Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Thú Y Năm 2024

6 triệu

Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH THÚ Y

Ngành Thú y là ngành đào tạo, nghiên cứ năng lực chuyên môn về Thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán, phòng và trị bệnh cho chăn nuôi. Thú y là ngành đóng vai trò lớn trong xã hội, góp phần bảo vệ vật nuôi bằng hiểu biết về chuyên môn, thị trường thuốc – chăn nuôi.

Ngành học này trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng đến chuyên sâu về bệnh học: phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh…Sinh viên sau khi học ngành Thú y có kiến thức và kỹ năng thực hiện các công tác nghiệp vụ như thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán bệnh, nhận biết, phân loại được các dược phẩm, hóa chất, vaccin để phục vụ cho việc phòng, trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Bên cạnh đó là những kiến thức chuyên sâu về bệnh học, ngoại khoa, giải phẫu bệnh, phòng chống dịch bệnh, kiểm tra sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, giết mổ chế biến thức ăn gia súc, súc sản…
Bằng trung cấp thú y Cơ hội nghề nghiệp mới trong lĩnh vực y tế

HỌC NGÀNH THÚ Y CẦN NHỮNG TỐ CHẤT NÀO?

Học thú y ngoài việc lựa chọn đúng đắn với nhu cầu thực tiễn, với niềm đam mê sở thích của mình thì để có thể theo học ngành Thú y, người học cần có một số tố chất sau để đảm bảo thành công hơn. Các bạn hãy xem xét mình hội tụ đầu đủ những tố chất như vậY chưa nhé! 

 • Yêu thích động vật, thiên nhiên, môi trường.
 • Nhạy cảm và hòa hợp với thiên nhiên
 • Thích chăm sóc vật nuôi, cây trồng
 • Thu thập hay nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên
 • Học tốt các môn thuộc khoa học tự nhiên như sinh, hóa, địa;
 • Có tư duy logic và trí thông minh;
 • Ham học hỏi và tìm tòi những cái mới.


  TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH NHƯ THẾ NÀO?

  Khác với những ngành học khác, đối tượng phục vụ trực tiếp của ngành này là động vật, nhưng đối tượng được phục vụ gián tiếp chính là con người. Chăm sóc thú y tốt cũng góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Theo thống kê, hiện nay nước ra đang thiếu hụt hơn 3 triệu nhân lực làm việc trong nhóm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, bao gồm cả ngành Thú y. Chính vì lẽ đõ học thú y sẽ mở ra cho các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Đồng thời ngành thú y cũng là một trong những ngành học sau khi ra trường các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt, tại những môi trường tốt, mức lương thu nhập cao hơn những ngành nghề khác. 

  Hiện nay, lượng sinh viên đào tạo cho ngành thú y chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường Việt Nam, chính vì thế bạn không phải lo lắng về cơ hội việc làm cho ngành thú y sau khi ra trường. Những năm gần đây ngành Thú y đang dần được đánh giá cao, trong tương lai có thể còn phát triển hơn nữa rất nhiều.

  CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NGÀNH HỌC NÀY

  Ngành thú y đang trở thành một ngành học ****** , được đông đảo các bạn sinh viên theo học. Ngoài đam mê, sở thích với ngành thì đây cũng là một trong những ngành đầy triển vọng trong tương lai, với những cơ hội nghề nghiệp tốt. Sau khi ra trường ngành thú y các bạn có thể trở thành những người làm những công việc như sau:

  Bác sỹ thú y: Học thú y bạn sẽ trở thành Bác sĩ thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y (Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện), tại các phòng mạch hoặc bệnh xá (hay bệnh viện) thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm bác sỹ thú y tại nhà để kiếm thêm thu nhập. 

  Bác sỹ tư vẫn online: Ngoài những việc làm tại những cơ quan thú y, người học có thể trở thành bác sỹ thú y online. Trong rất nhiều trường hợp bạn có thể  khẩn cấp như chó mèo bệnh, chó mèo khó đẻ…giải pháp nhanh gọn nhất kịp thời nhất là khách hàng sẽ tìm đến những người bác sỹ tư vấn online. 

  Giảng viên giảng dạy: Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành. Bác sĩ thú y chuyên ngành Dược, ngoài công tác tại cơ quan thú y từ trung ương đến địa phương, còn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm thuốc với các viện (hãng, cơ sở) bào chế các hóa chất, thuốc, biệt dược, vắc xin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác tại các bệnh viện (bệnh xá) thú y hoặc các cửa hàng chuyên doanh dược thú y.

  Bên cạnh đó, học cao đẳng thú y, trung cấp thú y sau khi ra trường bạn có thể mở các cửa hàng thú y, bán vật tư thiết bị chó mèo….

  NGÀNH THÚ Y TẠI HỌC VIỆN EDUCHELF CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

  • Theo học ngành Thú y tại Trường Cao Đẳng Thú y trực thuộc học viện Educhelf, các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín.
  • 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm.
  • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành cao đẳng /trung cấp thú y các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại Nhật Bản với mức lương dự kiến 23 triệu/ tháng.
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế…
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.


   HỒ SƠ VÀ THỜI GIAN XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG THÚ Y

   Đối tượng tuyển sinh:

   • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hoặc trường nghề hoặc tương đương
   • Thí sinh có bảng điểm từ trung bình trở lên
   • Thí sinh có hạnh kiểm từ khá trở lên
   • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự…

   Thời gian đào tạo: 2.5 năm đến 3 năm.

   Hình thức xét tuyển năm 2024:

   • Xét kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2024
   • Xét kết quả học tập THPT

    Để đăng kí xét tuyển vào chương trình đào tạo cao đẳng thú y tại Hà Nội, thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

    1. Phiếu đăng kí xét tuyển (Theo mẫu của trường).
    2. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
    3. Bản sao công chứng học bạ THPT.
    4. Giấy khám sức khỏe.
    5. 02 ảnh 3×4.
    6. Phiếu đăng kí xét tuyển theo quy định của Trường.

     Thông tin liên hệ 

     Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Educhefvietnam

     • Địa chỉ: Số 28 Đường Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội
     • Điện thoại: 0986425099 – 0983688180
     • Zalo: 0986425099 – 0983688180
     • Email: educhefvietnam@gmail.com
     • Website: educhefvietnam.com

Bình luận

HẾT HẠN

0986 425 099
Mã số : 17526716
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 14/06/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn