Kiểm Định Hệ Thống Chống Sét | Đo Điện Trở Chống Sét |

700.000

Tp Hcm, Bình Dương, Đồng Nai, .....

 

  KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG CHỐNG SÉT - 0916231068

ĐO ĐIỆN TRỞ TIẾP ĐỊA CHỐNG SÉT- 0916231068
Công ty chúng  tôi hoạt động trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn chuyên cung cấp các dịnh vụ về kiểm định hệ thống chống sét tại tất cả các tỉnh thành trong toàn quốc. Chúng tôi nhận kiểm định an toàn hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét tại các tỉnh thành như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Vũng Tàu, Cần Thơ,…..


1. Kiểm định hệ thống chống sét là gì?
https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/02/1614523761-erk.jpg
Kiểm định hệ thống chống sét chính là dùng thiết bị chuyên dùng đo đạc kiểm tra điện trở nối đất giữa cột thu lôi và đất. Dự theo tiêu chuẩn việt nam (TCVN 9385:2012) để đánh giá giá trị của điện trở chống sét xem có đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn hiện hành hay không. Khi điện trở này đạt yêu cầu thì khi có sét cột thu lôi sẽ thu sét và truyền xuống đất để triệt tiêu dòng điện phóng của sét đảm bảo an toàn cho tòa nhà cũng như các công trình. Do đó kiểm định hệ thống chống sét chính là kiểm tra khả năng chống sét của thiết bị hay còn gọi là kiểm tra sự an toàn của con người khi có sét.

2. Vì sao phải kiểm định hệ thống chống sét ?

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/02/1614523847-esq.jpg

ü  Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão bụi (cát). Khi phóng tĩnh điện trong khí quyển tia sét có thể di chuyển với tốc độ gần 100,000 km/s.

ü  Theo thống kê thì sét đánh thẳng là nguy hiểm nhất, cứ 10 người bị sét đánh thẳng thì 8 người chết. Sét đánh tiếp xúc hay tạt ngang cũng rất nguy hiểm. Khi sét đánh xuống cây, thì 1 tia sét có thể giết chết ngay vài người xung quanh. Độ nguy hiểm phụ thuộc vào bản chất của vật bị sét đánh và vị trí tương đối với nạn nhân. Thương vong do điện thế bước nhẹ hơn. Trong một số trường hợp năng lượng tia sét không tiêu tán ngay tại chỗ mà truyền theo mặt đất và khi nạn nhân đứng trên đường truyền đó có thể bị liệt. Trong một số trường hợp tồi tệ nạn nhân sẽ bị vấn đề với việc đi lại sau này. Trong thực tế sét lan truyền xuất hiện khi nạn nhân nói chuyện điện thoại, cầm vào các dây cáp, dây anten dẫn từ ngoài vào.  
Do đó để kiểm tra nhằm đánh giá tình trạng an toàn của hệ thống chống sét trong quá trình làm việc. bảo đảm tính an toàn tuyệt đối cho con người và tài sản vật chất, tránh cháy nổ…. Việc lắp đặt các hệ thống chống sét nhằm đảm bảo an toàn cho các tòa nhà, công trình xây dựng rất quan trọng. Nhưng để đảm bảo hệ thống chống sét đã được lắp đặt có hoạt động đảm bảm an toàn hay không thì phải thông qua việc kiểm tra hệ thống chống sét, đo điện trở của hệ thống chống sét. Thông qua quá trình kiểm định hệ thống chống sét, phân tích các nguyên do hư hại, hư, từ đó có các biện pháp khắc phục, bảo trì hợp lý. Nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống chống sét.

 

3. Giá trị điện trở chống sét của hệ thống chống sét theo quy định là bao nhiêu ?

ü  Cực nối đất phải được kết nối với mỗi dây xuống. Mỗi cực phải có điện trở (đo bằng W) không vượt quá 10 nhân với số cực nối đất được bố trí. Tất cả mạng nối đất nên có điện trở nối đất tổng hợp không vượt quá 10 W và không kể đến bất kỳ một liên kết nào với các thiết bị khác.

ü  Điện trở nối đất trước và sau khi hoàn thành các liên kết cần được đo và ghi chép lại và sử dụng trong mọi đợt đo kiểm tra sau đó.

ü  Nếu điện trở của toàn bộ hệ thống chống sét vượt quá 10 W, có thể giảm giá trị đó bằng cách kéo dài hoặc thêm vào các điện cực hoặc bằng cách liên kết các cực nối đất riêng rẽ của các dây xuống với một dây dẫn được đặt sâu ít nhất 0,6 m dưới mặt đất, đôi khi gọi là cực nối đất mạch vòng. Các cực nối đất mạch vòng nên được bố trí bên dưới các thiết bị đầu vào công trình.Khách hàng có nhu cầu về :

Vui lòng liên hệ:
Hotline : 0916231068

Website: http://chuyenkiemdinh.com/

 

https://www.youtube.com/watch?v=hJplHwn5dSQ

https://www.youtube.com/watch?v=KoFHu5SWe_g&t=3s

 

 

Bình luận

HẾT HẠN

0916 231 068
Mã số : 16236416
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 30/03/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn