Cách Xử Lý Tình Trạng Máy Lọc Nước Bị E Khí

Liên hệ

Huyện Cần Giờ

 Máy lọc nước bị e khí gây ra nhiều sự bất tiện như không có nước uống, máy kêu tạch tạch, … Nếu kéo lâu lâu hơn bình thường, tình trạng này có thể khiến máy bị hư hỏng nặng nề. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc cách xử lý tình trạng máy lọc nước bị e khí, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Xem thêm dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Cần Giờ uy tín, chất lượng tại đây: 
https://limosa.vn/sua-may-loc-nuoc-tai-can-gio/

1. Máy lọc nước bị e khí là gì?
Máy lọc nước bị e khí là tình trạng thường xảy ra sau khi thay lõi lọc nước, lỗi này thường rất ít gặp, chủ yếu xảy ra khi người dùng tự ý mua lõi lọc nước và thay tại nhà. Một số ít trường hợp khác sẽ xảy ra do nguồn nước ở nhà không ổn định hoặc bị hở bên trong lõi lọc do chạy dài ngày.

2. Nguyên nhân máy lọc nước bị e khí
- Nguyên nhân là do trong khá trình thay, khách hàng đã xoay những lỗi lọc nước mà không xả hết không khí bên trong ra ngoài, từ đó gây nghẹn khí bên trong lõi lọc. 90% nguyên do dẫn tới tắc khí trong máy lọc nước là do quá trình thay lõi lọc này.
- Mặt khác, vẫn còn 1 nguyên do nữa dẫn tới trình trạng e khí tại máy lọc nước là do lắp đặt chung một đường ống dẫn nước với các thiết bị khác trong gia đình tương tự máy giặt, bồn rửa chén,… Điều này sẽ tạo nhiều bọt khí, dẫn tới máy lọc nước bị e khí theo, thời gian bị càng lâu thì máy sẽ bị càng nặng hơn. Nguyên nhân này thường xảy ra sau khi nhà thay đổi hệ thống đường ống hoặc lắp thêm những vật dụng sử dụng nước giống máy giặt.

3. Dấu hiệu nhận diện trình trạng e khí
Các bạn hoàn toàn có thể nhận biết trình trạng này bằng một hoặc nhiều biểu hiện như:
- Xuất hiện bọt khí tại vòi nước uống, vòi nước thải.
- Máy lọc nước kêu tạch tạch hoặc kêu to hơn bình thường sau lúc các bạn thay lõi lọc.
- Vòi nước thải, vòi nước uống, bình chứa nước không có nước.
- Máy chạy bình thường nhưng không ra nước hoặc ra cực kỳ yếu.
Khi bạn thấy bất cứ dấu hiệu nào trong các dấu hiện trên thì khả năng máy lọc nước bị e khí là cực kỳ cao, cần khắc phục sớm để tránh gây giảm khả năng lọc của lõi lọc cũng tương tự ảnh hưởng tới những thiết bị khác bên trong máy lọc nước tương tự bơm, van, bình áp,…

4. Cách xử lý trình trạng máy lọc nước bị e khí
Nếu do trong quá trình vặn lõi lọc khi thay đã không xả hết phần lớn khí bên trong lõi lọc khiến khí bị e bên trong lõi, chúng ta chỉ cần loại bỏ số đông khí bên trong lõi lọc bằng cách:
Bước 1: Tắt máy lọc nước và rút điện.
Bước 2: Khóa những vòi nước (bao gồm vòi nước uống và nước xả) và van bình áp.
Bước 3: Thực hiện xả khí trong lõi lọc và cho máy chạy.
- Nếu máy lọc nước không ra nước lọc cũng giống như nước thải, các bạn hãy tiến hành gỡ các van của những lõi lọc ra và cho đầy nước vào bên trong lõi lọc để cho khí bên trong thoát ra ngoài. Sau lúc đã cho nước đầy vào lõi lọc, tiến hành vặn chặt lại, cắm điện, bật các van nước cùng tiến hành cho máy chạy.
- Nếu máy lọc nước có chảy nước lọc nhưng không đều, bạn cũng khắc phục tương tự giống như bên trên cùng cho máy hoạt động để thực hiện kiểm tra xem nước lọc có còn bọt hay không. Nếu nước không có bọt nhưng vẫn chảy yếu thì có thể lõi lọc nước của các bạn đã bị tắc hoặc bị bẩn, cần phải thay thế ngay.

Máy lọc nước bị e khí là một trong các lỗi thường gặp, chủ yếu do sai sót trong quá trình lắp đặt. vì vậy, các bạn nên liên lạc nhân viên kĩ thuật có chuyên môn trong quá trình lắp đặt máy lọc nước sạch hay thay lõi thay vì tự làm.
Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-may-loc-nuoc/cach-xu-ly-tinh-trang-may-loc-nuoc-bi-e-khi

 


HẾT HẠN

0909 901 903
Mã số : 16486781
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 20/01/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn