Cách Nhận Biết Cà Phê Bột Nguyên Chất

Liên hệ

Bmt

Cà phê bột nguyên chất loại nào ngon nhất?  Theo từng đặc điểm của mỗi loại cà phê mà chúng có vị ngon đặc trưng riêng. Tuy nhiên trên thị trường sẽ có 4 loại được ưa chuộng nhất là cà phê Robusta, Culi, Arabica và bột cà phê Moka. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cà phê bột trong bài viết sau.

Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất

Cà phê bột hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại và đa số đều bị trộn với một số loại đậu, hay bắp, bơ làm mất đi giá trị của cà phê Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Vì thế chúng ta cần mạnh mẽ lên án, tẩy chay những loại cà phê bột không nguyên chất. Và để làm được điều đó trước tiên cần phải phân biệt được cà phê bột có nguyên chất hay không.

  • Khối Lượng Cà phê

Cà phê bột nguyên chất thường có khối lượng nhẹ hơn. Cách để biết được chính là cho bột cà phê vào nước nếu là bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên bề mặt còn cà phê không nguyên chất sẽ chìm hoặc bị hòa tan. Vì thế khi cầm 2 bịch cà phê bạn sẽ biết được đâu là cà phê nguyên chất.

  • Độ Xốp/Độ Mịn Của Bột Cà phê

Cà phê nguyên chất thường có tính chất ít thấm nước nên thường khô hơn cà phê không nguyên chất. Bột cà phê có độ tơi xốp hơn, bột cà phê không nguyên chất hay bị vón cục do tẩm ướp nhiều hóa chất.

  • Màu Của Bột Cà phê

Bột cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Nhưng sẽ có sự đậm nhạt khác nhau tùy theo mức độ rang cà phê. Chẳng hạn như ở mức rang vừa, màu bột của cà phê sẽ có màu trung tính, rang nhạt thì màu bột cà phê sẽ sáng. Thế nhưng, cà phê  “trộn” thường có màu đen đậm, chứ không ngã vàng như cà phê nguyên chất.

  • Mùi Của Bột Cà phê

Thường thì mùi của bột cà phê nguyên chất sẽ có mùi thơm nhẹ chứ không có mùi nồng nặc của bơ, caramel hay hóa chất tạo mùi khác. Tùy vào việc độ rang cà phê vừa hay rang chín mà độ dầu trong hạt cà phê khác nhau, nhưng chỉ là một chút chứ không quá bóng như khi tẩm hóa chất.

Trọng lượng riêng của bột cà phê nguyên chất nhẹ, xốp và mịn màng sau khi xay. Đặc biệt là từng hạt dù li ti nhưng lại rất rời nhau và có màu nâu đen, đều màu chứ không như cà phê trộn, nó xuất hiện nhiều hạt có màu sắc nổi bật bất thường do đã tẩm hóa chất, tạp chất. Mùi thơm của cà phê sạch nhẹ nhàng, vô cùng dễ chịu.

  • Trạng Thái Bột Cà phê Nguyên Chất Khi Pha

Độ nở của cà phê nguyên chất có thể nhận biết được ngay bằng mắt thường. Do cà phê có trọng lượng riêng thấp, độ nở lại rất cao nên nếu pha bằng phin, bột cà phê sẽ nở đầy phin. Ngược lại đối với cà phê không nguyên chất khi pha sẽ vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, không giãn nở.

Bình luận

HẾT HẠN

1231 312 312
Mã số : 17294188
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 22/11/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn