Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Nên Nghỉ Việc

1 triệu

A30, Tt9, Kđt Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Mỗi người dành ít nhất 8 tiếng mỗi ngày dành cho công việc có nghĩa là bạn sẽ gắn bó với nó suốt một phần ba cuộc đời. Thật kinh khủng khi công việc hiện tại không phù hợp với chính bản thân bạn. Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau tốt nhất bạn nên sắp xếp nghỉ việc ngay lập tức.

1 Những lý do bạn nên nghỉ việc

1.1 Bạn quá chán nản với công việc hiện tại

Đối với bạn ngày thứ 2 là cơn ác mộng khi bạn phải đến nơi công sở. Bạn đi làm chỉ mong đến giờ tan làm, bạn làm các nhiệm vụ được giao một cách hời hợt và không tâm huyết. Chúc mừng bạn, bạn đã không còn cảm hứng với công việc nữa rồi!

Công việc hiện tại khiến bạn không còn cảm thấy có hứng thú đây là dấu hiêu nghỉ việc thường gặp nhất. Tính chất công việc không phù hợp với bản thân là nguyên nhân lớn dẫn tới việc bạn cảm thấy chán nản. Sau một thời gian làm việc bạn nhận ra rằng bạn sinh ra không phải để làm công việc này. Điển hình như bạn là một người hướng nội, trầm tính nhưng công việc đòi hỏi bạn phải có kĩ năng giao tiếp và tham dự các cuộc gặp gỡ giao lưu. Hay với trường hợp khác bạn là người thích sự đổi mới sáng tạo nhưng công việc lại nhàm chán lặp đi lặp lại mỗi ngày. Tính chất công việc quá khác biệt đối với bạn khiến bạn cảm thấy áp lực là dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn nên thôi việc.

1.2 Công việc không giúp bạn phát triển bản thân

Bạn đi làm không chỉ vì tiền mà còn để bản thân học hỏi và phát triển. Xã hội luôn vận hành để đi lên và bạn cũng không thể nằm ngoài vòng xoay đó. Nếu công việc hiện tại bạn cảm thấy quá dễ dàng, thuần thục và không còn gì cản trở bạn. Bạn cũng không còn được hướng dẫn hay hỗ trợ học hỏi các kĩ năng từ đồng nghiệp và cấp trên. Hoặc không cần phải đáp ứng thêm các yêu cầu mới để nâng cao nghiệp vụ của bản thân, bạn không nên vui mừng mà hãy cho đó là một dấu hiệu cần nghỉ việc.

Điều đó có nghĩa là bạn không học hỏi được gì thêm từ môi trường làm việc của bạn nữa và bạn sẽ dẫm chân tại chỗ trong cái thế giới thay đổi từng ngày từng giờ, đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay. Nếu bạn không tiến bộ thì bạn sẽ bị đào thải, đây là quy luật tự nhiên mà thôi. Theo Marc Cenedella, CEO của Ladders, bạn không học hỏi được gì từ công việc trong vòng 6 tháng trở lại đây thì bạn nên suy nghĩ về việc có nên tiếp tục ở lại môi trường này không.

1.3 Vấn đề tiền bạc khiến bạn lo lắng

Bạn đi làm trong tâm lý thoải mái, môi trường làm việc rất tốt, sếp và đồng nghiệp thân thiện. Nó là một công việc tuyệt vời và phù hợp với bạn nếu mức thu nhập đủ trang trải cuộc sống. Tuy nhiên dù bạn là một người không "cuồng" mua sắm mà mức lương vẫn không đủ các chi phí sinh hoạt cơ bản hằng ngày hoặc không thể đáp ứng mục tiêu của bạn trong tương lai thì bạn nên cân nhắc. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay.

Có thể việc tăng ca hay tham gia các dự án bổ sung của công ty giúp bạn có thêm một khoản tiền thưởng. Nhưng bạn hãy xem xét nó liệu có xứng đáng với công sức bạn bỏ ra( nhiều khả năng là bạn biết nó hoàn toàn không xứng đáng)

Áp lực chuyện tiền bạc là vô cùng nặng nề và khiến bạn có cuộc sống không thoải mái. Đấy là dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc có nên gắn bó với công việc này nữa không. Nếu bạn vẫn muốn gắn bó với công ty và tự tin về năng lực của bản thân, bạn có thể đề nghị nâng mức lương sau quá trình dài công tác. Nếu mọi chuyện không như ý muốn bạn nên quyết định nghỉ việc và tìm cho mình một công việc có mức thu nhập tốt hơn.

1.4 Sức khỏe bị ảnh hưởng bởi công việc

Ông bà ta có câu:" Sức khỏe là vốn quý". Công việc luôn khiến bạn căng thẳng và áp lực ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Những buổi tăng ca triền miên chạy deadline liên tục, làm việc vào cả ngày nghỉ hay khối lượng công việc quá nhiều.

Tất cả điều đó khiến cơ thể biểu hiện dấu hiệu mệt mỏi và thiếu ngủ. Nguy hiểm hơn là những căn bệnh tiềm ẩn luôn chực chờ. Tâm lý bạn dễ bị xao động và bạn dễ cáu gắt với những người xung quanh. Đừng nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên mà bạn phải đánh đổi vì tiền. Hãy cân nhắc việc nghỉ làm hẳn hoặc nghỉ làm một thời gian để cân bằng cuộc sống nhé. Đừng để mọi thứ kéo dài thêm nếu bạn muốn gắn bó đời mình với những viên thuốc ngủ, thuốc đau dạ dày,...Đã đến lúc bạn nên quyết định nghỉ việc và tìm cho mình một công việc mới phù hợp với bạn. Bạn nên nghỉ việc ngay nếu gặp dấu hiệu này.

1.5 Bạn có một cơ hội việc làm tốt hơn

Đây là một dấu hiệu bạn cần quan tâm. Bạn đang có thể có được một công việc có mức thu nhập tốt hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống. Môi trường làm việc mới tạo điều kiện cho bạn học hỏi và phát triển bản thân. Hay một công việc bạn có thể phát huy được hết tất cả các kĩ năng mà bạn có. Bạn đang do dự bạn đang tự hỏi: "Liệu công việc mới có phù hợp với bản thân hay không?". "Liệu công ty mới có tốt hơn nơi mình đang làm ?". Hãy can đảm và nắm bắt lấy nó. Cơ hội tốt có thể chỉ đến với bạn một lần và làm thay đổi cả cuộc đời bạn. 

1.6 Công ty đang chuẩn bị cắt giảm nhân sự

Công ty gặp khủng hoảng trầm trọng như biến động truyền thông. mất khách hàng , kinh doanh thua lỗ đang đứng trên bờ vực phá sản .Hoặc sự biến động của nền kinh tế khiến nhiều công ty bắt buộc phải cắt giảm nhân sự. Tào tháo từng nói: "Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta". Nếu bạn không chắc chắn về việc được giữ lại, bạn nên quyết định nghỉ việc sớm và chuẩn bị tìm cho mình một công việc mới.

Việc chuẩn bị này khiến bạn có tâm lý tốt, đồng thời ổn định về mặt tài chính và có nhiều thời gian chuẩn bị cho công việc mới. Bạn nên đón nhận việc này ở tâm thế chủ động để giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

1.7 Những người đồng nghiệp không chung chí hướng

Một số môi trường làm việc xuất hiện việc phân chia bè phái dựa theo nhiều yếu tố như số năm làm việc, tính cách, học vấn, hoàn cảnh gia đình,... Việc ma cũ bắt nạt ma mới hay việc kéo bè kết cánh trong công ty để bắt nạt một số cá nhân hay nhóm người cho thấy một văn hóa công ty tồi tệ mà bạn không nên gắn bó lâu dài

Con người ai cũng có nhu cầu được tôn trọng, lắng nghe và nêu ra ý kiến. Bản thân bạn khi làm việc cũng muốn mình trở thành một phần của văn hóa công ty. Tuy nhiên bạn cảm thấy mình đang bị coi thường, hay cô lập bởi đồng nghiệp, cảm thấy bản thân bị chèn ép trong công việc. Bạn hãy rời đi và tìm cho mình những đồng nghiệp phù hợp hơn.

1.8 Bạn không có thời gian dành cho bản thân và gia đình

Khối lượng công việc khổng lồ, sếp suốt ngày bắt tăng ca. Bạn đang dần biến mình thành nô lệ của đồng tiền. Nên nhớ rằng bạn đi làm để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn cần có khoảng thời gian cho bạn và gia đình mình. Công việc chỉ là một phần trong cuộc sống của bạn. Nếu chính sách công ty quá bóc lột khiến nhân viên kiệt quệ về sức lực cũng như thời gian thì đó là nơi bạn nên tránh xa. Thu xếp nghỉ việc, dành thời gian cho gia đình, bạn bè và bắt đầu một công việc mới .

1.9 Bạn có một người sếp tệ

Sếp của bạn phải là người dẫn dắt và giúp đỡ bạn hoàn thành công việc. Bạn là cấp dưới không có nghĩa bạn không cần được tôn trọng. Một người sếp lúc nào cũng mắng mỏ nhân viên, mỉa mai và gây áp lực nặng nề lên nhân viên là một người sếp tồi. Theo các tài liệu nghiên cứu, nhiều người nghỉ việc bởi sếp của họ.

Người sếp lúc nào cũng xoi mói, thiên vị, ích kỉ  gây áp lực rất lớn lên nhân viên. Trong khi mọi người trong công ty đều thừa nhận năng lực và trình độ của bạn nhưng sếp của bạn luôn phủ nhận điều đó. Bạn tự hoài nghi năng lực của bản thân khi sếp không giao cho bạn những việc quan trọng. Mệt mỏi,stress khiến hiệu quả công việc xuống thấp và chán bạn đến công ty để đối mặt với sếp của mình. Đây cũng là một dấu hiệu bạn nên nghỉ việc ngay . Bạn xứng đáng những điều tốt đẹp hơn thế.

1.10 Bạn cảm thấy đang vi phạm chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp

Bạn nhận ra công ty đang vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Hiện nay nhiều công ty thực hiện các chiêu trò lừa đảo khách hàng để chiếm dụng tài sản. Có thể kể đến như các công ty lừa đảo thuốc đông y, quà tặng, đa cấp, bảo hiểm,...bạn nghi ngờ công ty đang cạnh tranh không lành mạnh, ăn cắp các thông tin mật của đối thủ.

Làm việc tại một công ty như vậy chắc chắn bạn không thoải mái  và bạn không thể vì tiền mà bán rẻ lương tâm. Đồng thời tâm lý của bạn bị ảnh hưởng một cách trầm trọng. Thậm chí bạn có thể gặp rắc rối với chính quyền và pháp luật.Rời bỏ nó ngay và cảnh báo với những người xung quanh. Đây là một dấu hiệu tồi tệ mà bạn cần nghỉ việc ngay tức khắc.

2 Quy trình xin nghỉ việc

Sau khi cân nhắc những dấu hiệu trên và bạn quyết định nghỉ việc thì sau đây là quy trình xin nghỉ việc đúng chuẩn để tránh thiệt hại cho cả đôi bên

2.1 Viết đơn xin thôi việc

Trước khi xin nghỉ việc bạn cần viết đơn xin thôi việc gửi lên quản lý và sếp của bạn. Thông thường bạn cần gửi đơn xin nghỉ việc trước 1 đến 2 tháng trước thời điểm bạn nghỉ việc. Nội dung đơn cần đề cập đến lý do và thời điểm xin nghỉ việc (Lưu ý bạn cần đưa ra lý do xin nghỉ việc thuyết phục)

2.2 Thông qua quyết định nghỉ việc với quản lý trực tiếp

Bạn cần được sự đông ý từ quản lý trực tiếp của bản cho đơn xin nghỉ việc. Tiếp theo đơn của bạn sẽ được chuyển tiếp đến các phòng ban liên quan theo quy định của từng công ty. Bạn cần làm theo các hướng dẫn theo quy định của công ty( Nộp đơn ở phòng ban nào, thứ tự nộp đơn các phòng ban, các giấy tờ có liên quan,...)

2.3. Giám đốc duyệt cho nghỉ việc

Sau khi được sự thông qua của các phòng ban thì giám đốc sẽ xem xét và kí duyệt quyết định nghỉ việc đồng thời bạn sẽ được nhận lại quyết đinh thanh toán hợp đồng và thời gian nghỉ việc chính thức
Trong khi quá trình này diễn ra bạn vẫn phải thực hiện các nhiệm vụ được giao cho đến khi có chỉ thị và thông báo từ công ty. Đồng thời bàn giao lại các công việc đang thực hiện cho các phòng ban liên quan

2.4. Thực hiện thanh toán hợp đồng

Sau khi giám đốc duyệt quyết định nghỉ việc, các phòng ban liên quan sẽ căn cứ vào điều khoản hợp đồng cũng như quá trình bạn làm việc tại công ty để thanh toán hợp đồng cho bạn. Lương, thưởng và phạt sẽ kèm theo quyết toán tính tới thời điểm bạn nghỉ việc tại công ty. Đồng thời bạn cũng nhận lại các  giấy tờ như sổ bảo hiểm, bằng đại học,....Tuy nhiên một số công tuy có dấu hiệu lừa đảo nhân viên khi không trả lương thưởng đúng hợp đồng, bạn cần cẩn thận trong bước này

2.5 Thông báo quyết định xin nghỉ việc

Sau khi hoàn tất thanh toán hợp đồng, công ty có trách nghiệm thông báo đến bạn quyết định nghỉ việc bao gồm thời gian nghỉ việc xác định qua email hoặc văn bản.

2.6. Xác nhận bàn giao cơ sở vật chất

Bạn cần bàn giao đầy đủ các  các cơ sở vật chất được công ty giao cho trong quá trình công tác bao gồm tất cả các tài liệu nghiên cứu có liên quan đến công ty, các phương tiện đi lại do công ty cung cấp (xe máy, oto), phương tiện làm việc (máy quay, điện thoại, máy tính,..). Nếu bạn làm thất lạc hay hư hỏng thì cần phải bồi thường theo quy định của công ty

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình, cảm ơn các bạn đã xem. Nếu bài viết còn thiếu xót mong nhận được sự phản hồi từ các bạn.

Giới thiệu dịch vụ tìm việc làm nhanh chóng, lương cao, uy tín.

Sau đây, mình xin giới thiệu một dịch vụ giúp các bạn có thể tìm kiếm được việc làm nhanh chóng, lương cao và uy tín.

Flashjob của jobnow là dịch vụ kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên nhanh chóng. Khi nộp CV vào dịch vụ này bạn sẽ có những quyền lợi sau:

Nhận được thông báo tuyển dụng ngay trong vào 24h.

Được hỗ trợ phỏng vấn online với nhà tuyển dụng.

Mức lương tốt từ 8 - 10 triệu, có thể đàm phán thêm trực tiếp với doanh nghiệp.

Với những quyền lợi tuyệt vời này, hãy đăng ký ngay để có việc làm nhanh chóng, lương cao và uy tín nhé!

✨ Hãy để JOBNOW thúc đẩy cho bạn.

Link liên kết với Jobflash: https://jobnow.com.vn/viec-lam/flash-jobs

Nguồn: https://hr.jobnow.com.vn/

Bình luận

HẾT HẠN

0337 166 266
Mã số : 16084804
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 14/10/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn