Kinh Nghiệm Để Chạy Được Facebook Cần Có Cho Người Mới Bắt Đầu

100.000

488 Minh Khai

 Hiện nay mạng xã hội Facebook đang phát triển rất rầm rộ, có rất nhiều cách để kinh doanh trên đó và Facebook Ads hỗ trợ bạn bán hàng rất hiệu quả. Bài viết sau đây dành cho những ai chưa thực sự hiểu về Facebook Ads, cần tìm hiểu ngọn ngành về vấn đề này để thành công hơn trong kinh doanh.

1. Facebook Ads là gì?
Facebook Ads là dịch vụ Facebook cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân muốn truyền đạt một thông điệp nào đó (thường là quảng cáo, tin khuyến mại, hình ảnh thương hiệu…) đến với đối tượng người dùng trên Facebook. Như vậy, nếu đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới không dùng Facebook, thì không nên phí tiền cho quảng cáo Facebook (một suy luận đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc phải sai lầm).
Facebook có một mảnh đất nhỏ được ví một cái chợ, người dùng muốn trưng bày hàng hóa trên đó phải trả phí cho Facebook. Phí như thế nào thì còn tùy vào vị trí chỗ ngồi, mặt hàng, những người khác…Ví dụ, ngã tư lắm người qua lại thì giá cao và ngược lại; một vị trí mà nhiều người tranh nhau để được ngồi sẽ bị đẩy giá cao lên và ngược lại. Hơn nữa, một cái chợ phải (nên) được đảm bảo nhiều mặt hàng thì mới có nhiều người đi chợ mua sắm, nếu ít, chẳng mấy người đi chợ, người bán sẽ chẳng mặn mà ngồi chợ, Facebook cũng chẳng thu được nhiều tiền từ vé chợ, vì vậy, khi quá nhiều người cùng bán một sản phẩm, buộc họ phải tự ganh đua với nhau để được ngồi, người còn lại sẽ ra về hoặc đợi người kia bán xong thì nhảy vào ngồi…. Vậy là có sự cạnh tranh cả về vị trí ngồi được nhiều người ngó nghiêng, cạnh tranh về những người cùng bán... Người quảng cáo Facebook giờ đây trả tiền cho Facebook để đánh bại những đối thủ và cũng là để mua vị trí quảng cáo

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2020/09/1601295890-rlt.jpg

2. Cần gì để chạy được Ads?
Để chạy được Ads rất đơn giản, nhưng chạy như thế nào để hiệu quả cao thì càng phải có những hiểu biết nhất định về Facebook Ads, cụ thể cần có:
– Fanpage, và cần có nội dung hiển thị dưới cái tên Page đó, nội dung này là cái mà đập vào mắt người ta, hay còn được mọi người gọi là content. Muốn bán hàng thì lập lấy page tạo bằng Nick Facebook, trong nick facebook cần có một tài khoản Ads, trong tài khoản Ads cần có 1 phương thức thanh toán và trong phương thức thanh toán phải có tiền. Phương thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam là thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế, người muốn chạy Facebook Ads nên có. Bạn có thể làm ở ngân hàng nào cũng được, miền là có thể thanh toán được.
– Xác định đối tượng nhắm tới: Dù ít hay nhiều, rộng hay hẹp, phải tìm và xác định được đối tượng khách hàng của bạn. Mới bắt đầu chạy ads thì cứ chạy thật tốt, thành thục việc xác định đối tượng thông qua công cụ lọc của Facebook theo các tiêu chí như: nơi ở, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,…Bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn về các dạng đối tượng trên Facebook.
– Kiến thức: Cần nắm bắt cơ bản các kiến thức về Marketing và hiểu các khái niệm chỉ số đo lường của Facebook như CPC, CPM, CTR, CPA,…
Sau khi có những thứ cơ bản trên, hãy bắt đầu xem video hướng dẫn và tập làm 2 thứ: Viết nội dung theo mẫu và nhắm đối tượng đơn giản, các bước khác chỉ là thao tác, ai làm cũng giống nhau hết thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  
 

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2020/09/1601296050-pyt.png

 

Với thời đại phát triển như hiện nay, việc kiếm tiền trên internet rất phổ biến. Đặc biệt là bán hàng online trên trên Facebook, bạn có thể kiếm được hàng nghìn đơn trong 1 ngày nhờ vào việc chạy ads. Từ đó số đơn hàng của bạn sẽ rất nhiều, số công việc của việc bán hàng trực tiếp và bán hàng online cũng rất nhiều, nên cần có giải pháp để khắc phục điều này. Hãy yên tâm chúng tôi đã có thể giúp bạn được việc này nhờ vào phần mềm quản lý fanpage tốt nhất Abit giúp bạn quản lý đơn hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo hơn. Hotline: 024.6674.8888

 

 

Bình luận

0246 674 888
Mã số : 16098261
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 28/10/2020
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn