Xử Lý Mai Vàng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Nguyên Đán

78,99 triệu

Ha Noi

 

1. Thời khắc xử lý cho mai vàng

từ đầu tháng 10 âm lịch tránh được bón các loại phân có hàm lượng đạm (N) cao. Trong khoảng giữa đến cuối tháng 11 âm lịch, giới hạn bón phân vào gốc và hạn chế tưới nước để chuẩn bị tuốt lá. Từ 7-10 tháng Chạp, ví như thấy mai vàng bến tre 2022 sung sức, đã có nụ lớn thời tiết dự đoán nắng ấm thì mai sẽ nở sớm.

 

thông thường là trong khoảng ngày 10 tới ngày rằm tháng Chạp. Thời gian để trẩy lá mai không được kéo dài, phải thực hiện xong trong ngày mới tốt, ví như kéo dài thì mai sẽ nở hoa ko dịp Tết Nguyên đán.

 

trong khoảng tương lai bị tuốt hết lá trên các cành mai đã chớm xuất hiện những nụ hoa nhỏ bằng nửa hạt gạo, những nụ hoa này thường trong khoảng các nách lá. Mỗi nụ tương tự lớn dần lên thành một cái hoa to thường gọi là hoa cái có lớp vỏ lụa bao kín bên ngoài. Trong hoa cái có nhiều nụ nhỏ. Tính từ ngày vỏ lụa của giống mai siêu bông bình lợi xuất hiện cho đến lúc nở là 7 ngày. Như vậy, nếu thời tiết trong những ngày cuối năm ấm áp, mà vỏ lụa của hoa bung ra đúng ngày 23 tháng Chạp, thì có Mong rằng đúng đêm Giao thừa hoa mai đã bắt đầu nở loáng thoáng.

mai đột biến nhị ngọc toàn

Xác định ngày trảy lá mai: Muốn hoa nở đúng Tết Nguyên đán chúng ta phải tính toán kỹ nên trảy lá vào ngày nào

Tính toán về thời tiết: trong khoảng ngày 10 tháng Chạp ta nên lưu ý những điều sau: ví như biết trước nửa tháng cuối năm nắng sẽ tốt, khi trời rét mướt thì cứng cáp hoa mai sẽ nở sớm. Ta sẽ trảy lá trễ. Giả dụ biết trước nửa tháng cuối năm sẽ có mưa lớn hay khí trời chuyển lạnh thì năm ấy mai sẽ nở hoa trễ. Ta phải trảy lá sớm.

===== > Tham khảo thêm giá mai giống nhị ngọc toàn

 

Nhìn vào nụ hoa trên cây: Cần Nhìn vào nụ hoa đã xuất hiện trên cây trước khi trảy lá ra sao để định ngày trảy lá cho đúng: nếu thấy nụ hoa còn nhỏ, với mai vàng 5 cánh phải trẩy lá vào ngày 13 tháng Chạp. Nếu thấy nụ hoa tương đối lớn, với mai vàng 5 cánh, phải trẩy lá vào ngày rằm hoặc sang ngày 16 tháng Chạp. Còn thấy nụ hoa đã to, độ 3-4 ngày nữa sẽ bung vỏ lụa nên lùi ngày trẩy lá đến 18, 19 hoặc 20 tháng Chạp.

 

Tóm lại, từ ngày 10 tháng Chạp chúng ta nên Quan sát nụ hoa từng cây mai to nhỏ ra sao rồi kết hợp với thời tiết để tính toán ngày nào tiến hành trảy lá mai. Việc tính toán sao cho đúng ngày "Đưa ông táo về trời" (ngày 23 tháng Chạp) hoa cái bung vỏ lụa là được. Với loại hoa mai đa dạng cánh, sau khi tính toán kĩ theo cách trên, ta nên trảy lá trước thời hạn hoa 5 cánh khoảng 1 tuần. Cũng nên lưu ý là sau ngày trảy lá mai, ta nên theo dõi sự biến động của thời tiết bên Không chỉ có thế sao:

 

ví như thấy khả năng mai nỡ trễ thì chúng ta nên thúc mai bằng cách hòa loãng phân NPK (10 lít nước cho 1 muỗng canh phân) tưới cho cây để thúc cây nở hoa sớm. Ngược lại, trời đang nắng hạn mà đổ mưa rào thì hoa mai sẽ nở sớm, thì tránh được số lần tưới nước trong ngày, chỉ tưới vào cữ trưa với lượng vừa phải. Cùng lúc, gặp nắng trở lại ta nên đem mai ra phơi nắng để hãm chúng ko nở sớm

=== > Xem thêm: Giá bán mai vàng 2023, định giá cây mai vàng

hai. Cách lặt lá mai vàng, để mai nở hoa đúng dịp tết nguyên đán

Lặt (nẩy) lá mai vàng là việc làm tác động rất lớn đến việc nở hoa đúng dịp Tết của mai.. Cách trẩy lá mai:

 

Cầm lá trẩy ngược ra sau, có Về ưu điểm tốn ít sức, nhanh nhưng có nhược điểm dễ kéo theo một đoạn dài vỏ cành cây làm hư hại nụ hoa và cành hoa; cách thứ 2 là cầm lá kéo theo chiều của chiếc lá, Ưu điểm gặp cuống dai cũng ko bị xước vỏ, nhưng tốn phổ biến sức, đối với những đọt non dễ bị đứt đọt do kéo quá sức.

 

Muốn cây mai trổ sai hoa thì phải trẩy sạch hết lá non lẫn lá già, miễn sao đừng gãy ngọn cành là được...

 

Bình luận

HẾT HẠN

0978 900 778
Mã số : 17263395
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần mua
Tình trạng : Hàng cũ
Hết hạn : 21/10/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn