Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Làm Đá Chậm

Liên hệ

Quận 11

Tủ lạnh làm đá chậm có thể do lỗi công nghệ hoặc do dùng không đúng bí quyết, bên cạnh đó đều gây bất luôn thể cho người sử dụng lúc nên dùng đá nhiều mà tủ lại ko khiến cho đá kịp thời. Đừng lo lắng, hãy cùng dịch vụ sửa tủ lạnh quận 11 Limosa: https://limosa.vn/sua-tu-lanh-quan-11/ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại nhà thông qua bài viết dưới đây nhé!
1. Nguyên nhân tủ lạnh khiến đá chậm, lâu đông đá
Tủ lạnh của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ gặp tình trạng tủ lạnh làm đá chậm hơn so sở hữu trước đây hoặc với thể đá không đông lại sau một thời kì để trên ngăn đá. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do một trong những tình trạng sau đây, cùng xem tủ lạnh nhà bạn có các dấu hiệu nào nhé.

Tủ lạnh làm đá chậm do nguồn điện

Việc đầu tiên bạn cần biết nguyên nhân nào của nguồn điện khiến cho tủ lạnh làm đá chậm. Có 2 duyên nhân chính:

- Nguồn điện bị chập chờn: nguồn điện yếu hoặc chập chờn sở hữu thể là nguyên do tủ lạnh ko đông đá được.

- Tủ lạnh bị mất nguồn: với thể là lỏng dây nguồn hoặc mất nguồn làm cho tủ lạnh ko chạy hoặc khi chạy lúc không.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Khi bạn lưu trữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh, hoặc bạn vừa bổ sung một lượng thực phẩm thêm vào thì sẽ khiến tương tác tới công suất làm cho lạnh, sự lưu thông khí lạnh trong tủ và cần mất tương đối nhiều thời gian để tủ lạnh sở hữu thể đạt mức nhiệt độ khiến lạnh tối ưu.

Đá tủ lạnh lâu đông do đặt mức công suất quá nhỏ

Một trong các duyên cớ khiến cho tủ lạnh khiến cho đá lâu đấy là bạn đặt ở mức công suất quá nhỏ. Khi tủ lạnh được đặt ở mức công suất nhỏ thì khá lạnh bổ sung vào tủ cũng sẽ bớt đi khiến gây ra hiện tượng tủ lạnh làm đá chậm. Hãy đánh giá lại xem tủ lạnh của bạn sở hữu đang bị như thế không, trường hợp với hãy đặt lại cho tủ vận hành ở mức công suất cao hơn.

Ngăn đá chứa quá rộng rãi khay nước

Việc đặt quá phổ biến khay đá khiến cho cho khí lạnh ko được lưu thông đồng đều, dẫn tới đá ko thể đông hết hoặc đông cực kỳ chậm. Đồng thời, kích tấc và chất liệu khay/cốc khiến cho đá cũng ảnh hưởng đến thời kì khiến đông đá của tủ lạnh.

Ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết

Trước đây, một số mẫu tủ lạnh không sở hữu khoa học chống đông tuyết phải sau một thời kì sử dụng, tủ lạnh có xu hướng đóng tuyết ở ngăn đá trên. Để giải quyết tình trạng này thì việc thứ nhất cần làm cho là bạn buộc phải lấy hết những thực phẩm trong tủ lạnh ra bên ngoài, sau ấy ngắt nguồn điện và chờ tuyết trong ngăn đá tan ra. Bạn tiêu dùng một cái khăn mềm lau sạch tủ và cắm điện trở lại, cuối cùng bạn cho thực phẩm vào tủ lạnh như cũ. Việc này giúp thời kì khiến cho lạnh của tủ phát triển thành chóng vánh hơn, kiệm ước điện năng và tăng tuổi thọ của tủ lạnh.

Tủ lạnh bị hở gioăng cao su

Gioăng cao su ở cửa tủ lạnh giúp cho không khí lạnh trong tủ lạnh ko bị thoát ra bên cạnh cũng như giúp ko khí nóng từ bên ngoài không lọt vào tủ. Nếu gioăng tủ lạnh bị hỏng sẽ làm cho tương đối lạnh thoát ra ngoài, làm cho giảm khả năng làm cho lạnh của tủ, song song sử dụng rộng rãi điện năng hơn.

Quạt gió bị hư

Thông thường một thời kì trước lúc quạt gió bị hư bạn sẽ nghe một tiếng kêu rít nhè nhẹ lúc tiêu dùng tủ lạnh. Đặc biệt khi bạn mở cánh tủ ngăn đá thì tiếng kêu sẽ rõ hơn. Quạt gió hư là 1 trong những nguyên cớ tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh ko đông đá được.

Khi quạt gió bị hư, hơi lạnh từ dàn lạnh sẽ không được truyền vào cho ngăn đông và ngăn mát tủ lạnh. Vì vậy tủ lạnh sẽ ko lạnh, song song tủ lạnh khiến đá ko đông được.

Tủ lạnh hết gas khiến cho lạnh
2. Cách khắc phục tủ lạnh khiến cho đá chậm, không đông đá
Mỗi căn nguyên gây ra tình trạng tủ lạnh khiến đá chậm hay đá không đông đều với phương pháp xử lý riêng, sau đây là các phương pháp khắc phục tủ lạnh làm đá chậm:

- Với căn do do nguồn điện bạn cần kiểm tra lại điện áp khu vực xem với thường xuyên bị yếu không. Kiểm tra các phích cắm, ổ cắm xem với bị lỏng lẻo hoặc hỏng hóc không để khắc phục. Một số giả dụ dây điện bị đứt do cấn dây, chuột cắn… cũng là nguyên do làm tủ lạnh không chạy (hoặc lúc chạy khi không).

- Nếu do tủ lạnh chức quá rộng rãi khay đá hay thực phẩm bạn hãy gần xếp lại lượng thực phẩm hoặc chờ một thời gian để tủ hoạt động bổ sung thêm khá lạnh giúp tủ lạnh làm cho đá nhanh như lúc đầu. Khay/cốc làm cho đá quá to sẽ khiến đông đá chậm hơn, hoặc khay/cốc làm đá bằng nhựa thì cũng làm đông đá chậm hơn các chất liệu nhôm hoặc inox.

- Bạn cần thường xuyên kiểm tra gioăng cao su ở cánh cửa tủ với khít hay không bằng bí quyết sử một miếng tờ giấy chèn ngay cửa tủ, trường hợp bạn lấy miếng giấy ra 1 phương pháp dễ dàng thì gioăng cao su đã bị hở.

- Với các nguyên nhân do thiếu gas hết gas bạn phải liên hệ cho doanh nghiệp chuyên bảo trì tu bổ tủ lạnh để được hỗ trợ mau chóng kịp thời.

Tủ lạnh là một hệ thống gas tuần hoàn kín bên cạnh đó vì lý do nào đấy dẫn tới sự rò rỉ gas khiến cho thiếu hụt gas lạnh khiến cho tủ lạnh ko lạnh, ko thể đông đá được. Đây là một trong các căn nguyên thường gặp làm cho tủ lâu đông đá.
Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-tu-lanh/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-lam-da-cham

Bình luận

HẾT HẠN

0909 901 903
Mã số : 16468532
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 30/12/2021
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn