Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Ngừng Hoạt Động

250.000

Quận 10

Một vấn đề rất phổ biến là máy giặt đột nhiên ngừng hoạt động. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này? Cách khắc phục như thể nào? Hãy cùng trung tâm sửa máy giặt quận 10 Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
1. Nguồn điện không ổn định
Nếu nguồn điện không ổn định, có thể do một trong những nguyên nhân sau: Gia đình sống trong khu vực điện áp thấp, phích cắm bị lỏng, dây nguồn bị đứt hoặc bị chuột cắn. Nguồn điện trong nhà không ổn định ngắt đột ngột nhưng đèn tín hiệu của máy giặt vẫn sáng.
Cách khắc phục: Lúc này, nguồn điện của máy giặt cần được đảm bảo và sửa đổi. Nếu không thể tự khắc phục, bạn cần liên hệ hoặc tìm đến chuyên gia sửa chữa điện lạnh để có giải pháp phù hợp. Nếu nguyên nhân là do phích cắm bị lỏng hoặc dây nguồn bị hỏng, bạn có thể dễ dàng tự khắc phục bằng cách cắm lại phích cắm chắc chắn hoặc nối lại dây bị hỏng.

2. Linh kiện bên trong máy giặt bị hỏng hóc
Máy giặt bị hư hỏng các bộ phận bên trong Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng này là do máy giặt bị hư hỏng các linh kiện bên trong và máy giặt ngừng hoạt động bình thường.
Cách khắc phục: Nếu bạn bắt gặp ô này, hãy tự mình kiểm tra. Bạn cần tìm ra và khắc phục sự cố của bộ phận nào của máy. Cách tốt hơn là bạn nên liên hệ với thợ điện để tìm ra giải pháp tốt nhất.

3. Giặt một lúc quá nhiều quần áo
Vào mùa mưa, nhu cầu giặt quần áo của mọi người tăng lên đáng kể, dẫn đến máy giặt của chúng ta luôn trong tình trạng quá tải. Việc nhồi nhét quá nhiều đồ vào cùng một lúc sẽ làm cho máy dừng đột ngột.
Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chia quần áo thành nhiều mẻ giặt để tăng hiệu quả sử dụng của máy giặt và đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ. Nếu quần áo ướt, bạn nên vắt bằng tay trước khi cho vào máy giặt để giảm tải cho lồng giặt.

4. Cửa máy giặt bị hở
Trong một số trường hợp, nếu người dùng đóng cửa không kín của máy giặt, máy giặt có thể đột ngột dừng lại trong quá trình giặt. Do đó, trước khi vận hành máy, bạn cần đảm bảo rằng cửa đã được đóng chặt. Đối với máy giặt lồng ngang, cửa trên được trang bị thêm một bộ phận là công tắc cửa. Công tắc cửa này có khả năng khóa cửa đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng máy giặt. Khi đóng cửa lại thì nghe thấy tiếng lách cách, nhưng lần này cửa đã đóng đúng cách. Nếu bạn không thể nghe thấy nó, hãy mở cửa và sau đó đóng nó lại.

5. Bo mạch bị hỏng
Bo mạch chủ được coi là bộ não của máy giặt và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy giặt. Do đó, board mạch trong máy giặt bị lỗi có thể khiến máy giặt hoạt động rất gián đoạn, không hoàn thành chu trình giặt hoàn toàn và khiến máy giặt ngừng hoạt động đột ngột. Bo mạch hỏng bao gồm máy giặt quá cũ không giặt được, thay đổi chế độ giặt đột ngột và tùy tiện, không để ý kỹ khiến nước rơi xuống bo mạch, hoặc có độ ẩm cao và rỉ sét trên bo mạch cũng có thể là nguyên nhân. Do đó, máy giặt có thể bị hỏng nhanh chóng, máy giặt không giữ được nước, hoặc máy giặt chỉ xả hết nước mà không giặt.
Cách khắc phục: Nếu máy giặt dừng do bảng điều khiển có vấn đề, bạn có thể sử dụng chức năng reset (đặt lại máy giặt về cài đặt gốc), tuy nhiên hãy liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt để họ kiểm tra và khắc phục tình trạng được khuyến khích.

Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-may-giat/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-giat-ngung-hoat-dong

HẾT HẠN

0909 901 903
Mã số : 16463071
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 24/12/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn