Tư Vấn Miễn Phí Du Học Canada Không Cần Chứng Minh Tài Chính Sds

Liên hệ

273 Kim Mã, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS là cách giúp tinh giản thủ tục, rút ngắn thời gian xét duyệt visa chỉ còn từ 20-45 ngày, khả năng đậu visa cao hơn… Tuy nhiên du học Canada theo chương trình visa SDS không đồng nghĩa là bạn không cần có nguồn tài chính đảm bảo cho toàn bộ quá trình học. Yêu cầu, điều kiện để nộp hồ sơ cho chương trình này cũng sẽ cao hơn so với chương trình visa thông thường. Thông tin chi tiết mời bạn tìm hiểu thêm ngay sau đây.

Chương trình visa Canada không chứng minh tài chính SDS (Study Direct Stream) là chương trình do Chính phủ Canada áp dụng cho cho sinh viên quốc tế đến từ 4 nước Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Được áp dụng từ tháng 3/2018, đến nay chương trình này phù hợp cho đối tượng học sinh, sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt, muốn đơn giản hóa thủ tục. 

Điều kiện để xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS

Để nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa SDS, sinh viên cần đáp ứng các thủ tục gồm có:

  • Bản sao thư chấp nhận từ 1 cơ sở giáo dục được chỉ định.
  • Bản sao giấy tờ xác nhận đã kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ.
  • Bằng chứng bạn đã mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank.
  • Bằng chứng đã đóng học phí cho năm học đầu tiên (không bắt buộc nhưng nên đóng để củng cố niềm tin cho Lãnh sự quán rằng bạn có ý định du học Canada nghiêm túc).
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng; hoặc chứng chỉ tiếng Pháp (Test d'Evaluation de français) tối thiểu 7.0; hoặc bằng chứng rằng bạn tốt nghiệp từ 1 trường trung học Canada.

Lãnh sự quán sẽ xem xét và có kết quả trong vòng từ 20-45 ngày. Nếu như hồ sơ được chấp thuận, họ sẽ cấp visa kèm thư giới thiệu dùng trình cho văn phòng nhập cư khi đến Canada để được cấp giấy phép học tập (study permit). Trường hợp hồ sơ bị từ chối, Lãnh sự quán sẽ có thư giải thích vì sao hồ sơ của bạn không được chấp nhận.

So với chương trình visa Canada thông thường, chương trình visa SDS đòi hỏi khó hơn ở sinh viên khi yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn. Tuy nhiên, xét ở những bình diện khác, sinh viên du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS hưởng nhiều lợi ích:

  • Tinh giản thủ tục chứng minh tài chính giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc bởi không phải gia đình nào ở Việt Nam cũng có thu nhập chịu thuế và dễ dàng thu thập các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ chỉ còn từ 20-45 ngày, thay vì 11 tuần theo quy trình cấp visa thông thường. Có những trường hợp visa SDS được cấp trong vòng 3 ngày.
  • Thực tế của việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn là để sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn những sinh viên có cơ hội thành công trong học tập, nghiên cứu và trở thành ứng cử viên xuất sắc, có tiềm năng phát triển lâu dài ở Canada.
  • Tương lai hứa hẹn hơn cho sinh viên có ý định du học Canada định cư khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.

Giải đáp một số thắc mắc thường thấy với chương trình visa SDS

Xung quanh chương trình visa SDS sẽ có nhiều thắc mắc của một số phụ huynh và học sinh, sinh viên, INEC đã tập hợp một số câu hỏi thường thấy với lời đáp tương ứng. Nếu câu trả lời chưa thỏa mãn nhu cầu muốn biết thông tin, đúng hơn với từng trường hợp, vui lòng liên hệ INEC, các tư vấn viên hơn 15 năm kinh nghiệm, vừa trở về từ cuộc họp với Lãnh sự quán Canada vào tháng 10/2019 sẽ giải đáp cặn kẽ cho các bạn.

Q: Chương trình visa SDS có áp dụng cho bậc THPT không?

A: Câu trả lời là KHÔNG. Chương trình visa SDS chỉ được áp dụng cho hồ sơ xin visa du học Canada các chương trình sau trung học.  

Q: Ngoài mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC, gia đình sinh viên có cần chứng minh bất cứ khoản nào khác nữa không?

A: Chương trình visa SDS chỉ yêu cầu mua Giấy chứng nhận GIC trị giá 10.000 CAD, ngoài ra không cần chứng minh tài chính cho bất kỳ khoản nào khác. Tuy nhiên, gia đình cần đảm bảo nguồn tài chính đảm bảo cho suốt quá trình học tập ở nước ngoài của các em.  

Q: Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?

A: Hồ sơ xin visa theo chương trình SDS có tính sàng lọc sinh viên với yêu cầu tiếng Anh khó hơn nên khả năng đậu visa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỉ lệ 100% đậu visa như nhiều người lầm tưởng.

Q: Số tiền mua GIC khi nào sẽ được hoàn trả?

A: Số tiền mua GIC sẽ được hoàn trả khi sinh viên đã đến Canada học tập. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được hoàn trả một lần mà sẽ được trả hàng tháng trong vòng 1 năm vào tài khoản ngân hàng Scotiabank.

Q: Trong trường hợp rớt visa, GIC có được hoàn lại không?

A: Trong trường hợp bạn rớt visa, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời nhập học hay vì bất kỳ lý do nào khác mà việc nhập học của bạn bị hủy bỏ… số tiền mua GIC sẽ được hoàn lại với điều kiện sinh viên cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse-beo.edu.vn
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Deli , 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse-beo.edu.vn

YouTube:  Tư vấn du học GSE

Bình luận

HẾT HẠN

0243 771 3561
Mã số : 15927462
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần mua
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 11/05/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn