Tư Vấn Miễn Phí : Cuộc Sống Của Du Học Sinh Du Học Canada Tại Bang Nova Scotia

Liên hệ

273 Kim Mã, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Một phần quan trọng của hành trình du học Canada tại Nova Scotia bậc phổ thông là trải nghiệm ở cùng gia đình bản xứ (homestay). Trở thành thành viên của một gia đình Canada cũng là cách tốt nhất để học tiếng Anh và hòa nhập văn hóa của đất nước lá phong. Đây là lý do học sinh được sắp đặt và khuyến khích ở với các gia đình chủ nhà trong cộng đồng thay vì sống một mình.

Cận cảnh các host family (gia đình chủ nhà/ gia đình cha mẹ nuôi) ở Nova Scotia

Các host family ở Nova Scotia có nhiều “hình dáng và kích cỡ” khác nhau. Một số gia đình có cả cha mẹ và con cái, một số không có con và một số khác chỉ có cha hoặc mẹ. Tất cả các gia đình chủ nhà đều được sàng lọc và tuyển chọn kỹ càng khi homestay được xem là “xương sống” của Chương trình tuyển sinh quốc tế Nova Scottia (NSISP). Các gia đình sẵn sàng cung cấp cho bạn nhiều thông tin về các điểm tham quan địa phương, giới thiệu bạn với gia đình và bạn bè của họ. Đồng thời, nhiều gia đình thích học sinh có thể tham gia cùng với họ trong các hoạt động như đi du lịch, đi bộ, bơi lội, trượt tuyết, trượt băng… và có thời gian giao lưu với nhau.

Gia đình chủ nhà cung cấp cho học sinh điều gì?

  • Phòng ngủ riêng
  • 3 bữa ăn/1 ngày
  • Dịch vụ giặt ủi
  • Giải thích các quy tắc gia đình gắn với những quy tắc của chương trình
  • Thảo luận việc sử dụng các khu vực chung trong nhà (phòng khách, phòng bếp...)
  • Cho phép sử dụng điện thoại và máy tính phù hợp theo quy tắc của gia đình (bên cạnh khuyến khích tham gia vào các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp…)
  • Hướng dẫn và cho lời khuyên đối với các vấn đề trường học và xã hội
  • Bất cứ khi nào có thể, họ có thể hỗ trợ đưa đón học sinh từ nhà đến trường và ngược lại hoặc tư vấn các trang web địa phương để tạo điều kiện cho các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa

Vấn đề làm quen

Trong vài giờ và những ngày đầu tiên, gia đình chủ nhà có thể sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi về bản thân xoay quanh sở thích du lịch, thời tiết ở quê nhà, lý do bạn quyết định đến Nova Scotia để học... Mặc dù các host family rất vui mừng và thực sự quan tâm đến bạn nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ.

Sốc văn hóa là điều khó tránh khỏi với hầu hết học sinh (HS) quốc tế ở các mức độ khác nhau. Chủ động được xem là cách tốt nhất để trải nghiệm những địa điểm mới và những điều mới. Các trường ở Nova Scotia sẽ có nhiều hoạt động ngoại khóa gồm thể thao, nghệ thuật và âm nhạc. NSISP khuyến khích bạn tham gia vào các hoạt động và giao tiếp với những người mới để sớm hòa nhập văn hóa, môi trường sống ở Canada và biến thời gian ở Nova Scotia đáng nhớ hơn.

Nội quy gia đình chủ nhà

HS trong chương trình NSISP phải tuân theo các quy tắc của gia đình chủ nhà. Dễ dàng hay khắt khe sẽ còn tùy thuộc vào thói quen, thái độ sống của bạn có phù hợp với nội quy gia đình chủ không. Và để hạn chế tối đa những vướng mắc không đáng có, có những vấn đề bạn nên thảo luận với gia đình chủ nhà xoay quanh:  

Sử dụng điện thoại

Hầu hết các gia đình chủ nhà không ngại HS gọi điện thoại đường dài. NSISP khuyến khích HS đầu tư một thẻ điện thoại trả trước. Lợi ích cho HS là chủ động gọi mọi lúc, mọi nơi, không lo nợ tiền gia đình chủ nhà cho các cuộc gọi trả sau.

Sử dụng máy tính

Một số HS mang theo máy tính xách tay trong khi những người khác sử dụng máy tính gia đình. Điều quan trọng là HS hiểu rằng các gia đình chủ nhà có quyền, trách nhiệm giám sát và hạn chế tất cả việc sử dụng máy tính. Các gia đình mong muốn giới hạn thời gian sử dụng máy tính của con cái họ có thể sẽ giới hạn đối với HS quốc tế.

Vấn đề vận chuyển

HS có thể đến trường và về nhà bằng xe buýt trường học miễn phí. Nhưng nếu HS sống trong 1 khu vực có hệ thống giao thông công cộng thì việc chọn sử dụng loại phương tiện này sẽ tự trả chi phí đi lại. Gia đình chủ nhà được khuyến khích, bất cứ khi nào có thể, cung cấp dịch vụ vận chuyển đến trường hoặc các địa điểm khác để tạo điều kiện cho HS tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Luật của chương trình

Trong khi ở Canada, HS phải tuân thủ luật pháp quốc gia, tỉnh và địa phương. Tất cả các điều luật phải được tuân theo.

Rượu và ma túy

Bạn đồng ý không uống rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp khi đăng ký vào NSISP. Một khi bạn bị phát hiện sử dụng các sản phẩm này có thể sẽ bị buộc phải chấm dứt chương trình.

Nội quy trường học

Bạn đồng ý tuân theo các quy tắc của trường bạn học. Những quy tắc này bao gồm tích cực tham gia vào các công việc trên lớp và hoạt động ngoại khóa.

Về vấn đề du lịch

Du lịch trong Nova Scotia: với sự cho phép của gia đình chủ nhà, HS có thể đi du lịch khắp tỉnh với họ, một nhóm HS hoặc gia đình khác.

Đi du lịch bên ngoài Nova Scotia: bạn cần có sự chấp thuận của NSISP để ra ngoài tỉnh cùng với một nhóm hoặc gia đình chủ nhà của bạn. Tất cả các chuyến du lịch kiểu này phải được người lớn có trách nhiệm đi kèm và cần có sự chấp thuận bằng văn bản tiếng Anh từ gia đình bạn. Bạn cũng sẽ thông báo cho NSISP ít nhất 2 tuần trước khi lên kế hoạch đi du lịch.

Tiền chi tiêu

NSISP khuyến nghị học sinh mở một tài khoản ngân hàng địa phương để quản lý tiền bạc của mình. Cha mẹ nuôi không chịu trách nhiệm về vấn đề tiền nong của HS. Họ không được giữ tiền của HS và không được cho HS vay tiền. Ngược lại, HS cũng không nên cho gia đình chủ nhà vay mượn tiền.

Viếng thăm từ gia đình

NSISP khuyến khích phụ huynh đến thăm con mình ở Nova Scotia để tận mắt thấy ngôi nhà mới, gặp gỡ cha mẹ nuôi và bạn bè người Canada của các em. Tuy nhiên, NSISP khuyến khích các gia đình nên đợi ít nhất 6 tuần để các em ổn định cuộc sống trước khi viếng thăm, bởi một số bạn sẽ cảm thấy cô đơn sau khi bố mẹ rời đi.

NSISP khuyên các gia đình không nên ở lại với gia đình chủ nhà của HS hoặc đến thăm trong thời gian thi. Lưu ý rằng gia đình chủ nhà không chịu trách nhiệm về chỗ ở hoặc bữa ăn cho người nhà HS trong thời gian đến thăm Nova Scotia.

Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vự tư vấn du học và liên tục được Hội đồng trung học Nova Scotia trao chứng nhận “Gold Standard” dành cho đại diện tuyển sinh xuất sắc nhất

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSEhttps://gse-beo.edu.vn/
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/gse.tuvanduhoc/?epa=SEARCH_BOX

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEgsdbmNfwUezyoZaII_x1w

Bình luận

HẾT HẠN

0243 771 3561
Mã số : 15932561
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần mua
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 11/05/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn