Khô Cá Dứa Cần Giờ Xịn

320.000

62/9 Lê Văn Huân, P.3, Q.tân Bình


Giới thiệu :


Những năm gần đây người dân vùng duyên hải Cần Giờ đã phát triển mạnh nghề làm khô cá dứa, khô cá dứa Cần Giờ đã trở thành một loại đặc sản được ưa chuộng và trở thành một món ăn vô cùng hấp và là một món quà biếu đầy ý nghĩa cho mọi người.

Cá Dứa tên khoa học là Pangasius kunyit  thuộc họ cá Tra. Ngoài thức ăn chính là động vật phù du Cá Dứa còn ăn trái các loại cây vùng ngập măn như: Mắm, Bần….. nên Còn Có tên là Cá Tra bần. khi cá trưởng thành có thể nặng từ 15 – 20kg/ con Cá Dứa sinh sống nhiều ở biển Cấn Giờ. Sau khi được ngư dân đánh bắt Cá Dứa được đem xẻ thịt phơi  nắng cá dứa trở thành một loại đặc sản được ưa chuộng không chỉ ở huyện Cần giờ mà còn ở cả Việt Nam.

Để biết thêm chi tiết quý khách xem thêm tai  www.dacsanmoimien.net

Để làm được khô Cá Dứa đầu tiên người ta xẻ đôi cá (có thể để xương hoặc lọc xương) sau đó đem rửa sạch sau đó đem ướp muối, 10kg cá thì 1kg muối. cá dứa sau khi ướp muối khoảng 1h thì đem đi rửa qua vài lượt nước rồi đem đi phơi đúng một nắng. Khô Cá dứa một nắng còn được gọi là cá dứa mười giờ. Do điều khiện thuận lợi ở vùng biển nên chỉ cần phơi qua một nắng thịt cá dứa đã vàng ươm săn chắc và không có mùi tanh. Khô cá dứa được bán theo nhiều loại giá tùy thuộc vào từng loại lớn Nhỏ khác nhau.

kho ca dua that

Để phân biệt khô cá dứa thật giả chúng ta phân biệt bằng cách.

Khi quan sát bề ngoài, đặc điểm dễ dàng nhận biết khô cá dứa thật chính là hai sọc màu đen đậm nằm dọc theo thân chứ không loang màu lốm đốm, phần thịt cá màu trắng hồng tự nhiên hoặc hơi vàng hồng, da cá màu trắng sáng như ánh bạc, vây cá Ngắn. đuôi cá có màu trắng hơi vàng, xương sống mảnh đều, phần giữa da và thịt cá không có lớp mỡ trắng. Khô Cá Dứa giả thì thường có lớp mỡ trắng vây dài

.

Thịt Khô cá dứa có sớ khoanh tròn gần nhau; phía dưới lớp da cá chỉ có một ít mỡ; Phía trong ức cá có nhiều thịt đưa lên mũi ngửi thấy thơm mùi dứa. Khi được chiên hay nướng, cá dứa có màu vàng sậm rất hấp dẫn, mỡ và thịt cá thơm mùi cá khô tự nhiên.

Chế Biến món Khô Cá Dứa chiên dòn với cơm cháy mỡ hành.

Khô Cá Dứa sau khi rửa sạch cắt miếng bằng hai đốt ngón tay chiên với dầu cho tới lúc thịt cá vàng ươm và dòn đều,. Cơm trắng tán nhuyễn cho vào chảo chiên sao cho có lớp cháy vàng vừa dưới đáy chảo. cho thêm ít mỡ hành lên trên là chúng ta có món khô cá dứa chiên dòn với cơm cháy mỡ hành ngon tuyệt.

Web: http://www.dacsanmoimien.net

Địa chỉ: 62/9 Lê Văn Huân, F13, Q Tân Bình,TP.HCM

 Thông tin chung

Dạng thành phẩm Cắt lát
Kiểu nuôi Tự Nhiên
Phù hợp với kiểu chế biến
• Chiên rán
• Kho
• Lẩu
• Nướng
Trọng lượng (g) 1

Bình luận

0942 689 639
Mã số : 10942735
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 17/12/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn