Điều Trị Viêm Quanh Khớp Vai Tại Nhà

Liên hệ

Số 5 Ngõ 84 Giáp Bát , Hoàng Mai, Hà Nội


VIÊM QUANH KHỚP VAI

 

Viêm quanh khớp vai bao gồm các trường hợp đau và hạn chế vận động của khớp vai do tổn thương phần mềm quanh khớp vai như gân cơ, dây chằng, bao khớp,  bao hoạt dịch. Trong 10 trường hợp đau vùng khớp vai thì có tới 9 trường hợp do viêm quanh khớp vai, tức là không phải đau ở khớp vai mà là đau xung quanh khớp vai.

 

 Nguyên nhân của bệnh rất phong phú, chủ yếu là do chấn thương, do sự cố định khớp vai khi bó bột, thoái hóa khớp (thường gặp ở người già) do thời tiết lạnh và ẩm, các bệnh vùng cổ, ngực, bệnh lý thần kinh gây ra…

Để hiểu thêm về  giải phẫu khớp vai hãy xem video sau

http://video.about.com/orthopedics/Anatomy-of-Shoulder.htm

 

Biến chứng:

Bệnh viêm quanh khớp vai nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng thì sẽ tiến triển nặng dần, dẫn đến các biến chứng về gân cơ, dây chằng và khớp vai, khiến khả năng phục hồi rất khó khăn. Bệnh nhân bị đau đớn, hạn chế vận động kéo dài sẽ bị trầm cảm, lo lắng, ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc, sinh hoạt và giấc ngủ. Khớp vai có thể bị đông cứng, giả liệt, gây tàn phế cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân có thể phải gánh chịu các tai biến do dùng thuốc hay thủ thuật như viêm loét dạ dày, bị nhiễm khuẩn khớp vai hay áp-xe cơ vùng vai, dị ứng thuốc….Để tránh các hậu quả của viêm quanh khớp vai khi bị đau vai, bệnh nhân cần được khám và điều trị bệnh kịp thời. Càng để lâu các biến chứng càng trầm trọng khó điều trị.

Bệnh nhân trong video sau là 1 trường hợp viêm quanh khớp vai đã có triệu chứng hạn chế vận động

http://www.youtube.com/watch?v=5f_1MPCVFQo&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=Ujw6aVmrNtg&feature=related

 

Phương pháp điều trị:

Điều trị viêm quanh khớp vai bao gồm điều trị đợt cấp và điều trị duy trì. Điều trị đợt đau cấp làm giảm nhanh chóng các triệu chứng đau vai, góp phần sớm phục hồi được chức năng vận động của khớp. Điều trị duy trì có mục tiêu duy trì sự mềm dẻo của khớp vai, kéo dãn gân cơ dây chằng bị co rút, phục hồi các mô bị tổn thương, tăng cường sức mạnh của khớp vai và tránh tái phát bệnh. Bệnh nhân cần xác định thái độ kiên trì và hợp tác với bác sĩ, tránh nôn nóng, chạy chữa hết nơi này đến nơi khác... Điều trị viêm quanh khớp vai phải kết hợp điều trị nội khoa (dùng thuốc nhưng cần thận trọng do các thuốc này ảnh hưởng rất xấu tới dạ dày), vật lý trị liệu- phục hồi chức năng được coi là giải pháp tối ưu, phương pháp này rất an toàn, bệnh nhân được trị liệu bằng nhiệt ấm sau đó xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau và mềm cơ, dây chằng, rồi kéo dãn các cơ dây chằng bị co rút và được hướng dẫn các bài tập để tăng hiệu quả điều trị cũng như ngăn bệnh tái phát. Khi bệnh nhân đã có hạn chế vận động khớp thì chỉ có vật lý trị liệu mới điều trị được tận gốc vì nếu không kéo dãn cơ dây chằng bị co rút thì không thể vận động được khớp vai và cơn đau sẽ nhanh chóng quay trở lại.

 

Để được điều trị tại nhà bạn hãy gọi 0989 987 296 Cử nhân Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng  Vũ Việt Thắng với 3 năm  kinh nghiệm bạn nhanh chóng nhận thấy hiệu quả điều trị.

Hiện nay tôi đang công tác tại bệnh viện Thanh Nhàn nên ưu tiên điều trị bệnh nhân gần khu vực bệnh viện Thanh Nhàn

Liên hệ: 0989 987 296 (MR Thắng)

(Từ thứ 2 đến thứ 6 nhận điều trị ngoài giờ hành chính, thứ 7 và CN nhận điều  trị cả ngày)Bình luận

HẾT HẠN

0989 987 296
Mã số : 2619991
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 17/09/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn