Cách Tách Hạt Macca Đơn Giản Tại Nhà

999.999

Thành Phố Buôn Ma Thuộ

cách tách hạt macca đơn giản tại nhà

Nhiều bạn đang còn thắc mắc và lúng túng không biết cách tách hạt macca như thế nào, cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để  biết thêm cách  tách hạt macca đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem ngay: https://hatmaccabmt.com/top-3-cach-tach-hat-macca-don-gian/

Website: https://hatmaccabmt.com/

Cách tách hạt macca tươi:

Phần đầu tiên để tách hạt macca tươi thì chúng ta cần phải tách đi lớp vỏ màu xanh, phần này khá là dễ tách chỉ chúng ta chỉ cần một con dao và tiến hành cắt đi phần vỏ màu xanh. Chúng ta có thể cắt theo đường rãnh sau đó bóc bỏ lớp vỏ đi. Sau khi loại bỏ lớp màu xanh đi sẽ để lộ lớp màu nâu đã già đây là phần cứng nhất  của hạt macca, đối với hạt nào mà còn non thì phần này sẽ có màu trắng và chắc chắn hạt còn non sẽ kém dinh dưỡng hơn so với những hạt đã già.

Cách tách hạt macca phần màu nâu:

Sử dụng chày hoặc búa để tách vỏ:

Lớp vỏ màu nâu là phần cứng của hạt macca nhất là sau khi đã sấy khô thì hạt macca việc tách vỏ trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Thông thường với số lượng nhiều sẽ có máy móc hỗ trợ nhưng nếu với số lượng ít thì chúng ta có thể sử dụng chày hoặc búa.

sử dụng kìm chuyên dụng để tách vỏ:

Kìm chuyên dùng để tách vỏ bạn có thể tìm mua ở các tiệm tạp hóa hoặc các đơn vị chuyên bán các sản phẩm này, nếu chúng ta thường xuyên ăn, tiêu thụ hạt macca với số lượng lớn thì chúng ta cần loại kìm này, đối với cách tách hạt macca như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Cách tách hạt macca nứt vỏ:

Hạt macca nứt vỏ dễ dàng tách hơn so với những hạt macca thông thường bởi nó đã có khe nứt sẵn, lúc đó chúng ta chỉ cần một dụng cụ dẹp để tách vỏ một cách dễ dàng. Đây là cách tách vỏ hạt macca đơn giản nhất với dụng cụ. Chúng ta chỉ cần kiếm những thứ dẹp như thìa, muỗm… sau đó  đưa vào khe nứt và dùng lực tay để tách vỏ hạt ra như vậy là chúng ta có thể thưởng thức được hạt macca thơm ngon béo ngậy rồi.

Bình luận

HẾT HẠN

0942 153 637
Mã số : 16941735
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 23/12/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn