Luyện Nghe Tiếng Anh Khi Ngủ Có Thực Sự Hiệu Quả?

1.000

Hà Nội

Gần đây trên nhiều diễn dàn có chia sẻ về phương pháp “luyện nghe tiếng anh khi ngủ” và được quảng bá là hiệu quả 100%. Vậy luyện nghe tiếng anh khi ngủ có thực sự hiệu quả? Cùng mình tìm hiểu nhé. 

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/12/1638894264-gml.jpeg


Luyện nghe tiếng anh khi ngủ là phương pháp luyện nghe tiếng anh trong trại thái không nhận thức giúp não bộ hấp thụ ngôn ngữ ngay cả khi người ta không nhận ra điều đó. Phương pháp này giúp mình “tắm trong môi trường tiếng Anh” hoàn toàn thụ động đối với kỹ năng Nghe.


Bạn chỉ cần bật bài nghe tiếng anh khi chuẩn bị ngủ và đây vừa là một cách “ru ngủ” hiệu quả nhưng bạn cũng được cải thiện kỹ năng nghe.


2.     Liệu luyện nghe tiếng anh khi ngủ có khả thi?


Nhiều người cho rằng khi ngủ, toàn bộ cơ quan cũng nghỉ ngơi theo. Vậy thì làm sao có thể luyện nghe tiếng anh khi ngủ? Một số khác lại cho rằng khi ngủ là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hiếm hoi sau cả ngày làm việc bận rộn. Vì thế, luyện nghe tiếng anh khi ngủ là điều phi lý, không thể thực hiện được.


Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng chúng ta thực sự có thể luyện nghe tiếng anh khi ngủ và nghe thụ động khi làm việc khác. Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu cho những người tham gia khảo sát nghe tiếng anh khi đi ngủ. Kết quả là sáng hôm sau, họ có thể nhớ mang máng nội dung bài nghe tối hôm trước.


Kết quả thí nghiệm cho thấy, ngay cả khi ngủ, chúng ta vẫn có thể học và tiếp thu kiến thức. Vì thế, luyện nghe tiếng anh khi ngủ là điều hoàn toàn khả thi và có thể thực hiện được.


3.     Luyện nghe tiếng anh khi ngủ sao cho đúng cách.


Bạn cần phải thực hiện việc luyện nghe tiếng anh khi ngủ mỗi ngày khoảng 30 phút hoặc nhiều hơn càng tốt. Bạn nên hạn chế sử dụng tai nghe. Lưu ý rằng khi bạn đeo tai nghe để luyện listening, đừng quá làm dụng nó sẽ ảnh hưởng đến não bộ và làm giải thính lực của bạn. Vì thế, lúc ngủ nhớ hẹn giờ để bài nghe tự động tắt sau một khoảng thời gian nhé.


Bạn nên xem qua bài học trước khi ngủ và bật nghe lại khi bạn lên giường và để đầu óc thoải mái, thư giãn để dần dần ngấm những phát âm, ngữ điệu, cách nói tự nhiên.


Khi luyện nghe tiếng anh khi ngủ, bạn nên để mức âm lượng vừa phải. Không nên để quá to vì bạn sẽ để đoạn video chạy suốt cả đêm khi ngủ. Nếu để mức âm thanh quá to, buổi sáng thức dậy, bạn sẽ bị đau đầu, về lâu dài có thể ảnh hưởng tới thính giác. Điều này thực sự không tốt cho sức khoẻ và công việc, cuộc sống hằng ngày.


Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã hiểu hơn về phương pháp luyện nghe tiếng Anh khi ngủ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian vừa qua. Đây là phương pháp nghe thụ động nên bạn sẽ cần một thời gian dài để có thể lên trình. Chúc các bạn học tốt ❤ 

Bình luận

HẾT HẠN

0353 289 933
Mã số : 16475730
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 07/01/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn