Hòn Non Bộ Là Gì?Quy Trình Thi Công Hòn Non Bộ

Liên hệ

Toàn Quốc

Đối với mỗi chúng ta,hòn non bộ đẹp không hề xa lạ trong đời sống hàng ngày. Nói như mới thấy được sự phổ biến của tiểu cảnh non bộ trong đời sống hiện nay như thế nào. Hay thiết kế hòn non bộ ngoài trời giữa khoảng sân rộng. Công ty chuyên thiết kế thi công hòn non bộ Nghệ Thuật Nước cập những những mẫu hình ảnh đẹp bao gồm cả hồ cá Koi kết hợp lớn nhỏ để anh chị tham khảo.Chúng tôi còn đảm nhận thi công đài phun nước,nhạc nước,hòn non bộ cho mọi cong trình cảnh quan.

Các mẫu hòn non bộ đẹp,non bộ đẹp hiện nay


 Hòn non bộ sân vườn đẹp

Để kể tên những hòn non bộ đẹp nhất thì không thể thiếu thế đẹp của núi. Nó không những cao lớn, mà thế này còn ẩn chứa sự tò mò đặc biệt cho những người hay thưởng thức vẻ đẹp của hòn non bộ. Thế núi mang trong mình sự uy nghi của một người trụ cột trong gia đình. So với những ngọn núi gần đó thì chính chiều cao và chiều rộng thể hiện khoảng cách nhất định


hòn non bộ đẹp
Ảnh 1: Hòn non bộ sân vườn đẹp

Một số thế như kỳ phong, cương lĩnh, long thăng, kỳ nham.Tùy theo phong cách của mỗi gia chủ sẽ chọn mỗi thế núi khác nhau cho hòn non bộ đẹp của mình.

Mẫu hòn non bộ ngoài trời

Thiết kế hòn non bộ đẹp với thế Song Phong không mấy phổ biến nhưng mang lại nét đặc trưng cực đẹp. Nó có dạng là 2 chóp núi ngang bằng với nhau, như đang đối kháng. Còn nếu 2 chóp núi chênh lệch độ cao một chút thì lại được liên tưởng như là đôi phu thê hoặc cha con, mẹ con. Nên ít được sử dụng để làm hòn non bộ trong sân vườn nhà mình.


hòn non bộ đẹp
Ảnh 2: Mẫu hòn non bộ ngoài trời


Mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà

Hòn non bộ trong nhà thường được đặt tại vị trí góc cầu thang, giếng trời hoặc tại phòng khách. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt hòn non bộ theo ba hướng: Tây, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, sung túc và giàu tiền tài. Khi thiết kế hòn non bộ trong nhà, gia chủ cũng cần tính toán kỹ lưỡng để thấy được vị trí nào cần nước, cần núi, vượng suy ra sao nhằm kích hoạt sức khỏe, mang đến tài lộc.


hòn non bộ đẹp
hòn non bộ đẹp trong nhà


Mẫu thiết kế hòn non bộ mini

Các mẫu hòn non bộ đẹp được thiết kế từ đá và cây bon sai. Loại non bộ này thường được đặt trong nhà, hoặc trên bàn làm việc với kích thước khá nhỏ. Tại Nhật Bản, người ta rất chuộng “non bộ bay” với sự kết hợp của hòn non bộ và từ trường. Trào lưu này cũng được du nhập vào Việt Nam, tuy nhiên không quá phát triển. Vì theo quan niệm của người Việt vẫn ưu tiên lựa chọn hòn non bộ mini đẹp ướt.


hòn non bộ đẹp
hòn non bộ đẹp 1


Mẫu hòn non bộ trong bể đơn giản

Để làm tiểu cảnh non bộ đẹp trong bể đơn giản, quý khách cần phải đắp hòn non bộ và xây hồ cá đảm bảo chống thấm. Bạn cần chuẩn bị đất màu, lưới mắt cao, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men…Sau đó quý khách hãy kết hợp làm thác nước bằng ống nhựa chạy dọc theo đỉnh núi. Bạn nhớ trang trí thêm một vài bong đèn tròn để tạo ánh sáng, giúp cây xanh quang hợp, làm nổi bật các tiểu cảnh khác của hòn non bộ.hòn non bộ đẹp-non bộ đẹp trong bể


Mẫu hòn non bộ thác nước đẹp

Hòn non bộ từ lâu đã trở nên phổ biến không chỉ với người Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng với mỗi quốc gia, vùng miền lại có những nét đặc trưng riêng. Nếu như người Nhật và Trung Quốc luôn chú trọng đến yếu tố cây xanh thì người Việt Nam lại phát triển cách kết hợp giữa cây, núi và nước.


hòn non bộ đẹp
hòn non bộ đẹp -non bộ thác nước

Trong nghệ thuật xây dựng hòn non bộ, việc tạo hòn non bộ có thác nước cần chú ý tuân theo những quy tắc nhất định đảm bảo tính mỹ thuật và tính hữu dụng của công trình. Tránh sự hời hợt trong việc lựa chọn thiết kế và xây dựng để không gây ra những hậu quả không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình bạn.

Hòn non bộ kết hợp đài phun nước


hòng non bộ đẹp
hòn non bộ đẹp kết hợp đài phun nước


Hòn non bộ đẹp kết hợp với bể cá


hòn non bộ đẹp & ấn tượng
hòn non bộ đẹp kết hợp bể cá


Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ đẹp

Muốn thiết kế hòn non bộ đẹp cho nhà phố hoặc biệt thự,bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc nhất định. Có như vậy bạn mới có thể đạt được sự hài hòa và cân xứng trong không gian sống.


non bộ đẹp
non bộ đẹp

Chọn vị trí sắp xếp theo kích thước

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ là chọn lựa đúng kích cỡ. Những hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào kích thước của chúng. Mà chúng còn phụ thuộc vào diện tích của công trình nhà biệt thự hoặc nhà phố mà bạn sở hữu. Kích thước và vị trí có mối liên hệ tương tác với nhau. Kích thước ảnh hưởng đến vị trí, là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ và phong thủy.

Trên đây là những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp & ấn tượng nhất hiện nay và những lưu ý khi xây dựng tiểu cảnh non bộ. Hi vọng bạn đã có kinh nghiệm và ưng ý một mẫu nào đó trong bài viết.

Bình luận

HẾT HẠN

0769 832 878
Mã số : 16551332
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 14/04/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn