Nơi Cung Cấp Cây Giống Củ Giống Hoa Ly

Liên hệ

Chợ Vàng, Cổ Bi , Gia Lâm, Hanoi, Vietnam

Củ giống hoa ly được Trung tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao nhập khẩu trực tiếp củ giống đầu dòng . Cam kết củ giống chuẩn giống F1, chất lượng cao. Sđt: 0916.430.455

* Đặc điểm cây giống

Cây hoa lily là cây thân thảo lâu năm. Phần nằm dưới mặt đất gồm thân vảy, rễ. Phần trên mặt đất gồm có Lá, thân và mầm hạt.

*Kĩ thuật trồng 

1. Giá thể và đất trồng

   Yêu cầu giá thể: tơi xốp, khả năng giữ nước và thoát nước tốt, sạch nấm bệnh và vi khuẩn. Giá thể là hỗn hợp bã nấm đã được xử lý, xơ dừa, trấu hun…. Trộn với phân hữu cơ hoai mục (Phân trâu bò phơi khô) + Đất màu (2/5 xơ dừa, trấu hun + 2/5 đất màu + 1/5 phân hoai mục). Phun đều Ridomil (nồng độ 3g/lít) để xử lý nấm bệnh trong giá thể trước khi trồng.

Đất trồng được bổ sung trấu hun (30 kg/100m2 và 1000 kg phân hữu cơ hoai mục/100 m2) xử lý bằng foocmaline 1/80, phun  đều, đậy nilon kín, sau 3-5 ngày bỏ nilon, xới đảo đều. Làm luống cao 20-25 cm, rộng 100-120 cm.

2.  Chậu (túi bầu nilong)

   Chuẩn bị chậu nhựa cao kích thước 22 x 20 cm, đường kính rộng 25-30 cm, hoặc túi bầu nilong (cũng kích thước trên) loại túi bàu màu đen dầy, có đục lỗ thoát nước. Mỗi chậu hoặc túi bầu này có thể trồng 3-5 củ.

3. Chuẩn bị nhà có mái che

Nên trồng trong nhà có mái che, trên có che lưới đen, để giảm bớt ánh sáng trực xạ cho cây.

4. Xác định giống, thời vụ và xử  lý củ giống

+ Lựa chọn giống theo yêu cầu của thị trường, trình độ canh tác và điều kiện kinh tế: Có thể chọn giống SORBONNE hoặc  các giống khác: Belladona, Robina, Concador, Lake Carey, Yelloween...

+ Căn cứ vào thời gian sinh trưởng và thời tiết để lựa chọn thời điểm trồng trong vụ Đông Xuân cho thời điểm thu hoạch vào đúng các dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễn: 8/3; 14/2...(Thời gian sinh trưởng của các giống khoảng 12-14 tuần).

Tại Thái Nguyên để thu hoạch vào dịp tết Nguyên đán, giống SORBONNE nên trồng từ 15-20/9.

+ Xử lý củ bằng cách ngâm ngập trong Rhidomil hoặc Daconil 1%  10-15 phút.

+ Củ giống SORBONNE được xếp lại củ sát nhau cho mầm hướng lên trên và xử lý trong nhà lạnh 12-15 độ trong 7-10 ngày, củ giống Lake Carey xử lý trong nhà lạnh 8 độ trong 7-10 ngày,  sau đó đem ra trồng khi chiều dài mầm 10-12 cm. Nếu không có kho lạnh nên tháo miệng túi, xếp lại củ sát nhau cho mầm hướng lên trên, tưới nước cho mầm mọc dài mới trồng.

5. Mật độ và cách trồng

+ Tuỳ vào chủng loại củ giống, độ lớn của củ và kích thước chậu có thể trồng 3-5 củ/chậu.

+ Lót đáy chậu 1 lớp giá thể xốp dày 5-6 cm, đặt củ hướng mầm ra phía vành chậu, lấp củ bằng giá thể dày 7-8 cm. Tưới đẫm nước.

+ Để cây thích nghi dẫn với điều kiện chiếu sáng, sau khi trồng phải dùng lưới đen che kín xung quanh và phía trên. Giai đoạn đầu che 2 lớp lưới, khi cây mọc cao 30cm thì tháo bớt 1 lớp lưới, khi  cây bắt đầu có nụ thì phải tháo ngay tất cả lưới để cây có ánh sáng.

+ Trồng củ trên luống đất: rạch hàng, đặt củ sau đó lấp đất hoặc dùng dầm đào lỗ đặt củ và lấp đất lên

- Mật độ trồng: căn cứ vào kích thước củ giống để xác định mật độ trồng

+ Củ 18/20: hàng x hàng: 20cm; cây x cây: 15cm

+ Củ 20/22: hàng x hàng: 20cm; cây x cây: 18cm

- Độ sâu lấp đất: 8 – 10cm (bằng hai lần chiều cao của củ)

5. Điều chỉnh ánh sáng

- Sau trồng phải che sáng giảm 75% lượng ánh sáng bằng cách che 2 lượt lưới đen, đến khi mầm cao 30 cm thì giảm 50% lượng ánh sáng bằng cách che 1 lượt lưới đen. Khi cây phân hóa mầm hoa thì giảm 25% lượng ánh sáng bằng cách che năng từ 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều.

6. Phân bón

Bón thúc: Chia làm 3 lần

- Lần 1: Sau khi Lily nảy mầm cao 12 – 15 cm cần bón phân NPK Lâm Thao

- Lần 2: Thời kỳ sau lần 1 là 5 – 7 ngày.

- Lần 3: thời kỳ xuất hiện nụ.

Sử dụng phân bón lá và chất điều hoà sinh trưởng: Kích phát tố hoa trái Thiên Nông, phân bón lá Sông Gianh, Komix để phun cho cây (1 tuần/lần)

7. Tưới nước

+ Sau khi trồng xong phải tưới đẫm nước để củ không bị héo khi trồng trên đất khô.

+ Khoảng 2 – 3 tuần đầu sau trồng thường xuyên tưới, phun nước duy trì độ ẩm đất, nhưng không được tưới quá nhiều để tránh ảnh hưởng tới rễ. Sau đó có thể giảm dần lượng nước tưới cho cây.

8. Phòng trừ sâu bệnh

* Bệnh thối rễ, củ:

Đầu tiên bệnh làm chết lá gần gốc, sau phát triển lên trên làm cho các lá phía trên bị chết héo xanh, sau đó chuyển sang màu vàng rồi chết. ở rễ có màu nâu gây thối rễ, bệnh nặng thì hại cả củ, sau khi củ thối thì rễ cũng bị thối nát.

- Cách phòng trừ: Chọn củ không bị bệnh để làm giống, trước khi trồng phải xử lý Foocmalin 40% hoà loãng 100 lần để tiêu độc đất. Luân canh với cây họ hoà thảo, làm đất kỹ để phơi ải khô, bón vôi, tiêu huỷ tàn dư cây bệnh.

- Phun thuốc khi bệnh xuất hiện dùng một trong các loại sau: Vicarben – S 75 BNT: 25g/bình 10 lít hoặc Rhidomil MZ 72 WP, 25 – 30g/bình 10 lít

- Nếu bị nặng có thể dùng Score với lượng 5-8ml/1 bình 8 lít hoặc dung Tilt Super (dạng nước chén tạo như thạch) pha nồng độ 1 hộp cho 1 bình 10 lít. Phun 2 – 3 bình/sào Bắc Bộ

* Bệnh cháy lá sinh lý:

Thường xẩy ra ở thời kỳ cây phân hoá mầm hoa, trao đổi chất mạnh, cần sử dụng các biện pháp sau:

- Dùng giống ít nhiễm bệnh cháy lá

- Che sáng ở giai đoạn đầu

- Phun hoặc hoà nước tưới bổ sung Ca(NO3)2 cho cây khi cây chớm có nụ đầu tiên trên vườn với nồng độ 0,6%. Tưới hoặc phun 3-5 ngày/lần. kết thúc khi cây ra xong toàn bộ nụ, có thể bón cho cây với lượng 2 kg/100m2.

* Rệp bông

Rệp chủ yếu gây hại thân, cành, lá, đặc biệt là lá. Rệp hút dịch lá làm cho cây khô héo, hoa biến dạng.

- Phòng trừ: Làm sạch cỏ, cắt bỏ lá, thân bị hại rồi gỡ bỏ. Có thể dùng các loại thuốc hoá học sau để phòng trừ: Pegasus 500SC, 7 – 10 ml/bình 10 lít hoặc Supracide 40 ND, 10-20 ml/bình 10 lít. Phun 2 – 3 bình/sào Bắc bộ

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao –

 CÔNG TY TNHH XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn Cầu

SĐT: 0916.430.455 

- Địa chỉ vườn ươm: Hợp tác xã giống cây trồng cổ bi, đối diện trường mầm non cổ bi cũ, ngã tư chợ Vàng - đường cổ bi - Gia lâm - Hà Nội

- Địa chỉ trụ sở: Thôn Vàng, xã Cổ Bi, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

          - Email: giongcaytrongkinhtecao@gmail.com

          - Web: giongcaytrongkinhtecao.com

- Trong trường hợp quý khách đăng ký làm đại lý cung cấp cây giống cho Trung tâm sẽ nhận được hỗ trợ về giá và ưu đãi lớn.

HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

CHÚC CÁC NHÀ VƯỜN, TRANG TRẠI TRỒNG CÂY THẮNG LỢI

Bình luận

HẾT HẠN

0916 430 455
Mã số : 16945249
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 26/12/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn