Sự Thành Công Của Hoa Hồng Xanh Trên Thị Trường Việt Nam

Liên hệ

121, Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội


Hoa hồng xanh vĩnh cửu vốn chỉ có trong câu chuyện cổ tích "Nghìn lẻ một đêm" sẽ được bán trên thị trường Việt Nam trong năm nay. Đẹp và lạ, nhưng giá của chúng lại không dễ chịu chút nào. Hoa hồng xanh từng xuất hiện trong chuyện cổ tích ở xứ sở Ba Tư như biểu tượng cho bình an và hy vọng.


Hoa hồng xanh vĩnh cửu được tạo ra bởi sự phối hợp giữa hai công ty Florigene (Australia) và công ty Suntory Holdings (Nhật).
Phải mất gần 15 năm, từ năm 1990 đến năm 2004, nhóm nghiên cứu mới đạt được thành công trong việc nuôi trồng và phát triển những bông hồng xanh. Việc gây giống hoa hồng xanh được những người làm vườn mô tả như là một bước đột phá của công nghệ. Để có được thành tựu to lớn này, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ gene lặn, thuộc sở hữu của Tổ chức Nghiên cứu khoa học Liên bang Australia (CSIRO).


Để phát triển những bông hồng với sắc tố xanh, trước hết các nhà khoa học phải tiến hành cắt bỏ các gene sản sinh ra sắc tố đỏ, khử dihydroflavonol (DFR) là gene nổi bật nhất ở hoa hồng. DFR cũng là loại gene rất kém trong việc sản sinh sắc tố xanh.


Dựa vào công nghệ của CSIRO, các nhà khoa học dùng cơ chế tự nhiên làm giảm tác nhân của quá trình phân phối cấu trúc gene để tạo protein của enzyme DFR, đồng thời, thêm gene delphinidine từ hoa păng-xê để ức chế quá trình tạo sắc tố đỏ. Tiếp đó, họ đưa sắc tố xanh của hoa diên vĩ thay thế cho gene DFR của hoa hồng.


Tuy nhiên, kết quả thu được mới chỉ là những bông hồng “xanh” màu... tím hoa cà hơn. Điều quan trọng ở đây, là các nhà khoa học đã tạo ra những bông hồng có sắc tố xanh. Các nhà khoa học hy vọng có thể tạo được những bông hồng xanh hơn nữa nếu những cánh hoa hồng ít tính acid hơn, vì acid gây ức chế sự phát triển của sắc tố xanh. Cũng trên cơ sở đó mà các nhà khoa học đã cho ra một sản phẩm tương tự hoa hồng xanh vĩnh cửu, đó là những bông hoa hồng 7 màu sắc cầu vồng.


Hoa hồng 7 màu và hoa hồng xanh là những loại hoa được rất nhiều khách hàng tìm mua và đặt hàng. Hoa hồng 7 màu được xem là quà tặng độc đáo cho ngày 20/10 năm nay... Với mẫu hoa hồng 7 màu hình trái tim này sẽ là món quà độc đáo giúp các anh chàng chinh phục được một nửa trái tim cuả mình.


__________________
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: Số 121 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội
- Email:quatanghoahongxanh@gmail.com
- Điện thoại: 0936100270


HẾT HẠN

0168 970 7970
Mã số : 11035956
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 02/12/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn