15 Công Cụ Seo Tốt Nhất Để Tối Ưu Website Bạn Cần Biết

1 triệu

Quận Tâ Phú

Công cụ seo tốt nhất

1. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ seo tốt nhất mà bạn có thể dùng để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng và kiểm tra trang web, xây dựng liên kết, kiểm tra backlink hiệu quả của website với đối thủ cạnh tranh dễ dàng tìm hiểu kĩ về các vấn đề bạn cần biết.

Tính năng nổi bật của Ahrefs là giúp bạn có dễ dàng theo dõi và phân tích backlink. Bạn có thể biết được trang web của bạn có bao nhiêu backlink và đến từ những trang web nào. Đồng thời, Ahrefs còn giúp bạn kiểm tra các backlink. Ahrefs là công cụ hỗ trợ SEO được khá nhiều người ưa chuộng và phổ biến.

2. Semrush

Công cụ seo tốt nhất để hỗ trợ bạn nghiên cứu từ khóa, đề xuất phân tích website đối thủ cạnh tranh. Để bạn dễ dàng tìm kiếm từ khóa phù hợp với lợi thế của mình. Là công cụ rất hữu ích cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên đây không phải công cụ SEO miễn phí.

công cụ seo tốt nhất SEMrush

3. Google Trends

Là công cụ miễn phí, khá quen thuộc và sử dụng dễ dàng. Công cụ giúp nắm bắt các từ khóa tìm kiếm xu hướng, chủ đề trong một khoảng thời gian cụ thể.

4. Google Search Console

Đây là công cụ seo tốt nhất miễn phí giúp theo dõi website, khắc phục những vấn đề về SEO Onpage và SEO Offpage của Google. Bạn có thể kiểm tra được trạng thái lập chỉ mục, theo dõi lượng truy cập website, tỷ lệ click, tạo sitemap,... Từ đó cho phép bạn tối ưu hóa để có hiệu suất trong kết quả tìm kiếm của Google.

5. SEOQuake

Là một công cụ miễn phí SEO, tập trung hỗ trợ theo dõi các yếu tố check SEO Onpage hiệu quả trên website. Như tiêu đề, thẻ mô tả URL, hình ảnh,...

SEOquake là gì

6. Moz

Là phân tích đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp, phục vụ chiến lược SEO dài hạn. Moz hỗ trợ các website hiểu hơn về đối thủ và đo lường được các chỉ số website bạn đang sở hữu. Moz giúp bạn so sánh lưu lượng truy cập giữa website của bạn và website đối thủ.

Moz bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày.

7. Google Keyword Planner

Đây là công cụ của Google hỗ trợ bạn về những từ khóa phổ biến trên công cụ tìm kiếm. Giúp bạn lên chiến lược SEO hiệu quả và hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo của Google Ads. Một trong những công cụ miễn phí của google giúp bạn tìm hiểu kĩ về các từ khóa để phân tích và cải thiện cho website.

Một trong những ưu điểm của công cụ là khả năng tối ưu từ khóa dành riêng cho các chiến dịch quảng cáo PPC (Pay Per Click) và dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Công cụ này có thể được sử dụng miễn phí nếu bạn đã có tài khoản quảng cáo Google.

8. Keywordtool.io

Công cụ này có thể giúp bạn nghiên cứu và kiểm tra từ khóa hiệu quả. Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa đuôi dài một cách dễ dàng nhằm hỗ trợ SEO tốt hơn.

Keyword Tool có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí, bạn có thể phân tích từ khóa nhưng sẽ bị giới hạn số lượng cũng như không xem được mức độ cạnh tranh, lưu lượng truy cập.

9. Screaming Frog

Tối ưu hóa website nếu doanh nghiệp mong muốn nâng cao thứ hạng trang web trên Google. Hơn nữa, ngoài các yếu tố nghiên cứu từ khóa, phân tích backlinks,… thì web giúp trang web trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Screaming Frog là một công cụ cho phép phân tích và đánh giá website nhanh chóng, giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Công cụ seo tốt nhất là công cụ Screaming Frog cho phép tìm kiếm trang web bị hỏng và sửa chữa, phân tích tiêu đề trang và thẻ Meta (Meta Description), kiểm tra nội dung trùng lặp,…chỉ trong một nền tảng hay về một trang web về các tiêu đề, heading, URL,... Như các công cụ hỗ trợ SEO khác, công cụ này sẽ có phiên bản miễn phí nhưng chỉ có thể quét 500 URL và bị giới hạn một số tính năng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể nâng cấp phiên bản trả phí để trải nghiệm không giới hạn các tính năng.

10. Google Analytics

Đây là một công cụ seo tốt nhất miễn phí của Google giúp bạn thống kê lượt truy cập website của khách hang và hiểu được hành vi của người dùng. Việc bạn có thể hiểu được người dùng và website của mình từ đó giúp bạn xây dựng chiến lược tối ưu hiệu quả hơn kết hợp với chiến dịch quảng cáo,...

Google Analytics dựa theo 4 bước, từ thu thập đến chuyển đổi dữ liệu, lựa chọn chỉ số mong muốn và cuối cùng là thiết lập báo cáo. Doanh nghiệp sẽ biết rõ lượng người truy cập website tại thời điểm kiểm tra thông qua thống kê theo khung thời gian thực. Đây cũng là công cụ phản ánh khá chính xác thói quen của người dùng trên website.

11. Yoast SEO

Đây là công cụ seo tốt nhất dùng hỗ trợ đắc lực giúp bạn tối ưu hóa website chuẩn SEO. Với những tính năng tối ưu hóa từ khóa, phân tích SEO Onpage, kiểm tra thông tin sitemap và kiểm tra nội dung trùng lặp,… khi được đăng tải lên website, giúp tiết kiệm thời gian và tránh mất thời gian tối ưu lại bài viết sau khi đã xuất bản.

Công cụ Yoast SEO là công cụ miễn phí và bạn dễ dàng cài đặt với giao diện thân thiện với người dùng. Bạn cũng có thể nâng cấp lên Yoast SEO Premium tùy theo mục đích sử dụng của bạn. Nhưng đối với phiên bản miễn phí cũng đã có đầy đủ những tính năng cơ bản, cần thiết để bạn có thể sử dụng.

12. Copyscape

Giúp bạn kiểm tra các nội dung trùng lặp và phát hiện xem nội dung nào bạn chuẩn bị đăng tải và đã có ở trên website nào chưa. Điều đó có thể giúp bạn đảm bảo bài viết của bạn là duy nhất và có giá trị cao với Google.

Công cụ này là công cụ seo tốt nhất cho phép bạn sử dụng miễn phí. Tuy nhiên chỉ được giới hạn tìm kiếm tối đa 10 kết quả dựa trên mỗi domain đã check. Và bản Free bạn chỉ được kiểm tra nội dung đã xuất bản trên website dựa trên link bạn đã xuất bản.

13. Google PageSpeed ​​Insights

Công cụ này là công cụ seo tốt nhất giúp tối ưu hóa hiệu suất website và đưa ra đánh giá chi tiết về những vấn đề cho website của bạn. Khi dùng Pagespeed Insight, bạn có thể nhận báo cáo về hiệu suất Website trên cả máy tính và cả trên thiết bị di động. Ngoài ra, công cụ này  cũng sẽ giúp bạn cung cấp những đề xuất nhằm tối ưu hóa trang web thông qua báo cáo UX của Chrome.

>>>>Trao đổi thêm với chúng tôi Tại đây


14. Robots.txt

Là công cụ seo tốt nhất giúp bot của Google biết được những nội dung nào bạn muốn được thu thập, những nội dung nào chưa hoàn thiện cần được xem xét index sau.

Công cụ Robots.txt sẽ thông báo cho bot của Google rằng website có những nội dung chưa hoàn chỉnh. Bạn có thể thực hiện cả 2 công việc cùng một lúc mà không sợ website bị ảnh hưởng.

15. XML Sitemaps

XML Sitemap được xem như bản đồ của website. Khi người dùng nhấp vào đường dẫn có đuôi .xml sẽ thấy được toàn bộ các trang và được xếp theo cấu trúc website là những trang trên website của bạn có thể truy cập.

Sitemaps (Sơ đồ trang web) là quản trị viên của website để thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các nội dung có sẵn trên trang web của bạn. Nhằm mục đích giúp công cụ tìm kiếm thu thập (index) thông tin để phục vụ cho việc SEO website và hiển thị kết quả trên bảng xếp hạng Google.

Tìm hiểu thêm về một số kiến thức khác Tại đây, hoặc liên hệ với chúng tôi để được hổ trợ tư vấn...

Bình luận

HẾT HẠN

0364 244 437
Mã số : 17362435
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 04/01/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn