Operation Manager Là Làm Gì?

Liên hệ

Hà Nội

Hiện nay, trong các doanh nghiệp có rất nhiều chức vụ khác nhau. Mỗi doanh nghiệp lại có một tên gọi cho từng chức vụ. Trong đó operation manager – có thể được coi là khái niệm mới. Vai trò của operation manager là rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

Operation Manager là gì ?

Operation Manager – Trưởng phòng vận hành – Đa dạng ở nhiều loại hình doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ. Ban lãnh đạo doanh nghiệp kỳ vọng với một phòng ban chuyên biệt, trưởng phòng vận hành sẽ đưa ra những cải tiến về thiết kế, quy trình sản xuất và quy trình hoạt động kinh doanh. Từ đó, cải thiện hiệu suất làm việc của doanh nghiệp, trong sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Operation Manager sẽ phải chịu trách nhiệm về việc:

Phát hiện ra những điểm yếu trong quy trình vận hành. Từ đó, đề xuất phương án khắc phục

Tìm ra những điểm mạnh, phát huy những điểm mạnh đó, nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Đảm bảo quy trình sản xuất, tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực, nâng cao hiệu suất hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: việc làm cấp cao

Yếu tố cần thiết của một operation manager chuyên nghiệp là gì?

Một nhà Operation manager chuyên nghiệp cần có đủ các kỹ năng và khả năng cần thiết. Họ cần sự  kết hợp với các kỹ năng mềm và cứng. Tùy theo ngành nghề cụ thể, Operation manager cần có kiến thức liên quan.

Khả năng giao tiếp, làm việc với khách hàng, nhân viên là yếu tố quan trọng. Nó quyết định đến khả năng lãnh đạo của Operation manager. Bên cạnh đó còn cần đến: Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Kỹ năng mềm bao gồm: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề,.

Mức lương trung bình của Operation Management là bao nhiêu?

 Dựa theo những chia sẻ trên, các bạn có thể nhận thấy Operation Management có vai trò như “trái tim” trong doanh nghiệp, đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng. Những công việc khá đa dạng và phức tạp. Chính vì vậy, mức lương của Operation Management khá cao. Tại Việt Nam hiện nay, mức lương trung bình Operation Management từ 20 đến 50 triệu đồng/ tháng, tùy từng công ty và từng lĩnh vực. 

HRchannels - Great Solution. Great People!(HRchannel)

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 Bình luận

HẾT HẠN

0919 381 578
Mã số : 16590161
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 18/05/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn