Tư Vấn Miễn Phí Top 10 Thành Phố Để Du Học Nhóm Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Liên hệ

273 Kim Mã, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Khái niệm “thủ đô tài chính thế giới” không còn xa lạ sở hữu chúng ta, nhưng điều kiện để đạt được danh hiệu này là gì? Những bạn ưa chuộng hoặc sở hữu ý định du học ngành tài chính, ngân hàng, kinh tế...có đoán được chuẩn xác 10 thủ đô tài chính của thế giới bây chừ không nào? Chúng ta cùng mua hiểu qua bài viết sau nhé!

Thủ đô tài chính thế giới, hay còn gọi là trọng điểm tài chính toàn cầu là nơi tụ hợp phổ biến những nhà chế tạo những dịch vụ tài chính nhà nước và quốc tế quan trọng, như hệ thống những ngân hàng, sàn giao du chứng khoán, các quỹ đầu tư,...Có 2 chỉ số cơ bản để kiểm tra xếp hạng thủ đô tài chính của thế giới, đó là Global Financial Centres Index - GFCI(của Anh) và International Financial Centres Development Index- IFCDI (của Mỹ và Trung Quốc). Theo đó, GFCI xuất hiện trước IFCDI và đã là thước đo năng lực khó khăn của những thủ đô tài chính thế giới từ năm 2007. GFCI được tính toán dựa trên đánh giá của 29,000 trọng tâm tài chính lớn trên toàn cầu, cùng mang 100 chỉ số từ những đơn vị uy tín như Ngân hàng Thế Giới World Bank, OECD, Cơ quan Tình báo Kinh tế EIU.

Báo cáo của GFCI được thực hiện vào tháng 9 và tháng 3 hàng năm. Theo GFCI tháng 03.2016, 10 thủ đô tài chính bậc nhất thế giới hiện là những thành phố sau:

01.London (GFCI 800) – Anh

“Mặt trời ko bao giờ lặn ở Anh”. Từ thế kỷ 19, lúc Mỹ vẫn còn chìm đắm trong nội chiến thì Anh đã là cường quốc số 1 hành tinh các vùng thuộc địa khắp nơi trên địa cầu từ Á sang Âu. London là trọng điểm tài chính hàng đầu thế giới từ thế kỷ 19 và duy trì vị thế này đến tận thế kỷ 21, duy trì thặng dư thương nghiệp to nhất trong mọi những trọng tâm tài chính của thể giới. Đây là trọng điểm to nhất toàn cầu về thị môn phái sinh, thị trường ngoại hối, thị trường tiền tệ, thị trường bảo hiểm, thị trường tín dụng. London thừa hưởng vị trí địa chính trị tiện lợi giữa châu Á và khu vực Bắc Mỹ, lại nằm ngay trọng tâm của châu Âu.

Du học ngành tài chính tại Anh, đây là các trường tập huấn rẻ nhất : ĐH Oxford,  ĐH Cambridge, Trường Kinh Doanh London, Trường Khoa học Chính Trị và Kinh Tế London(LSE)ĐH Bristol, ĐH Queen's, Đại học Leeds, Đại học Bath,  ĐH Strathclyde.

02.New York (GFCI 792)  – Mỹ

Từ thế kỷ 20, New York nổi lên là trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới mà đại diện là Wall Street, nhiều lần xoắn ngôi vị dẫn đầu của London trong bảng xếp hạng các thủ đô tài chính lớn nhất thế giới theo chỉ số GFCI. Hiện New York đứng vị trí số 1 về chỉ số phát triển trọng điểm tài chính toàn cầu IFCDI. Nhiều thập kỷ qua, sự nổi lên của phong trào toàn cầu hóa và thế giới đa cực đã thách thức vị trí dẫn đầu của New York, nhưng rộng rãi nhà phân tích vẫn tin  rằng New York với đủ chứng cứ để giữ vị trí số một trong các trọng điểm tài chính, đặc biệt ở môi trường buôn bán thông thoáng tạo điều kiện rẻ nhất cho những siêu thị phát triển. New York là trọng điểm thương nghiệp to nhất về thị trường tài chính công nợ, thị trường chứng khoán công, thị trường chứng khoán tư, dẫn đầu về quản lý quỹ đầu tư, khối lượng tiền tệ sáp nhập và tìm lại to nhất thế giới. NYSE và NASDAQ của New York là 2 thị trường chứng khoán to nhất thế giới.

Du học ngành tài chính tại Mỹ, những ngôi trường sau đây là niềm khát  khao lớn lao của hàng triệu sinh viên trên toàn cầu: ĐH Havard, Viện Công nghệ Massachusetts, ĐH Chicago, Đại học Pennsylavania, Đại học New York.

03.Singapore (GFCI 755) - Singapore

Singapore nổi lên là niềm kiêu hãnh của châu Á khi đánh bại cả các trung tâm kinh tế lớn ở châu Âu để giữ vị trí vật dụng 3  trong Top 10 thủ đô tài chính của thế giới. Singapore  nổi bật về trung tâm ngoại hối, thảo luận hàng hóa, trọng điểm quản lý tài sản. Cùng mang Tokyo, Singapore là trọng điểm tài chính tạo thu nhập thương nghiệp ổn định cho châu Á.

Du học ngành tài chính tại Singapore, SMU, NUS, NTU là lựa mua hoàn hảo nhất dành cho các bạn giỏi và bản lĩnh. Trong đó, Đại học quản lý Singapore SMU là trường duy nhất tọa lạc tại trọng điểm tài chính Singapore năng động, sôi nổi nhất đảo quốc sư tử.

04.Hong Kong (GFCI 753)

một trọng điểm tài chính lớn của thế giới, Hong Kong quan hệ chặt chẽ sở hữu London và New York. Hong Kong vững mạnh mạnh mẽ nền công nghiệp dịch vụ tài chính từ lúcthực dân địa của Anh và thừa hưởng nền pháp lý chặt chẽ từ Anh quốc. Tuy Anh trao trả Hong Kong lại cho Trung Quốc từ năm 1997 và Hong Kong hiện là 1 đặc khu hành chính của Trung Quốc, nhưng xứ sở cảng thơm này vẫn duy trì pháp luật và quyền tự trị như cũ trong 50 năm. 100 nhà băng to nhất thế giới đều sở hữu mặt tại Hong Kong.

05.Tokyo (GFCI 728) – Nhật Bản

Tokyo khởi đầutrọng tâm tâm tài chính lớn của thế giới từ các năm 1980. Thành phố điện tử này sở hữu quan hệ chặt chẽ với New York và London. Đây là nơi đặt hội sở chính của các ngân bậc nhất tư, các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, 47 doanh nghiệp trong danh sách Global 500tập hợp các ngành công nghiệp liên lạc vận tải, sản xuất, điện tử và phát thanh truyền hình của Nhật Bản.

06.Zurich (GFCI 714) – Thụy Sĩ

Zurich là một trung tâm tài chính to về ngân hàng, quản lý tài sản, sản xuất những sản phẩm đầu tư và bảo hiểm. Tuy với mật độ dân số phải chăng nhưng đây là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn tài chính lớnnhững nhà băng khổng lồ. Thị trường chứng khoán Thụy Sĩ đặt tại Zurich là thị trường chứng khoán lớn trang bị 4 toàn cầu. Zurich cũng là trọng tâm giao tế vàng lớn nhất thế giới. Từ lúc Thụy Sĩ ko còn là thành viên của Liên minh châu Âu, Zurich cũng ko phụ thuộc trực tiếp các quy định của EU.

07.Thủ đô Washington (GFCI 712) – Mỹ

Washington là trọng điểm chính trị ngoại giao văn hóa, nhưng kinh tế không kém phần sôi nổi. Đây là nơi đặt hội sở của sắp 200 đại sự quán nước ko kể tại Mỹ và những doanh nghiệp quốc tế to như Ngân hàng thế giới WB, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức những Quốc gia châu Mỹ (Organization of American States), Ngân hàng lớn mạnh liên Mỹ (Inter-American Development Bank). Washington phát triển đa dạng ngành công nghiệp ở các lĩnh vực tài chính, giáo dục, chính sách công và nghiên cứu khoa học.

08.San Francisco (GFCI 711) – Mỹ

San Francisco là trung tâm tài chính ở khu vực phía Tây Bắc Mỹ từ thế kỷ 20. Nền kinh tế dịch vụ của San Francisco đa dạng, cốt tử ở lĩnh vực tài chính, du lịch và khoa học cao. Montgomery Street được mệnh danh là “Wall Street ở phía Tây”. Sanfrancisco tụ hợp phổ biến tập đoàn tài chính lớn, ngân hàng đa quốc gia, những công ty tài chính đầu tư giả mạo hiểm, những nhà hàng của Fortune 500.

09.Boston (GFCI 709) – Mỹ

Boston được đánh giá là Top 30 thành phố với quyền lực kinh tế mạnh mẽ nhất thế giới. Kinh tế Boston cốt tử dựa trên các hoạt động tài chính, dịch vụ, kỹ thuật thông tin, công nghệ sinh học, các hoạt động chính phủ. Nền công nghiệp tài chính của Boston đặc trưng phát triển rất mạnh các quỹ qua lại và bảo hiểm. Nơi đây cũng tập trung rộng rãi đại học vô cùng tuyệt vời như ĐH Harvard, Viện công nghệ Massachusetts, ĐH Boston, ĐH Brandeis, khiến Boston vươn lên là đô thị dẫn đầu thế giới về những phát minh sáng chế và những doanh thiên tài ba.

10.Toronto (GFCI 707) - Canada

thị thành lớntên tuổi nhất Canada, Toronto tập hợp các tập đoàn tài chính đa quốc gia, những siêu thị bảo hiểm lớn của Bắc Mỹ và thế giới. Đây cũng là một trong những trọng tâm tài chính lớn mạnh mạnh mẽ nhất sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong những năm 2000.  Nền công nghiệp tài chính Toronto chính yếu tập kết ở Bay Street. Thị trường chứng khoán Toronto (Toronto Stock Exchange) là thị trường chứng khoán to thiết bị 7 thế giới, xét về vốn thị trường. Ngoài tài chính thì Toronto rất vững mạnh truyền thông, viễn thông, xuất bản, khoa học thông tin và công nghiệp cung cấp phim.

Du học ngành tài chính tại Toronto của Canada, bạn thể đầu quân vào các trường tên tuổi về kinh tế, tài chính như Đại học Toronto, Đại học Western Ontario. Đầu vào các trường này vô cùng cao. Sinh viên Việt Nam sở hữu thể học 2 năm cao đẳng tại các trường như Cao đẳng Seneca, Cao đẳng Humber và sắm thời cơ chuyển tiếp vào đại học. 

Điểm lại Bảng xếp hạng 10 thủ đô tài chính lớn nhất thế giới theo GFCI, Mỹ vẫn chiếm mọi sở hữu 4/10 vị trí. Nền tài chính Mỹ không vững mạnh tiền phong nhưng với tốc độ thần kỳ và lợi thế khó khăn cao khó ai tị nạnh kịp. Ngoài 10 thị thành vừa nói trên, các thành thị sau đây cũng là thủ đô tài chính của thế giới, sở hữu vai trò quan yếu đến các hoạt động tài chính, giao thương toàn cầu. Đó là: Paris (Pháp), Stockholm (Thụy Điển), Amsterdam (Hà Lan), Dubai, Frankfurt (Đức), Madrid (Tây Ban Nha), Milan (Ý), Shanghai (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc).

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://gse-beo.edu.vn/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/?epa=SEARCH_BOX

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEgsdbmNfwUezyoZaII_x1w


Bình luận

HẾT HẠN

Mã số : 15941516
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần mua
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 04/06/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn