Tranh Cửu Ngư Quần Hội Hợp Với Tuổi Nào?

Liên hệ

663 Đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Mang trong mình vẻ đẹp, sự tinh tế và rộng rãi ý nghĩa về may mắn, tranh cửu ngư quần hội là bức tranh phong thủy được phổ biến gia đình Việt tìm kiếm và ưng ý lựa chọn để treo trong nhà với mong muốn sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Tuy nhiên là một chiếc tranh phong thủy, liệu tranh cửu ngư quần hội sở hữu thực sự hợp với mọi những gia chủ hay không? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào? Những ai buộc phải treo tranh cửu ngư quần hội?

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội trong phong thủy
Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng là một trong những bức tranh phong thủy không chỉ có vẻ tuyệt vời vừa lấp lánh, vừa tinh khôi nhưng cũng không kém phần tao nhã, đẹp có lại sự ưng ý đối với nhiều gia chủ.

Từ âm Hán, “cửu” là “9”, “ngư” là “cá chép” còn “quần hội” chính là “sự tập trung về một nơi”. Bức tranh cửu ngư quần hội chính là đang trình bày tới hình ảnh của 9 con cá chép cùng quy tụ về một chỗ. Từ tranh còn thường kết hợp thêm các yếu tố tự nhiên như hoa sen, hoa mẫu đơn, hồ nước,… càng làm cho bức tranh thêm phần sinh động và có đa dạng ý nghĩa phong thủy.

Người Việt xưa đã quan niệm cá chép là loài vật đem tới sức khoẻ, tài lộc và số 9 (cửu) là con số tuyệt vời trong phong thuỷ diễn đạt sự trường tồn, dài lâu, vĩnh cửu. Cá chép cũng chính là tượng trưng của sự cao quý, bền bỉ, kiên trì gắn với truyền thuyết cá chép vượt vũ môn, hóa rồng. Chính sự kết hợp hoàn hảo và hài hòa của những yếu tố nhỏ ấy đã tạo buộc phải bức tranh cửu ngư quần hội sở hữu đa dạng ý nghĩa tốt lành, may mắn và sang giàu cho gia chủ.


Tranh Cửu Ngư Quần Hội thếp vàng cá chép kích thước 2m x 1m tinh xảo​


>> Xem ngay: Tranh cửu ngư quần hội đẹp nhất – gấp bội tiền tài may mắn

Khi treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà hoặc doanh nghiệp sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ và hanh thông. Khi gặp khó khăn hay sóng gió thì gia chủ cũng sẽ với đủ sức mạnh và niềm tin để với thể vượt trội và gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Ngoài ra, tranh cửu ngư quần hội còn đưa hộ trì cho cuộc sống của gia chủ được sung túc, đủ đầy và dư dả hơn. Con đường sự nghiệp cũng trở thành rộng mở và sẽ sớm có được chỗ đứng cao trong xã hội. Chuyện học hành, thi cử cũng trở thành khả quan và sở hữu tiến bộ vượt bậc.

Tranh cửu ngư quần hội thường được treo tại phòng khách, phòng làm cho việc, thu phòng, đại sảnh,… khiến cho ko gian thêm phần sang trọng, tinh tế và kết hợp hơn. Bức tranh cũng làm cho người ngắm tranh trở thành thoải mái, dễ chịu, có thể xóa hết hầu hết buồn phiền, lo lắng cho người ngắm tranh.

Tranh cửu ngư quần hội hợp với người mệnh nào?
Tranh cửu ngư quần hội là bức tranh thuộc mệnh Thuỷ. Bởi bức tranh gắn liền với hình ảnh từ phía những chú cá mà cá thì luôn phải gắn với nước. Mà nước chính là đại diện cho mệnh Thuỷ trong phong thủy ngũ hành. Chính vì vậy tranh cửu ngư quần hội được mệnh danh là một bức tranh thuộc về hành Thủy.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, đối với từng mệnh, tranh cửu ngư quần hội cũng có sự tương xứng rõ ràng với nhau:

– Thuỷ tương hợp Thuỷ: người mệnh Thuỷ vô cùng thích hợp để treo tranh Cửu ngư quần hội. Gia chủ mệnh Thủy khi treo tranh cửu ngư quần hội sẽ luôn nhận được sự tương trợ, trợ giúp cho công việc và cuộc sống ngày càng thuận lợi.

– Thuỷ sinh Mộc: Người mệnh Mộc là người sở hữu sự tương thích tốt nhất để treo tranh Cửu ngư quần hội. Thuỷ là nước, Mộc là cây mà cây thì luôn nên nước để sở hữu thể phát triển tươi tốt. Vì vậy người mệnh Mộc treo tranh cửu ngư quần hội sẽ luôn gặp may mắn, thu được tài lộc dồi dào, cuộc sống càng ngày càng thịnh vượng.


Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào, mệnh nào?​


>> Xem ngay: Khám phá nguồn gốc, ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

– Kim sinh Thuỷ: Những người thuộc mệnh Kim cũng sở hữu thể treo tranh cửu ngư quần hội nhưng mức độ tương hợp sẽ ít hơn so với người mệnh Mộc.

– Thủy khắc hỏa: Những người mệnh Hỏa thường sẽ bị khắc khế và tránh bớt bởi tính chất từ phía Thủy. Ông bà ta vẫn thường so sánh tính bí quyết 2 người ko hợp nhau như nước với lửa. Vì vậy mà những người với mệnh hỏa thì không phải treo tranh cửu ngư quần hội. Nếu gia chủ mệnh hỏa muốn treo tranh cửu ngư quần hội thì có thể tìm những mẫu tranh cá gáy mang hình ảnh hoa mẫu đơn để treo. Bởi hoa mẫu đơn cũng mang mệnh hỏa, vừa sở hữu khắc vừa sở hữu hợp sẽ tạo ra sự cân bằng, kết hợp hơn.

– Thổ khắc Thuỷ: Người ta bảo Thổ (đất) có thể ngăn nước vì vậy khi người mệnh Thổ treo tranh cửu ngư quần hội sẽ làm cho bức tranh khó phát huy được những ý nghĩa phong thủy từ nó, từ phía đó không có lại tiện dụng gì cho gia chủ. Vì vậy những người mệnh Thổ thì cũng ko nên treo những mẫu tranh này. Thay vào đó, gia chủ mệnh Thổ với thể lựa chọn các mẫu tranh đồng phong thủy khác phù hợp hơn như tranh bát mã truy phong bằng đồng, tranh vinh hoa phú quý bằng đồng,….

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào trong 12 con giáp?
Bên cạnh mệnh thì tuổi từ gia chủ cũng gây ảnh hưởng rất to tới việc liệu có cần treo tranh cửu ngư quần hội hay không? Vậy tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào trong 12 con giáp? Những tuổi nào thì không buộc phải treo tranh?

– Tuổi Tý sinh vào những năm Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Tý tức thuộc hành Thủy, hành Kim, hành Mộc thì mang thể tiến hành treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà. Người tuổi Mậu Tý tức hành hỏa và Canh Tý tức hành Thổ nếu muốn treo tranh cửu ngư quần hội thì nên tìm hiểu và xem xét kỹ hơn để với thể rước tài, rước lộc vào nhà.

– Tuổi Sửu sinh năm Đinh Sửu, Ất Sửu, Qúy Sửu phù hợp treo tranh. Tuổi Tân Sửu hành Thổ và Kỷ Sửu hành Hỏa tuyệt đối không buộc phải treo tranh kẻo rước họa vào thân.

– Tuổi Dần sinh năm Giáp Dần, Nhâm Dần và Canh Dần nên treo tranh. Mậu Dần và Bính Dần là những tuổi phải cân nhắc lúc tuyển lựa treo tranh cửu ngư quần hội .

– Tuổi Mão sinh năm Ất Mão, Qúy Mão và Tân Mão với thể treo tranh cửu ngư quần hội nhưng với người sinh năm Đinh Mão và Kỷ Mão thì bắt buộc cân nhắc kĩ trước khi treo tranh.

– Tuổi Thìn sinh năm Nhâm Thìn, Canh Thìn, Mậu Thìn là phù hợp. Sinh năm Bính Thìn, Giáp Thìn nên xem xét kĩ hơn.


Tranh cửu ngư quần hội​


>> Xem ngay: Tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào mới đúng?

– Tuổi Tỵ sinh năm Tân Tỵ, Kỷ Tỵ và Quý Tỵ mang thể treo tranh nhưng tuổi Đinh Tỵ, Ất Tỵ thì bắt buộc xem xét kĩ trước khi treo tranh.

– Tuổi Ngọ sinh năm Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ là phù hợp treo tranh. Tuổi Canh Ngọ và Mậu Ngọ ko bắt buộc treo tranh.

– Tuổi Mùi sinh năm Ất Mùi, Đinh Mùi, Qúy Mùi nên treo tranh đồng cửu ngư quần hội trong nhà để cầu may mắn. Còn những người sinh năm Tân Mùi và Kỷ Mùi thì phải xem xét kỹ trước lúc mua treo tranh.

– Tuổi Thân sinh vào những năm Giáp Thân, Nhâm Thân và Canh Thân được sở hữu thể treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà nhưng những người sinh năm Mậu Thân và Bính Thân thì cần cân nhắc trước khi treo.

– Tuổi Dậu sinh năm Ất Dậu, Quý Dậu và Tân Dậu ăn nhập treo tranh. Những gia chủ sinh năm Kỷ Dậu và Đinh Dậu thì không phải treo.

– Tuổi Tuất sinh năm Nhâm Tuất, Canh Tuất và Mậu Tuất ăn nhập để treo tranh. Những người sinh năm Bính Tuất, Giáp Tuất buộc phải cân nhắc xem xét thật kỹ trước khi treo

– Tuổi Hợi sinh năm Tân Hợi, Kỷ Hợi, Qúy Hợi treo tranh cửu ngư quần hội có thể mang lại rộng rãi may mắn. Những tuổi còn lại thì buộc phải cân nhắc khi treo

Trên đây là những san sớt từ phía Dung Quang Hà xung quành vấn đề tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào? Hy vọng với những chia sẻ này, quý gia chủ sẽ biết thêm về chiếc tranh phong thủy này.

Bình luận

HẾT HẠN

0944 581 111
Mã số : 16406295
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 15/10/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn