Tầm Quan Trọng Của Việc Định Giá Sản Phẩm

Liên hệ

Số 4 Đường Số 7 , Kdc Vạn Phúc

 

Cách bạn định giá sản phẩm có thể có nhiều tác động đối với doanh nghiệp của bạn. Không phải mọi mức giá bạn đặt đều cần tối đa hóa lợi nhuận của bạn.Bạn cần biết định giá sản phẩm quan trọng như thế nào để đưa ra định giá hợp lý. 

Xem thêm chi tiết ở Chotdon.vn

1.Khi nào bạn cần định giá sản phẩm
  • Bạn giới thiệu một sản phẩm hoặc dòng sản phẩm mới;

  • Chi phí của bạn thay đổi;

  • Đối thủ cạnh tranh của bạn thay đổi giá của họ;

  • Các nền kinh tế trải qua một trong hai chế lạm phát hay suy thoái kinh tế;

  • Chiến lược bán hàng của bạn thay đổi; 

  • Khách hàng của bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn nhờ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2.Tại sao bạn cần định giá sản phẩm?

Ảnh hưởng của giá đến biên lợi nhuận

Định giá sản phẩm ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của bạn trên mỗi đơn vị bán được, với giá cao hơn sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận trên mỗi mặt hàng cao hơn nếu bạn không bị giảm doanh số bán hàng. Tuy nhiên, giá cao hơn dẫn đến số lượng hàng hóa bán được ít hơn, bởi vì chi phí trên mỗi đơn vị của bạn tăng lên khi bạn bán được ít đơn vị sản phẩm hơn.

Định vị doanh nghiệp

Giá bạn đặt sẽ gửi thông điệp đến một số người tiêu dùng về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tạo ra giá trị cảm nhận. Điều này ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh hoặc vị thế của bạn trên thương trường. 

Ví dụ: Việc định giá sản phẩm cao nhầm khẳng định sản phẩm của bạn chất lượng cao. Những người tiêu dùng khác tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giá thấp, tin rằng họ sẽ nhận được chất lượng họ cần với mức giá đó.

 

Việc mời mua hàng, giảm giá liên túc có thể gửi thông điệp rằng bạn không thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với giá thông thường hoặc cho người mua biết rằng họ có cơ hội mua được một món hàng giá hời  trong thời gian ngắn.

Thị phần và Cạnh tranh

Giá bạn đặt cho sản phẩm sẽ khiến bạn cạnh tranh với các công ty khác và ảnh hưởng đến thị trường của sản phẩm. Một số doanh nghiệp hạ giá tạm thời để giành thị phần từ các đối thủ cạnh tranh. Sau khi người tiêu dùng đã có thời gian dùng thử sản phẩm của bạn và sự yêu thích và hài lòng với thương hiệu, bạn có thể tăng giá  sản phẩm lên nhưng vẫn không khiến họ rời bỏ bạn.

3.Các quy tắc cơ bản của định giá rất đơn giản:

  • Tất cả các mức giá phải bao gồm chi phí và lợi nhuận.

  • Cách hạ giá hiệu quả nhất là hạ giá thành.

  • Thường xuyên xem xét giá để đảm bảo rằng chúng phản ánh động thái của chi phí , nhu cầu thị trường, phản ứng với cạnh tranh và mục tiêu lợi nhuận .

  • Giá cả phải được thiết lập để đảm bảo doanh số bán hàng .

 

Trước khi định giá cho sản phẩm của mình, bạn phải biết chi phí vận hành doanh nghiệp của mình. Nếu giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không bao gồm chi phí, dòng tiền của bạn sẽ bị âm tích lũy, bạn sẽ cạn kiệt nguồn tài chính và cuối cùng doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại.Bình luận

HẾT HẠN

0786 602 602
Mã số : 16463374
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 25/12/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn