3 Giai Đoạn Chăm Nom Đặc Biệt Cho Cây Mai

78,99 triệu

Ha Noi

 

Cây mai cần được coi ngó hợp lý để cây sinh trưởng, phát triển tốt và đặc biệt là ra hoa đúng vào dịp Tết. Cây mai cần được chăm sóc như thế nào? Bạn phải lưu ý những gì nhé! Cùng Nhận định thêm 3 giai đoạn trông nom đặc biệt cho cây mai để chuẩn bị đón Tết.

công đoạn chăm nom đặc biệt cho cây mai

=== > Tham khảo thêm những nơi bán mai giống nhị ngọc toàn

1. Giai đoạn nghỉ dưỡng và vững mạnh

công đoạn phục hồi và phát triển (từ sau tháng 1 đến tháng 5 Âm lịch)

Cây mai vừa nở hoa xong sẽ yếu và cần thời kì để phục hồi. Nên bạn cần cắt bỏ phần lớn hoa tàn, trái trên cây để cây không mất sức. Với cây mai bác trong sảnh các tổ chức, phòng khách thì lúc đưa ra ngoài trời để tầm 5 – 7 ngày cho cây thích ứng lại mới thực hiện cắt tỉa.

 

Sau 1 đến 1.5 tháng cây lâu dài lại và sinh trưởng thường ngày, nên xả tàn cho cây để cây ra ngọn và chồi mới. Các bạn cần cắt bỏ các cành cơm, cành mọc hướng vào trong. Chúng ta tỉa từ ngọn xuống cho cây theo hình tàn thông (cánh phía dưới dài hơn phía trên) để cây nhận được nắng đều hơn.

 

Cần bón những loại phân thúc đẩy cây ra rễ (Atonik, N3M,…), đâm chồi, tược mới (NPK 20-20-15, Humic).

=== > Đánh giá thêm về đặc điểm nhận dạng giống mai siêu bông bình lợi

giống mai nhị ngọc toàn

2. Giai đoạn tạo mầm hoa và nuôi nụ

công đoạn tạo mầm hoa và nuôi nụ (từ Tháng 6 tới Tháng 9 Âm lịch)

giả dụ cây phục hồi tốt thì giai đoạn này ít tốn công chăm nom hơn. Các bạn chỉ cần tỉa bỏ các cành vượt để cây cân bằng, đẹp hơn. Có thể uốn các cành theo mong chờ để cây mai vàng ở bến tre có dáng, thế đẹp.

 

Để cây hình thành nụ, bạn cải thiện bón phân có tỷ lệ Lân cao để cây phân hóa mầm hoa. Các bạn nên sử dụng phân NPK (16-12-8-11 TE) hoặc DAP để bón cho cây. Có thể phối hợp siết nước vào tháng cuối để đẩy nhanh quá trình ra nụ của cây. Bạn không nên sử dụng các chất kích thích để ép cây ra nụ, dễ làm cây bị suy.

 

Cần phòng trừ sâu đục thân, bọ trĩ, nhện đỏ trên cây, tránh chúng gây hại bộ lá.

=== > Xem thêm: Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay

3. Công đoạn dự trữ năng lượng và ra hoa

giai đoạn dự trữ năng lượng và ra hoa (từ sau Tháng 10 Âm lịch tới lúc chuẩn bị lặt lá)

Cây ngưng sinh trưởng, các lá già và cành khởi đầu nhú nụ nhỏ. Nụ hoa mai được bao bọc bởi các vỏ lụa màu nâu. Khi này, bộ lá cây có vai trò dự trữ năng lượng để nuôi hoa. Vì vậy nếu bộ lá của cây mai bị bệnh, vàng úa hay rụng sớm thì cây dễ nở sớm. Ngược lại nếu như cây vẫn còn đang ra lá non thì cây có thể sẽ nở hoa muộn.

 

bạn cũng có thể sử dụng phân bón với liều lượng và tỷ lệ phù hợp để cho cây có thể ra hoa nhanh hoặc chậm hơn. Bón thêm Đạm để cây giữ được bộ lá xanh lâu hơn, nụ và hoa sẽ to chậm lại. Nếu cây có hiện tượng nở muộn thì ưu tiên bón những loại phân Lân, Kali cao. Nhưng lưu ý chúng ta không nên quá làm dụng hay phụ thuộc vào phân bón quá rộng rãi.

 

Tùy vào khí hậu và tình huống cây để tiến hành lặt lá mai để cây tập kết dinh dưỡng ra nụ, nuôi hoa.

 

Bình luận

HẾT HẠN

0978 900 778
Mã số : 17261302
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần mua
Tình trạng : Hàng cũ
Hết hạn : 19/10/2023
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn