Nên Thờ Phật Quan Âm Đứng Hay Ngồi Là Tốt Nhất?

Liên hệ

663 Đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Trong tín ngưỡng thờ tự từ phía người Việt, ngoại trừ thờ tự gia tiên thì việc thờ Phật tại gia cũng không còn xa lạ đối với đa dạng người. Thờ cúng Phật là phương pháp để cầu mong sự may mắn, và sẽ nhận được sự phù trì độ trì của Ngài, sẽ được Ngài soi đường chỉ lối của đó có lại nơi sống bình an cho gia đạo. Ngày nay, phần lớn gia đình đã chọn lựa thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà để thờ phụng tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc không biết nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mới là tốt nhất? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà trả lời thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Quan Thế Âm Bồ Tát – Vị phật hiện thân của lòng từ bi
Ngày nay, Phật Quan Âm Bồ Tát thường đúc dưới dạng tượng, tiêu biểu là các mẫu tượng phật Quan Âm bằng đồng và được dùng để thờ tự trong những chùa chiền hay thờ tại gia. Vậy Phật Quan Âm Bồ Tát là ai và vì sao lại gọi người là hiện thân từ lòng từ phía bi?

Avalokitesvara là phương pháp gọi của Quan Thế Âm Bồ Tát theo tiếng Phạn. Tên này sở hữu ý nghĩa Phật Quan Âm là người quan sát những âm thanh khổ cực từ phía nhân gian kêu cứu mà cứu độ chúng sinh một cách tự tại.

Quan Thế Âm Bồ Tát tu hạnh từ bi, thường cứu khổ chúng sinh cần các phật tử cũng thường xưng tán ngài là Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát. Hạnh đại của đại bi từ phía Ngài là lúc nào cũng an ủi, nhắc nhở, khuyên răn, đem lại nguồn an vui cho toàn bộ chúng sanh. Ở đâu mang tiếng than, mang nỗi khổ, Người đều đến để cứu vớt. Vì vậy hình tượng từ phía Ngài gắn liền với tâm hạnh từ phía bi.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/07/1625821117-mmz.jpg
Tượng Phật bà Quan Âm bằng đồng thếp vàng 9999

>> Đừng bỏ lỡ : Bộ sưu tập tượng phật bằng đồng nhỏ – tượng phật mini

Tuy Phật Quan Âm có cả hiện thân dưới hình dạng từ cả nam và nữ tuy nhiên những Phật tử Việt Nam có lẽ đã quen hơn với hình tượng nữ nhân tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm nhành dương liễu của Ngài.

Từ bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ là tượng trưng cho lòng từ phía bi. Nước cam lồ rưới tới đâu là ban phát tình thương tới đó, nó sẽ làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau từ phía chúng sanh. Với lúc đó, nhành dương liễu lại là biểu trưng từ sự đức nhẫn nhục. Hình tượng của 2 món đồ này chính là lời nhắc nhở giả dụ muốn đem lòng từ bi lan tỏa cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ phía bi cũng khó sở hữu thể thực hiện được.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Phật Quan Âm tại gia
Hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu trưng của điềm lành, của lòng từ phía bi chưng ái, hướng tới cái thiện, hướng Phật, hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, mang đến bình an. Vì vậy mà việc thờ Phật Quan Âm tại gia sẽ với đến đa dạng điềm lành và hạnh phúc cho gia chủ. Phật Quan Âm với lòng từ bi chưng ái sẽ phù hộ, chở che cho gia chủ và các thành viên trong gia đình tránh khỏi tai nạn, đa số việc thuận lợi và gặp đa dạng may mắn trong cuộc sống.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/07/1625821117-sab.jpg
Thờ Phật Quan Âm tại gia

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà đúng chuẩn

Người còn được tin là sẽ phù trợ cho mỗi gia đình có được nơi sống bình an, hạnh phúc, mạnh khỏe và đoàn viên. Người cũng là vị tình nhân tát chở che cho những người phụ nữ sắp sinh nở sẽ mẹ tròn con vuông. Người ta cũng tin rằng, khi thờ tượng Ngài giả dụ ai bị thi thoảng muộn hay đang cầu con trai, Người được sẽ ban phước cho sở hữu đinh tử.

Đồng thời, lúc nơi sống quá khó khăn, sức ép thì lúc nhìn vào khuân mặt từ bi, đầy phúc hậu từ phía Ngài được khắc trên những bức tượng Phật bằng đồng cũng sẽ giúp dịu bớt đi những áp lực, làm cho tâm hồn được thanh thoát và giải tỏa hơn.

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi tốt hơn?
Ngày nay, tượng Phật Quan Âm thường được chế tạo dưới 2 dáng chính đó là tượng Phật Quan Âm đứng và Phật Quan Âm ngồi. Vì vậy phổ biến người thường hay thắc mắc ko biết bắt buộc thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mới là tốt hơn?

Thông thường, tượng Phật Quan Âm đứng thường được đặt tại những vị trí ngoại trừ trời như trên đỉnh núi hay những vị trí trong khuôn viên vườn,…Trong lúc đó tượng Phật Quan Âm ngồi thường được sử dụng để đặt thờ tự trong đền chùa, miếu mạo hoặc trên bàn thờ tại gia trong mỗi gia đình.

Mỗi trạng thái khác nhau sẽ mô tả cho mỗi trực quan giáo lý phật khác nhau.

Vậy buộc phải thờ Phật đứng hay ngồi thực ra ko quá quan trọng mà nó phụ thuộc đa dạng hơn vào ko gian phòng thờ cũng như nhu cầu từ phía gia chủ.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/07/1625821117-clo.jpg
Không gian thờ Phật Quan Âm tại gia

>> Xem ngay: Cách thỉnh tượng Phật về thờ tại gia đúng chuẩn chỉnh nhất

Nhiều người quan niệm rằng, nếu thờ tượng đứng thì Ngài sẽ đi mất, chỉ buộc phải thờ tượng ngồi vì như thế Ngài sẽ tại lại. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Điều quan yếu nhất lúc thờ Phật Quan Âm tại gia ko chú trọng tại chỗ bắt buộc thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi mà quan trọng là quý khách phải chân thành cúng bái, kính lễ cũng như siêng năng học theo những công hạnh của Ngài của đó vận dụng vào cuộc sống hàng ngày. Khi học theo những giáo lý mà thiết lập được sự hạnh phúc, an vui trong chính bản thân mình, thì đấy mới chính là sự phù trợ thực thụ từ các vị chư Phật.

Khi thờ phật tại gia, gia chủ cũng buộc phải có niềm tin, sự tôn kính và và bắt buộc sắm những vị trí trọng thể để đặt tượng.

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ Quan Âm
Bên cạnh câu hỏi chung từ phía rộng rãi phật tử khi ko biết cần thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi thì việc bày trí bàn thờ cũng là việc vô cùng quan trọng. Khi bày trí bàn thờ Quan Âm tại gia để thuận lợi cho việc thờ tự cũng như miêu tả sự thành kính, tôn trọng với Phật thì bắt buộc để ý những điều sau:

– Cẩn trọng, tường tận trong việc mua hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm, tốt nhất bắt buộc đặt bàn thờ quay ra hướng cửa chính, cửa sổ hoặc ban công gia đình.

– Tuyệt đối ko đặt bàn thờ Phật Quan Âm quay vào hướng phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, …bởi đó là những ko gian sinh hoạt của gia đình, không được trang trọng, thanh tịnh và thiếu đi sự sạch sẽ.

-Nên chọn mua tượng đồng Phật Bà Quan Âm để thờ tại những nơi mang uy tín để sở hữu thể mua được những sản phẩm chất lượng, mang kích thước cân đối và tránh được tình trạng tượng bị sứt mẻ.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/07/1625821116-eac.jpg
Tượng Phật Quan Âm bằng đồng đỏ mộc đẹp tôn nghiêm

>> Xem ngay: “Thực hư” địa chỉ đúc tượng đồng giá rẻ, chất lượng bậc nhất Hà Nội

– Nếu được bắt buộc đặt bàn thờ Phật tại giữa nhà để phân trần lòng thành kính đối với đức Phật. Đặc biệt phải thường xuyên vệ sinh, lau dọn bàn thờ tránh để bàn thờ bị bụi bẩn, bám tàn nhang.

– Nên thay 2 ly nước trên bàn thờ thường xuyên và phải luôn duy trì không khí rét mướt trên bàn thờ bằng phương pháp bày thêm hoa quả cúng và thường xuyên coi sóc nhang đèn đầy đủ.

– Bàn thờ từ Phật Quan Âm có thể đặt ngang bằng hoặc ở dưới bàn thờ gia tiên.

Hy vọng bài viết trên đã có thể giải đáp rõ ràng cho câu hỏi “Nên thờ tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi?” từ phía một số Phật tử cũng như một số quan tâm khi bày trí bàn thờ Quan Âm tại gia mà gia chủ nên lưu ý.

HẾT HẠN

0944 581 111
Mã số : 16358049
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 08/08/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn