Tư Vấn Miễn Phí: Một Số Nét Về Nổi Bật Về Nước Mỹ

Liên hệ

273 Kim Mã, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

 

Những thông báo cơ bản


 • Tên nước: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (United States of America)

 • Tên thường gọi: Mỹ

 • Diện tích: 9.826.675km2, đứng đồ vật 4 trên thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc

 • Dân số: 310.681.000 (ước lượng đến năm 2010)

 • Dân tộc: Người da trắng (81,7%), người da đen (12,9%), người châu Á (4,2%), người da đỏ và thổ dân Alaska (1%), thổ dân Hawaii và thổ dân những quần đảo Thái Bình Dương (0,2%)

 • Đơn vị tiền tệ: Đồng đô-la Mỹ (USD)

 • Ngày quốc khánh: 04/7/1776 (ngày độc lập khỏi Anh)

 • Thủ đô: Washington D.C

Vị trí địa lý

Nước Mỹ gồm 3 bộ phận lãnh thổ:


 • Bộ phận to nhất gồm 48 bang, nằm giữa đất liền Bắc Mỹ: Bắc giáp Canada, Nam giáp Mexico và Vịnh Mexico, Tây giáp Thái Bình Dương và Đông giáp Đại Tây Dương

 • Bộ phận đồ vật hai là bang Alaska nằm ở Tây Bắc lục địa Bắc Mỹ: Đông giáp Canada, Bắc giáp biển Beaufort và Nam giáp biển Bering

 • Bộ phận thiết bị ba là quần đảo Hawaii (bang Hawaii) nằm giữa Thái Bình Dương phương pháp thành thị San Francisco khoảng 3.900km

Khí hậu


 • Mỹ khí hậu ôn đới hải dương và ôn đới lục địa. Nhiệt độ trung bình ở miền ven biển phía Tây và phía Đông tháng giêng:  - 50C đến 00C, tháng 7: 120C - 150C; ở miền trọng điểm tháng Giêng: -200C, tháng 7: 20 - 250C

 • Lượng mưa nhàng nhàng ở miền ven biển: 1.500 - 2.000 mm, ở miền trung tâm là trên 1.000 mm (vào tháng 7)

Chính trị - xã hội


 • Mỹ gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. 48 tiểu bang nằm lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía Tây, Đại Tây Dương ở phía Đông, Canada ở phía Bắc, và Mexico ở phía Nam

 • Tiểu bang Alaska nằm trong vùng Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp Canada ở phía Đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương

 • Hoa Kỳ cũng sở hữu 14 bờ cõi hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong hải phận Caribbe và Thái Bình Dương

 • Quốc kỳ Mỹ sở hữu 50 ngôi sao biểu tượng cho 50 bang và 13 vạch trắng, đỏ biểu tượng cho 13 bang lúc mới lập quốc

 • Mỹ là một nước Cộng hòa liên bang, thực hiện chế độ tam quyền phân lập. Hiến pháp quy định quyền lập pháp thuộc về Quốc hội, quyền bính pháp thuộc về Tổng thống và quyền tư pháp thuộc về Tòa án tối cao. Mỗi bang lại sở hữu hệ thống Hiến pháp và pháp luật riêng nhưng không trái với Hiến pháp của Liên bang

Kinh tế

Mỹ là một nước công nghiệp tăng trưởng hàng đầu thế giới, với các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại, nền kinh tế sở hữu sức cạnh tranh mạnh mẽ, là cường quốc xuất khẩu số một và cũng là thị trường nhập khẩu đa dạnglớn nhất thế giới. Riêng kim ngạch xuất du nhập của Mỹ chiếm khoảng 25% kim ngạch xuất nhập khẩu của thế giới.

Viện Nghiên cứu Kinh doanh Quốc tế, với hội sở tại Thụy Sỹ ban bố nghiên cứu thường niên “Niên giám Sức cạnh tranh Thế giới” tháng 5/2007, trong ấy kinh tế Mỹ tiếp tục đứng đầu thế giới, đề cập từ năm 1994.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tính theo sức sắm (PPP) của nền kinh tế Mỹ năm 2006 đạt 12,98 nghìn tỷ USD, chiếm 32% GDP toàn cầu, (nhiều gấp hai lần con số GDP của nước đứng hai thế giới), cống hiến đến 16,8% cho nâng cao trưởng kinh tế toàn cầu.

Nhờ kinh tế tăng trưởng nhanh, phổ biến việc khiến cho mới được tạo ra, tỷ lệ thất nghiệp năm 2006 giảm xuống mức tốt nhất trong vòng 4 năm qua xuống còn 4,5% (tháng 5/2007) đồng thời, tốc độ lạm phát vẫn được khống chế ở chừng độ tuyệt vời nhờ chính sách nâng cao lãi suất tiền gửi ngắn hạn theo hướng cẩn trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Ngày 08/8/2006, FED đã quyết định giữ nguyên lãi suất tiền gửi ngân hàng ở mức 5,25%, sau 17 lần nâng cao liên tiếp, kết thúc thời kỳ tăng liên tiếp 0,25% kể từ tháng 6-2004. Đây chính là những điều kiện quan trọng thu hút vốn đầu tư từ bên ko kể và khuyến khích người sử dụng trên thị trường nội địa.

Văn hóa – tôn giáo – ngôn ngữ

Hoa Kỳ là một nhà nước đa văn hóa, là nơi sinh sống của phổ biến nhóm nhiều chủng tộc, truyền thống và giá trị. Nói đến văn hóa chung của toàn bộ người Mỹ là mang ý nhắc tới “văn hóa đại chúng Mỹ”. Đó là 1 nền văn hóa Tây phương đông đảo là sự đúc kết từ các truyền thống của những di dân từ Tây Âu, khởi đầucác dân định cư người Hà Lan và người Anh trước tiên.
Tôn giáo: Mỹ nhiều tôn giáo. Đạo Tin lành (52%), Đạo Thiên Chúa (24%), Đạo Do Thái (1%), Hồi giáo (1%)…

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh; một phòng ban đề cập tiếng Tây Ban Nha, Pháp và nhiều tiếng nói khác (theo căn nguyên nhập cư).

Truyền thông đại chúng

Mỹ là một trong những trung tâm to của điện ảnh và nhiếp ảnh thế giới. Phần lớn những khoa học nhiếp ảnh và khoa học khiến phim hiện đại trên thế giới được phát minh, chế tạo tại Mỹ.

Công nghệ phim ảnh của Mỹ số đông mang trọng tâm trong và kế bên khu Hollywood thuộc tỉnh thành Los Angeles, California.

Các phim trường chính của Hollywood là nơi cốt tử sản xuất ra các bộ phim thương mại thành công nhất trên thế giới như: Star Wars (1977) và Titanic (1997);  các sản phẩm của Hollywood hiện nay chiếm lĩnh công nghệ điện ảnh thế giới.

Lễ hội

Dưới đây là những ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ. Đa số những ngày lễ tại Hoa Kỳ được ấn định theo kiểu ngày trong tuần, khác kiểu ngày trong tháng mà người Việt quen dùng đến. Lấy ngày Lễ Tạ ơn để làm cho tỉ dụ thì ngày lễ rơi vào ngày đồ vật năm lần thiết bị tư trong tháng 11. Có tức thị vào đầu tháng 11, ta đếm ngày thứ năm lần trang bị nhất, ngày thiết bị năm lần vật dụng hai, ngày trang bị năm lần thiết bị ba và ngày thiết bị năm lần vật dụng tư thì chính là ngày Lễ Tạ ơn.


Ngày

Lần

Tháng

Tên

Tên tiếng Việt

Chú giải

1/1

-

-

New Year

Tết Dương lịch

Năm mới theo lịch Gregory

Thứ Hai

đầu tiên

tháng 1

Martin Luther King, Jr.'s Birthday

Sinh nhật Martin Luther King, Jr.

Một lãnh tụ phong trào nhân quyền Mỹ

Thứ Hai

thứ 3

tháng 2

Presidents' Day

Lễ Tổng thống

Tưởng niệm George Washington
và Abraham Lincoln.

Thứ Hai

cuối cùng

tháng 5

Memorial Day

Lễ Chiến sỹ Trận vong

Tưởng niệm những quân nhân đã khuất
khi đang phục vụ đất nước.

4/7

-

-

Independence Day

Lễ Độc lập Hoa Kỳ

Hoa Kỳ tuyên bố độc lập khỏi Đế quốc Anh

Thứ Hai

đầu tiên

tháng 9

Labor Day

Lễ Lao động Mỹ

Thay thế Lễ Quốc tế Lao động một tháng 5.

11/11

-

-

Veterans' Day

Lễ Cựu chiến binh

Ghi ơn những người cựu chiến binh.

Thứ Năm

thứ 4

tháng 11

Thanksgiving

Lễ Tạ ơn

Tạ ơn sau một vụ mùa thu hoạch.

25/12

-

-

Christmas

Lễ Giáng sinh

Mừng sinh nhật chúa Jesu và cũng là
lễ thế tục mùa đông đối với hầu hết người.

 

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://gse-beo.edu.vn/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/?epa=SEARCH_BOX

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEgsdbmNfwUezyoZaII_x1w


Bình luận

Mã số : 15941286
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần mua
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 04/06/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn