Cách Đặt Tượng Phật Bà Quan Âm Ngoài Trời Đúng Chuẩn Và Đẹp

Liên hệ

663 Đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.ượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hiện thời đang là một trong những mẫu tượng Phật được phổ biến Phật Tử tuyển lựa nhất để thờ cúng tại gia. Hình tượng Mẹ Quan Âm gắn liền với hình ảnh người mẹ hiền luôn che chở bảo vệ và độ cho chúng sanh trên khắp trần thế thoát khỏi cảnh lầm than, tìm tới bờ bến hạnh phúc. Ngày này mang phổ biến gia đình thờ Phật Quan Âm tại gia, nhưng ko biết bí quyết đặt tượng Phật Bà Quan Âm ngoài trời sao cho đúng vị trí, đúng cách và đúng hướng. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà xin gửi tới gia chủ những kiến thức hữu ích để đặt tượng Phật bằng đồng bên cạnh trời sao cho đúng chuẩn phong thủy mang gia đình gia tăng may mắn tài lộc và tránh phạm phải những đại kỵ trong thờ cúng.

Cách Đặt Tượng Phật Bà Quan Âm Ngoài Trời Chuẩn Phong Thủy
Theo giáo lý nhà Phật, hình tượng Phật Bà Quan Âm thường xuất hiện với nhiều hình dáng khác nhau lúc cứu mang chúng sanh vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Nhưng phần nhiều Phật Bà Quan Âm thường xuất hiện dưới hình dạng của một người nữ, mặt nhân hậu, tay cầm cành liễu xanh và bình nước cam lộ, chân đứng trên tòa sen vàng cứu vớt chúng sinh qua cơn khổ nạn. Chính bởi vậy cho tới ngày nay chúng ta sẽ thường thấy tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được điêu khắc, chế tác theo hình dạng đó. Tuy nhiên cũng có một số hình tượng Quan Âm được thiên hạ biết tới như: Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay, Phật Quan Âm cưỡi rồng,… trong đó mỗi bức tượng lại mang trong mình phổ biến ý nghĩa sâu sắc.Hình ảnh Phật Quan Âm đại diện cho sự tu luyện khổ hạnh, lòng nhân hậu, từ phía bi vô lương đối với chúng sanh trên khắp thế gian. Do đó người đời còn gọi Ngài với tên gọi là Đại Với Đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát. Thờ Phật Bà Quan Âm chính là lời nhắc nhở con người hãy sống hướng thiện, không làm điều xấu, hại người hại mình. Bên cạnh đó, thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đồng đặt trong nhà còn là lời nguyện cầu từ phía gia chủ với ước nguyện mong mẹ độ trì cho gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, cuộc sống luôn được may mắn, bình an. Hình tượng Mẹ Quan Âm đứng trên tòa sen thường được rộng rãi gia chủ đặt trong nhà hoặc không tính trời sở hữu thông điệp nhắc nhở con người hãy thức tỉnh, tu hành, rời xa những cám dỗ từ cuộc đời, thoát khỏi những khổ đau è cổ gian. Bình nước cam lộ chính là đại diện cho nguồn nước mát xoa dịu nỗi đau từ phía con người, còn cành liễu mềm mỏng kia là đại diện cho sự chờ đợi, nhẫn nhục của đức Phật mong loài người quay về.Nếu như quan niệm xưa cũ, tượng Phật chỉ được đặt trong nhà, và phải mang phòng thờ riêng hoặc đặt tại những vị trí cao, lịch sự trang nghiêm trong phòng khách. Thì ngày nay cuộc sống càng phát triển quan niệm về thờ Phật tại gia cúng thoáng hơn, những Phật tử hay thậm chí phổ biến gia chủ ko theo đạo vẫn với yêu cầu đặt tượng Phật ko kể trời, nơi khuôn viên nhà như một nghệ thuật trang trí. Nếu gia chủ chưa biết phương pháp đặt tượng Phật Bà Quan Âm không tính trời sao cho đúng sở hữu thể tham khảo nội dung dưới đây.

>> Xem thêm Những Lý Do Gia Chủ Nên Thờ Tượng Phật Quan Âm Trong Nhà

Hướng dẫn cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm ngoài trời đúng chuẩn chỉnh
Vị trí đặt
Với các ý nghĩa đặc biệt như trên thì thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ tại gia được các gia chủ siêu ưa chuộng. Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm bên cạnh trời sau đây vững chắc sẽ mang ích cho gia chủ. Có 2 vị trí chính đặt tượng Phật Bà Quan Âm ko kể trời đẹp và hợp lý nhất đó là trong vườn và trước hiên nhà. Vị trí phổ quát nhất khi đặt tượng Phật ngoài trời chính là khu vườn sân sau. Khu vực này thường là nơi riêng tư, im tĩnh và thanh tịnh, là một nơi lý tưởng để gia chủ tu dưỡng tính tình và giúp cho tượng Phật được phát huy hiệu nghiệm. Gia chủ buộc phải đặt tượng phật đối diện với ngôi nhà, tốt nhất là đối diện với cửa chính dẫn vào bên trong. Ngoài ra, gia chủ cũng mang thể thiết kế thêm ao sen, đài phun nước sủi bọt xung loanh quanh tượng Phật Bà Quan Âm để chào đón vạn vật bước vào thánh đường thiền định.>> Xem thêm Thờ tại gia thì nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi tốt hơn?

Bên cạnh đó, giả dụ căn nhà của gia chủ sở hữu phần hiên trước rộng, mang thể đặt tượng Phật Bà Quan Âm tại vị trí này. Tại đây, bức tượng mang thể đặt đối diện những bậc với ý nghĩa chào đón các thành viên trong gia đình và quý khách đến chơi nhà, cũng như ban phước lành cho họ.

Hướng đặt
Đối với hướng đặt tượng Phật Bà Quan Âm bên cạnh trời sẽ dựa trên mệnh ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc từ gia chủ như sau:

Gia chủ mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh buộc phải đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hoặc chính Tây.

Gia chủ mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh cần đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng Đông Nam hoặc chính Đông, chính Bắc và chính Nam.

Gia chủ mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh cần cần đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng Đông Nam hoặc chính Đông, chính Bắc và chính Nam.

Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng Đông Nam hoặc chính Đông, chính Nam và chính Bắc.

Gia chủ mệnh Mộc thuộc Tây tứ mệnh buộc phải đặt tượng Phật Bà Quan Âm theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hoặc chính Tây.Lời khuyên cho những vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm ngoài trời
Một số nguyên tắc khăng khăng gia chủ bắt buộc nhớ để việc đặt tượng Phật ko kể trời được đảm bảo tôn trọng và thành kính. Gia chủ buộc phải chọn lựa những bức tượng Phật sở hữu độ bền lâu năm, thần thái trang nghiêm như những bức tượng đồng để đặt ngoại trừ trời, ko bao giờ lo bị nứt rạn hay nứt vỡ,… Không bao giờ được đặt tượng Phật Bà Quan Âm trực tiếp trên mặt đất, bởi đây là một vị trí cực kỳ thiếu tôn trọng. Bên cạnh đó, đặt tượng Phật ở vị trí trên cao, trên bệ, kệ, tảng đá lớn,.. đều được coi là thiếu sự tôn trọng khi nhìn xuống một bức tượng Phật. Chiều cao lý tưởng để đặt tượng Phật là ngang tầm mắt hoặc cao hơn và đây cũng chính là sự tôn kính và tôn trọng dành cho Phật. Đừng đặt tượng Phật bên đường tài xế hoặc sắp hộp thư vì những vị trí này được coi là tầm thường và trằn tục cho thấy sự thiếu tôn trọng và bất kính đối Phật. Tránh đặt tượng phật ngoài trời nhà để xe, gần thùng rác hoặc gần những dự án phụ.>> Xem thêm những lưu ý khi mua tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát để ô tô

Một khu vui chơi từ trẻ nít không phải là một địa điểm hoàn hảo cho một bức tượng Phật. Hãy nhớ rằng, tượng Phật ko phải là một vật trang trí, mà là một biểu trưng từ một nhân vật tôn giáo và bắt buộc được đặt tại một nơi tôn trọng điều này. Khi gia chủ hiểu một số quy tắc để đặt tượng phật, gia chủ có thể kiểm tra tốt hơn khu vực bên ngoài của gia đình mình với vị trí nào thích hợp và ko thích hợp để đặt tượng Phật. Miễn là nhớ rằng một vị trí tượng Phật tuyệt vời và phù hợp là vị trí mà tại đó con người miêu tả được sự tôn trọng và tôn kính từ gia đình với Phật. Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm không tính trời đúng chuẩn phong thủy giúp gia đình luôn bình an may mắn. Nếu gia chủ đang ưa chuộng đến những chủ đề tương tự, đừng quên tiếp tục theo dõi Đồ Đồng Dung Quang Hà trên website: dungquangha.com. Mọi thắc mắc nên tư vấn gia chủ với thể để lại bình luận ở phía dưới hoặc can dự trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0944.58.1111 để những chuyên viên tương trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn và hứa gặp lại trong các chủ đề thú vị tiếp theo!
 

 


HẾT HẠN

0944 581 111
Mã số : 16393327
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 24/09/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn