Lưới Nông Nghiệp, Lưới Mùng Làm Nhà Lưới Trồng Mận

6.000

18B Đường Số 40, Kp.8, P.hiệp Bình Chánh, Thủ ĐứcHiệu quả của việc trồng mận trong nhà lưới

Hòa mình vào xu hướng phát triển chung của đất nước; ngành nông nghiệp nước ta không ngừng phát triển. Các ứng dụng khoa học kỹ thuật được thử nghiệm đạt kết quả cao đã nhanh chóng được phổ biến rộng rãi. Người nông dân Việt Nam với đức tính cần cù, siêng năng và không ngừng học hỏi, sáng tạo; đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Và giải pháp "trồng mận trong nhà lưới" đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con ở vùng Lai Vung- Đồng Tháp.

Mận là một loại cây ăn trái có nhiều loại vitamin; khoáng chất; hàm lượng đường thấp rất tốt cho sức khỏe. Loại cây này được trồng rải rác khắp nơi ở các tỉnh Miền Tây; nhưng tập trung nhiều ở xã Phong Hòa - Lai Vung - Đồng Tháp với diện tích trên 70 ha.

nha-luoi-cho-vuon-manLưới mùng làm nhà lưới cho vườn mận

Giải pháp trồng mận trong nhà lưới

Mận là loại cây khá dễ trồng, cây có thể cho trái quanh năm. Tuy nhiên gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi. Trái mận rất dễ bị nhiều loại sâu bệnh tấn công làm giảm chất lượng trái. Hoặc trong thời kỳ ra hoa bị rụng bông nhiều làm giảm sản lượng đậu trái. Phổ biến là sâu đục trái; ruồi đục trái, bệnh thán thư, bệnh thối trái…Theo phương pháp truyền thống; người ta dùng thuốc bảo vệ thực vật để giải quyết các vấn đề này. Tuy nhiên vì thời gian ra hoa đến thu hoạch gần bốn tháng; hóa chất không kịp phân hủy. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng. Nếu dùng biện pháp bao trái thì tốn rất nhiều công lao động; vì trái mận từng chùm nên rất khó áp dụng kỹ thuật tuyển trái để bao trái.

Luoi-che-vuon-manlưới mùng trắng làm nhà lưới

Từ những bức xúc và trăn trở làm thế nào để giải quyết hiệu quả vấn đề trên; ông Nguyễn Văn Nguyên một nông dân sản xuất giỏi ở ấp Tân Quới, xã Phong Hòa , huyện Lai Vung, đã tìm ra giải pháp. Qua việc tìm hiểu trên báo chí, đài phát thanh từ việc trồng hoa màu trong nhà lưới ở tỉnh Lâm Đồng. Ông Nguyên nảy sinh sáng kiến dùng lưới mùng bao phủ toàn bộ khu vực vườn của anh trên diện tích 8.000 m2. Với kinh phí đầu tư khoảng 5 triệu đồng/1.000 m2; thời gian sử dụng lưới khoảng 3 năm. Nhưng sau thời gian 1 năm kinh doanh khai thác vườn mận, anh đã thu hồi toàn bộ vốn đầu tư cho việc trang bị nhà lưới.

Việc dùng lưới mùng bao quanh diện tích trồng có những ưu điểm sau:


  •  Thứ nhất là tiết kiệm chi phí phun thuốc trừ sâu, để phòng ngừa sâu đục trái; ruồi đục trái và bệnh thán thư ở hai vụ thu hoạch chính (số tiền trên chiếm 50% chi phí đầu tư mua lưới mùng).
  • Thứ hai, hạn chế số lượng mận rụn, nhất là cho trái nghịch mùa. Vì lúc trái mùa, sản lượng mận toàn vùng ĐBSCL ít; giá cao nên thu được số tiền bán mận trái mùa khá lớn.
  • Thứ ba, trồng mận trong nhà lưới không phun thuốc trừ sâu; nên các thương lái rất an tâm thu mua mận với giá cao hơn 50 % so với mận thông thường. Đặt biệt gần đây Cty Eco thuộc tập đoàn Vingroup ký hợp đồng thu mua với giá cao và ổn định nên nhà vườn rất an tâm đầu tư nhà lưới sản xuất; không còn lo cảnh được mùa rớt giá như trước đây.
  • Thứ tư, trồng mận trong nhà lưới cho màu sắc vỏ quả mận đẹp hơn, vị ngọt hơn so với mận bao trái.
  • Lợi ích thứ năm là nhà vườn phải liên kết thông qua việc thành lập các tổ ngành nghề (cụ thể là tổ trồng mận trong nhà lưới) để ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với nhà phân phối. Hội nông dân có điều kiện tập hợp hội viên. Đổi mới phương thức hoạt động của Hội thông qua các tổ hội theo các loại hình kinh tế.

vuon-man-an-phuocVườn mận An Phước

 

Công ty Lưới Nông Nghiệp H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới mùng làm nhà lưới, lưới che nắng. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn giúp bà con nông dân mua đúng sản phẩm, đúng giá.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ CHí MInh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: http://banluoichenang.com/


HẾT HẠN

0909 008 578
Mã số : 14698166
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 24/09/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn