Giá Kim Cương Gia Xem Ở Đâu? Kim Cương 5Ly Giá Bao Nhiêu?

10 triệu

Bình Thạnh

Ngày càng nhiều người lựa chọn kim cương như một món trang sức thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu về kim cương, người mua thì có xu hướng khảo sát và tìm kiếm viên kim cương trong ngân sách của mình. Vậy bạn có thể xem giá kim cương GIA ở đâu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Kim cương GIA là gì?

GIA là tên viết tắt của viện Ngọc học Hoa Kỳ. Đây là tổ chức được thành lập nhằm định vị, xác định giá trị của từng viên đá quý lưu thông trên thị trường.

Nhằm hạn chế việc làm giả đá quý và tăng sự tin cậy cho khách hàng, nhu cầu đặt ra cần một tổ chức cung cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn để kiểm định về chất lượng hàng hóa, và đá quý là một hàng hóa khó để kiểm chứng. Chính vì lẽ đó, kiểm định GIA xuất hiện và được tin tưởng là thước đo cho chất lượng của những viên đá quý trên thị trường.

Với sức ảnh hưởng toàn cầu về sự uy tín của mình, kim cương GIA luôn tỏ rõ vị thế và giá trị cạnh tranh hơn rất nhiều các loại kim cương khác đang có trên thị trường. Điều này cũng phản ánh và đem lại sức hút đặc biệt cho thông qua việc các chứng nhận, kiểm định mang tính cục bộ phát triển để hỗ trợ đánh giá chất lượng kim cương trên thị trường.

Giá kim cương GIA xem ở đâu? Kim cương 5ly giá bao nhiêu? - 1

Giá kim cương GIA xem ở đâu? Kim cương 5ly giá bao nhiêu? - 1

Mua ngay: Kim cương GIA

Tiêu chuẩn của một viên kim cương GIA đẹp là gì?

Có một sự thật rằng, GIA chính là cha đẻ của tiêu chuẩn 4Cs của kim cương.

Vẻ đẹp lung linh của thế giới kim cương rất đa dạng. Tuy nhiên mỗi viên kim cương là duy nhất và mang vẻ đẹp riêng. Cho đến giữa thế kỷ XX, trên thế giới không có một tiêu chuẩn thống nhất nào để đánh giá chất lượng kim cương.

Hầu hết mọi người ngày nay đã nghe nói về 4 chữ C nổi tiếng được công ty kim cương De Beers sản xuất phổ biến cho người tiêu dùng và thương mại để đánh giá chất lượng và do đó, giá trị khi mua hoặc bán. Đó là Màu sắc, Độ rõ ràng, Cắt và trọng lượng Carat. Giá của kim cương ngày nay được xác định dựa trên 4C là màu sắc, độ tinh khiết, đường cắt và trọng lượng carat của kim cương.

GIA đã tạo ra tiêu chuẩn đầu tiên và hiện được chấp nhận trên toàn cầu để đánh giá chất lượng kim cương. Tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương của GIA bao gồm 4 yếu tố cấu thành gồm: Màu sắc, Độ trong, Đường cắt và Trọng lượng Carat.

Tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương của GIA được phổ biến rộng rải và công nhận trên toàn thế giới. Và hay được gọi tắt là tiêu chuẩn 4C của kim cương.
Tiêu chuẩn 4C của GIA được phát triển vào đầu những năm 1950 bởi Viện Gemological Hoa Kỳ. Nó đã trở thành một tiêu chuẩn trên toàn thế giới để phân loại và định giá kim cương. Một số phòng thí nghiệm độc lập khác đã tạo ra hệ thống phân loại của riêng họ, chẳng hạn như Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ (AGS), là một tổ chức chị em với GIA do cùng một người thành lập. Mặc dù thang đo AGS khác với thang GIA, tuy nhiên nền tảng các thuật ngữ mang nhiều tương đồng với thang đánh giá chất lương kim cương GIA.

Giá kim cương GIA xem ở đâu? Kim cương 5ly giá bao nhiêu? - 2

Giá kim cương GIA xem ở đâu? Kim cương 5ly giá bao nhiêu? - 2

Mua ngay: Nhẫn kim cương GIA

Ngày nay, tiêu chuẩn 4C của kim cương là phương pháp phổ biến và tương đối dễ hiểu để đánh giá chất lượng của bất kỳ viên kim cương nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới. Việc tạo ra tiêu chuẩn đánh giá kim cương 4C có nghĩa rất quan trọng:

Chất lượng kim cương có thể được truyền đạt bằng một ngôn ngữ chung dễ hình dung và dễ hiểu. Gói gọn trong tiêu chuẩn 4C về màu sắc, vết cắt, độ trong và cân nặng carat của kim cương.
Khách hàng khi mua kim cương giờ đây có thể biết chính xác giá của kim cương GIA mà họ sắp mua qua tiêu chuẩn 4C của kim cương do GIA ấn định.
Khi mua một viên kim cương giá trị cao tại các nơi mua kim cương uy tín thông thường viên kim cương đó sẽ được cửa hàng đưa đi kiểm định để có giấy chứng nhận chất lượng GIA.

Giá của kim cương GIA như thế nào và xem ở đâu?

Dựa trên thước đo về tiêu chuẩn 4Cs cùng với một số yếu tố khác về hình dạng giác cắt, độ phát quang,... khách hàng sẽ có thể ước lượng được giá của kim cương GIA. Đương nhiên để biết chính xác giá trị của viên kim cương đó là bao nhiêu bạn cần tham khảo địa chỉ nơi bạn dự định mua hàng. Tuy nhiên có một phương thức đơn giá để bạn có thể tham khảo được giá của kim cương GIA chính là thông qua website của Tierra Diamond.

 

Giá kim cương GIA xem ở đâu? Kim cương 5ly giá bao nhiêu? - 3

Mua ngay: Trang sức kim cương GIA

Với việc kết nối với mạng lưới kim cương trên toàn cầu, Tierra Diamond có sẵn một bộ sưu tập những viên kim cương thiên nhiên tốt nhất và uy tín từ GIA để bạn có thể dễ dàng tra cứu.

Với thao tác đơn giản trên các thanh công cụ tìm kiếm và lựa chọn, chỉ mất vài giây bạn đã có thể biết được gần như chính xác giá của viên kim cương mà mình định chọn.

xem thêm:  https://www.tierra.vn/en/news/gia-kim-cuong-gia-xem-o-dau-kim-cuong-5ly-gia-bao-nhieu-367

Bình luận

HẾT HẠN

0386 480 078
Mã số : 16680128
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 20/07/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn