Bán Giống Cây Bồ Kết Dễ Trồng Cho Thu Nhập Cao

15.000

Tt. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam


Bán giống cây bồ kết dễ trồng cho thu nhập cao

Trong những năm gần đây hộ nông dân không chỉ trồng chuyên canh cây hoa màu, cây công nghiệp lâu năm. Bà con nông dân còn áp dụng trồng thêm cây ăn trái, cây dược liệu, cây lấy gỗ…loại cây dược liệu dễ trồng cho thu nhập cao đó chính là giống cây bồ kết. Chúng có thể trồng xen làm hàng rào và còn mang lại thu nhập kinh tế cao nữa.

 

 

Đôi nét về cây giống bồ kết làm dược liệu nhiều công dụng

Cây bồ kết hay còn có tên gọi khác nữa đó chính là cây bồ kếp có quả mọc theo chùm. Khi chín quả có màu đen và bên trong hạt bồ kết có chứa một hàm lượng lớn dầu thực vật. Trái bồ kết được dùng để sản xuất dầu gội đầu, dầu xả giúp cho mái tóc đen bóng, mượt mà.

Cây bồ kết sinh sốt tốt tại các tỉnh phía Bắc, thời gian gần đây cây được trồng phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên. Kết quả cho thấy cây sinh trưởng và phát triển thần tốc không khác gì so với được trồng tại miền Bắc.

Cây trưởng thành có chiều cao 10-20cm thân cây nhắn có cành gai mọc lua tua.

Thời điểm cây ra hoa là vào tháng 5-7, kết trái tháng 8-11.

Công dụng của cây bồ kết

Từ xưa đến nay người dân Việt Nam thường sử dụng quả bồ kết để nấu nước gội đầu. Trái bồ kết khi sắc nước lên gội đầu sẽ có công dụng làm sạch gầu, làm đen và bóng tóc. Sử dụng để giặt quần áo len, dạ, lụa có màu đen sẽ giúp cho chất vải không bị phai màu hay hoen ố.

Trong y học bồ kết được sử dụng để chữa bí đại, bệnh tắc ruột, sử dụng tốt cho cả trẻ em lẫn người lớn. Cách dùng lấy ¼ trái bồ kết nướng chín vàng sau đó bỏ hạt rồi tán trái bồ kết ra thành bột thật là mịn. Chấm bột bồ kết đã tán mịn vào đầu canule sau đó cho vào hậu môn với độ sau chừng 3-4cm cứ làm như vậy 3-4 lần và sau 3-5 phút người bệnh đánh trung tiện và thông đại tiện dễ dàng.

cây giống bồ kết

Trái bồ kết còn sử dụng rất có hiệu nghiệm trong các trường hợp như trúng phong, trường hợp hôn mê bất tỉnh, hen suyễn, đâu răng, viêm tuyến vũ…


Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cây bồ kết

Trước khi trồng cây giống bồ kết hộ nông dân cần chọn lựa những cây con đủ tiêu chuẩn xuất vườn. Cây đạt chiều cao từ 40-60cm có đường kính từ 0,4-0,6 là được cây phát triển khỏe mạnh không bị sâu bệnh hay gãy ngọn, vỡ bầu rễ có nhiều nốt sần. Cây có độ tuổi 8-12 tháng có thể mang ra khỏi vườn ươm để trồng.

 

hăm sóc cây bồ kết

 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bồ kết

Cây bồ kết sinh sống tốt trên nhiều loại đất trồng cũng như điều kiện khí hậu sinh thái khác nhau. Cây thường được trồng để làm bờ rào, làm vành đai ven sông suối…thời điểm trồng cây là vào tháng 9-11 hàng năm.

Kỹ thuật trồng cây bồ kết

Thời vụ trồng

Tùy vào từng vùng và thời vụ trồng sẽ khác nhau, thường thì thời vụ trồng sẽ là vào đầu mùa xuân, thời điểm tháng 9-11 hàng năm.

Làm đất

Dọn sạch sẽ thực bì trên đất, đào hố trồng với kích thước 40x40x40, sau 7 ngày lấp hố lại tiến hành trồng sau 15-20 ngày.

Bón phân

Sử dụng phân bón NPK tổng hợp mỗi hố 60g tỷ lệ 1:1.

Kỹ thuật trồng

Trồng cây vào những ngày có mưa hoặc khí hậu có mây dâm mát sẽ tốt hơn so với việc trồng vào những ngày nắng gắt. Sử dụng cuốc hoặc xẻng để bới lỗ ngay hố trồng đã đào trước đó. Chiều cao của hố bằng chiều cao của bầu cây trồng, xé túi bầu đặt cây để phần cổ rễ ngang với mặt hố, lấp đất quanh gốc.

Chăm sóc cây

 

trồng và chăm sóc cây bồ kết

Trong thời gian 2 năm đầu cần một chế độ chăm sóc đặc biệt cho cây

+ Năm thứ nhất số lần chăm sóc cây là 2 lần vào vụ đông xuân và hạ thu tháng 11-12 và tháng 5-6 trong năm. Tiến hành trồng dặm những cây đã chết, dọn cỏ sạch sẽ, phát cây leo, cây cỏ dại, xới gốc quanh hố.

+ Năm thứ 2 cũng chăm sóc 2 lần/ 1 năm, đóng cọc để cây con có chỗ tựa, dùng dây mềm buộc cây vào cọc để cây mọc thẳng. Vệ sinh cỏ dại và dây leo, xới đất quanh hố trồng kết hợp bón phân NPK mỗi hố 100g kết hợp phân vi sinh bón theo tỷ lệ 1:1.

Cây bồ kết dễ trồng và việc chăm sóc nó trong một năm không tốn nhiều công sức. Không kén đất trồng và cũng không đòi hỏi quá nhiều phân bón ngược lại còn cho hiệu quả kinh tế cao khi bắt đầu thu hoạch.

Để chọn mua cây giống bồ kết đạt chuẩn có tỷ lệ sống sau khi trồng cao. Bà con liên hệ Nhà Vườn Đạt Nhung sẽ có kỹ sư nông nghiệp hướng dẫn chi tiết bạn cách thức trồng và chăm sóc làm sao để cây sinh trưởng phát triển tốt

-------------------------------------------

*Thông tin liên hệ mua hàng:

☎️ Hotline/Zalo: 0978073003 -  0961284001 - 0968067905 - 0382095433 - 0373156111 - 0948284001

Địa chỉ: Nhà vườn Đạt Nhung -   khu31ha, Nguyễn Mậu tài, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Lưu ý: Vì vườn em đông khách nên nhắn tin zalo bên em trả lời nhanh hơn ạ.

Websize: viencaygiongtrunguong.com

Youtobe:  bấm đăng ký kênh để cập nhật nhiều vedeo về các loại cây hơn nhé: https://www.youtube.com/channel/UCRP8D_wF0komNy2UeV9OEFA 

 PS: Thạc Sĩ Học Viện Nông Nghiệp  Việt Nam - Nguyễn Thị Tuyết Nhung - 0978073003

HẾT HẠN

0978 073
Mã số : 16631647
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 18/06/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn