Lập Bàn Thờ Bác Hồ Trong Nhà Thế Nào Cho Đúng?

Liên hệ

Số 663, Đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Bác Hồ là vị cha già, lãnh tụ muôn nghìn kính yêu của dân tộc Việt Nam ta được người dân trong và không tính nước muôn thuở ca tụng và kính trọng. Hình ảnh từ phía Người tồn tại xuyên suốt trong tiềm thức của mỗi người dân Việt của trong thời kỳ hào hùng cả nước chung tay chống giặc ngoại xâm cho đến ngày nay trong thời kỳ đổi mới công nghiệp hóa tiên tiến hóa đất nước. Chính bởi vậy bao năm qua, việc phụng dưỡng Người dưỡng như đã phát triển thành thói quen từ phía dân tộc Việt. Hiện nay đa dạng gia đình đang còn băn khoăn không biết mang nên lập bàn thờ Bác Hồ trong nhà hay không? Và lập bàn thờ Bác Hồ như thế nào cho đúng chuẩn phong thủy. Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay của Đồ Đồng Dung Quang Hà xin gửi tới quý bạn đọc phương pháp thờ tượng Bác Hồ trong nhà đúng chuẩn chỉnh nhất. Xem ngay bài viết để có thêm cho mình những kiến thức hữu dụng nhé!

Thờ Bác Hồ tại nhà - nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt

Từ xa xưa, phong tục thờ tự đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa được giữ gìn và lưu truyền ngàn đời trong nền văn hóa tâm linh Việt. Nếu như trước kia, người Việt chỉ thường phụng dưỡng gia tiên hay những vị thần mà họ tin tưởng thì tới ngày nay lúc văn hóa phát triển hơn người ta thờ cúng còn để tưởng niệm hàm ân cả những người sở hữu công với nước với dân những người mà họ nhiệt tình yêu mến, ái mộ.

 

Hồ Chí Minh là một vị anh hùng như thế, Người đã có công to giúp dân tộc giành lại độc lập tự chủ cho nước non bờ cõi. Bên cạnh hào kiệt không thể nào tranh biện thì Bác Hồ còn là một người mang tấm lòng bao dung vô hạn bến, Người không chỉ làm cho những đội viên kính nể mà còn làm quần chúng. # vô cùng kính yêu.

>> Xem thêm Tượng Bác Hồ để Hội Trường bằng đồng - Niềm tự hào dân tộc

Tuy nhiên, do phổ biến bối cảnh lịch sử mà đa phần những đội viên miền Nam hay những người dân miền Nam được chưa mang cơ hội gặp qua Bác. Cũng chính thành thử mà tình yêu lòng hàm ơn của họ một thêm sâu rộng hơn. Sau lúc Bác mất, rộng rãi đền thờ những công trình được xây dựng tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long để tưởng nhớ Bác. Nhiều nơi, người dân còn lập bàn thờ Bác Hồ trong nhà để thờ phụng nhằm giãi tỏ tấm lòng sự hàm ân hiếu kính với Người. Dù ngày nay chiến tranh đã qua đi, nhưng lòng biết ơn từ dân tộc với Bác luôn được giữ gìn và truyền lại cho những thế hệ con cháu sau này. Cũng chính vì lẽ đó mà phổ biến gia đình ngoài bàn thờ gia tiên còn thiết kế thêm bàn thờ Bác Hồ trong nhà để tưởng nhớ.

Có nên lập bàn thờ Bác Hồ trong nhà không?

Từ những phân tích trên, có lẽ gia chủ cũng đã mang cho mình câu trả lời cho câu hỏi trên. Cũng giống như việc dùng ảnh, tượng Bác Hồ ở trường học hay các văn phòng hội nghị, phòng họp,.. sử dụng tượng Bác Hồ đặt tại một nơi trọng thể trong nhà cũng là một hành động biểu đạt lòng tiếc nuối thương thành kính với vị cha già kính yêu của dân tộc.

 

Bên cạnh đó, với rất nhiều người, việc dùng tượng Bác Hồ hay tượng những danh nhân anh hùng khác cũng giống như một bí quyết răn đe, giáo dục con cháu để hướng con cháu từ phía mình đến với lối sống đạo đức, cũng như sở hữu các hành vi xử sự theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời có ý nghĩa trường học những thành viên trong gia đình tấm lòng yêu nước hết mình yêu thương quê hương - căn nguyên từ mình.

>> Xem thêm Mua tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, thần thái chân thực

Ngoài ra, việc thờ Bác Hồ trong nhà cũng giống như thờ một vị thần vì Bác như một vị Phật sống, một điềm an nhiên trong tâm hồn từ phía con người. Thờ Bác Hồ tại gia sẽ sở hữu đến sự thanh tịnh trong cả tâm hồn từ phía gia chủ cũng như những vị khách đến thăm nhà, song song bạn thăm nhà cũng với thể nhận thấy tình yêu sự ngưỡng vọng từ gia chủ từ phía Bác Hồ hay cho quê hương đất nước.

Hướng dẫn lập bàn thờ Bác Hồ đúng chuẩn phong thủy

Đối với bàn thờ Bác Hồ nên được bài trí xếp đặt tại một không gian riêng. Tùy vào điều kiện từ phía gia đình mang thể bài trí tùy theo khả năng và mong muốn của gia đình vì bàn thờ Bác Hồ sở hữu tính tự phát chứ không bắt buộc gia đình nào cũng phải có. Nó ở dòng tâm và sự ngưỡng vọng mà gia chủ dành cho Bác.

Vị trí đặt bàn thờ Bác Hồ

Bàn thờ luôn được xem thuộc nơi trang nghiêm và thiêng liêng nhất trong nhà. Do vậy, gia chủ cần đặt bàn thờ Bác Hồ tại những nơi thanh tịnh, lặng bình và tránh ồn ào. Bàn thờ nên được đặt tại vị trí trung tâm và sang trọng nhất trong không gian. Tùy thuộc vào quy mô và tổng xây dựng từ cơ quan hay nhà ở mà có những vị trí đặt khác nhau. Đối với các tòa nhà cao tầng, chung cư thì bắt buộc đặt phòng thờ ở tầng cao nhất.

 

>> Xem thêm Hiệp Thiên Đại Đế Quan Thánh Đế Quân Là Ai?

Bên cạnh đó, việc trang trí bàn thờ cũng là điều mà các gia chủ buộc phải chú trọng. Bởi đây ko chỉ là nơi thiêng liêng mà còn nhằm biểu thị được tấm lòng biết ơn, kính trọng từ phía gia chủ đối với Bác Hồ - vị anh hùng với công với nước với dân và nói lên văn hóa từ phía gia đình.

Trên bàn thờ Bác Hồ cần có những vật phẩm thờ cúng nào?

Về cơ bản tùy theo vùng miền, tín ngưỡng của từng địa phương mà việc bày trí cho bàn thờ Bác cũng với phổ biến sự khác nhau. Tuy nhiên vẫn bắt buộc hầu hết một số yếu tố như: Đầu tiên không thể nào thiếu được những bức ảnh hay những bức tượng chân dung Bác Hồ được đặt ngay ngắn chính giữa bàn thờ, mô tả sự trang nghiêm, lịch sự

 

 

Trên bàn thờ phải đặt một bát hương đồng. Ngoài ra, gia chủ còn sở hữu thể bổ sung thêm những món đồ phụng dưỡng khác như đỉnh đồng, lọ hoa, mâm bồng, đài thờ, chén nước,.... Tuy nhiên ko nên quá cầu kỳ và phức tạp cốt nằm tại loại tâm. Phía sau bàn thờ gia chủ còn sở hữu thể trang trí thêm những họa tiết hoa văn dân tộc như đồ đồng, trống đồng, hay những bộ hoành phi câu đối chữ quốc ngữ,... Tùy vào ko gian mà gia chủ lựa chọn cho phù hợp. Chất liệu từ đồ trang trí gia chủ buộc phải chọn màu đồng, được sơn và trang trí cùng màu gỗ nhằm tạo cần một không gian gần gũi và trang nghiêm. Về cơ bản tùy theo vùng miền, tín ngưỡng từ phía từng địa phương mà việc bày trí cho bàn thờ Bác cũng sở hữu đa dạng sự khác nhau. Tuy nhiên vẫn nên đầy đủ một số yếu tố như: Đầu tiên không thể nào thiếu được những bức ảnh hay những bức tượng chân dung Bác Hồ được đặt ngay ngắn chính giữa bàn thờ, biểu hiện sự trang nghiêm, lịch sự

 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ phía Đồ Đồng Dung Quang Hà đã mang gia chủ biết phương pháp lập bàn thờ Bác Hồ trong nhà thế nào cho đúng. Để sắm những sản phẩm đồ đồng chất lượng gia chủ hay đến ngay với những hệ thống từ Dung Quang Hà trên cả nước. Đồ Đồng Dung Quang Hà với phổ biến năm kinh nghiệm trên thị trường cung ứng những sản phẩm tượng Bác Hồ, tượng Phật tượng danh nhân sẽ mang quý bạn hàng tìm được cho mình những bề ngoài sản phẩm tuyệt vời mắt nhất. Tượng đồng của chúng tôi được đúc hoàn toàn thủ công của những thanh đồng tự nhiên thuần chất đem tới các sản phẩm bền tuyệt vời tinh xảo đến từng chi tiết. Đặc biệt các sản phẩm từ phía chúng tôi còn đa dạng với các thiết kế thiết kế độc quyền, ngoài ra chúng tôi còn nhận đúc tượng theo yêu cầu về cả chiều cao, kích thước chất liệu mạ vàng, dát vàng,... Để được tư vấn chi tiết về những sản phẩm và dịch vụ, quý bạn vui lòng hệ trọng Hotline: 0967.23.7777 để được tương trợ thời gian nhanh nhất.

Có thể gia chủ cũng quan tâm: 

>> 36+ bức tượng Bác Hồ đẹp chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Bình luận

HẾT HẠN

0967 237 777
Mã số : 16406158
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 15/10/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn