Trong giờ sử, giảng viên hỏi Jack: - Em hãy cho biết trận Waterlo, người Pháp hay người Anh thắng trận? - Thưa cô, em có xem trận này trên tivi… nhưng lúc có kết quả cuối cùng của trận đấu thì điện cúp đột xuất ạ! o O... (Xem thêm)
Thầy giáo: - Xasa, em hãy cho thầy biết: Mặt trăng và Châu Phi cái nào gần ta hơn? Học sinh: - Tất nhiên là mặt trăng ạ! Thầy giáo: - Tại sao? Học sinh: - Bởi vì mặt trăng chúng ta nhìn thấy, còn Châu Phi thì... (Xem thêm)
[b]Sinh viên[/b] Thầy giáo: - Xasa, em hãy cho thầy biết: Mặt trăng và Châu Phi cái nào gần ta hơn? Học sinh: - Tất nhiên là mặt trăng ạ! Thầy giáo: - Tại sao? Học sinh: - Bởi vì mặt trăng chúng ta nhìn... (Xem thêm)
Cô giáo đang đọc truyện "Ba chú heo con" cho các bé nghe đến đoạn một chú heo gặp bác nông dân và xin rơm: - Bác ơi, cho cháu xin ít rơm nhé! Cô giáo ngừng lại hỏi: - Các con có biết bác nông dân nói gì... (Xem thêm)
Em hãy tả con lợn nhà em: "Con lợn nhà em đầu tròn như quả bóng da, người nó hình cái hộp các-tông còn cái đuôi thì giống cái chân chống xe máy!" Lời bình: thời buổi này, có nhà nào có lợn đâu mà tả. o O... (Xem thêm)

khuat duy tran

hay that!
[b]Em hãy tả bạn em! [/b] "Bạn em không cao không thấp, trung bình. Bạn em không gầy, không béo, trung bình. Bạn em không đen không trắng, trung bình. Bạn em không giỏi không kém, trung bình..." Lời bình: điệp ngữ... (Xem thêm)
[b]Kính gửi cô giáo chủ nhiệm. Hôm qua, trong giờ ra chơi, bạn Hiếu ngồi cạnh em loay hoay phẫu thuật cái bút mực. Dù bạn không cố tình song lực quán tính vẫn khiến mực rơi vào áo em.[/b] Bạn ấy không hề xin lỗi cũng như không... (Xem thêm)

trantuancn

hay hay thằng này giỏi lý quá![=D)]
co ai biet truong giao thong co so 2 co tiep nhan sinh vien vao o trong ki tuc ko? hay chi sinh vien thuoc dang chinh sach moi dc vao do o

GAUKUN

Bạn cứ đăng ký với trường nhé chắc là sẽ được thôi bạn ạ...ko hẳn sv thuộc hệ chính sách mới đc vào ký túc mà [:D] Chúc may mắn nhé!

Nguyen Thi Huyen Trang

E có thể tham khảo quyển những điều cần biết về kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng 2009 Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 có nhiều điểm mới đáng quan tâm. Quy chế tuyển sinh bổ sung thêm hình thức xử lý kỷ luật ở mức tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự...
(Xem thêm)
Em hiện nay là sinh viên sư phạm năm cuối. Em sẽ hoàn thành chương trình học vào khoảng cuối tháng 5-2009 và có thể được xét tốt nghiệp và cấp bằng tạm thời vào tháng 7, tháng 8. Nay em có nguyện vọng muốn thi lại ĐH Công nghệ... (Xem thêm)

biert rui

Trong trường hợp của em, khi nộp hồ sơ ĐKDT, em vẫn đang là SV của trường ĐH đó nên em vẫn phải được sự chấp thuận của hiệu trưởng nhà trường khi đi thi vào trường ĐH khác. Việc có phải hoàn trả lại học phí cho trường Sư phạm hay không sẽ thực hiện theo qui định hiện hành và thuộc thẩm...
(Xem thêm)
Em là sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng khoa du lịch, chuyên ngành hướng dẫn viên của trường Đại Học Công Nghệ Thành Đô, Hoài Đức, Hà Nội. Bây giờ em muốn liên thông lên đại học có được không ạ? em muốn liên thông chuyển đổi... (Xem thêm)

biert rui

Em có thể học liên thông lên ĐH với điều kiện là có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm (thời gian có thể thay đổi vào trường cụ thể). Tuỳ vào ngành em chuyển đổi mà môn thi khác nhau. Em cần liên hệ trực tiếp với trường em định học liên thông để biết chính xác. Viện ĐH Mở HN rất thường...
(Xem thêm)
Em đang học lớp 12 Trường THPT Hùng Vương TP.HCM, năm nay em dự định thi vào Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành Đông phương học. Em được biết ngành này đào tạo chuyên về các quốc gia phương Đông như Nhật, Hàn, Trung... (Xem thêm)

biert rui

Khoa Đông phương học khi phân ngành học cho sinh viên thường căn cứ vào nhu cầu của sinh viên và năng lực đào tạo của khoa. Nếu muốn học ngành Nhật bản học, điểm thi của em thường phải cao hơn 1 điểm so với điểm trúng tuyển.
Xin ban tư vấn nói rõ hơn về việc sinh viên các trường ĐH-CĐ phải xin phép trường nếu muốn thi lại ĐH. Để được sự đồng ý của trường thì cần có những giấy tờ gì liên quan?Đối với thí sinh tự do muốn nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho... (Xem thêm)

biert rui

Theo quy định thì sinh viên muốn ĐKDT lại thì bắt buộc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường đang theo học. Thông thường thì các trường không làm khó dễ trong vấn đề sinh viên có nguyện vọng thi lại, nếu Ban giám hiệu đồng ý thì chỉ cần xác nhận cho em đi dự thi là đủ. Đối với...
(Xem thêm)
Cho em hỏi, em đang là sinh viên năm thứ 1 trường ĐH Mỏ Địa Chất, năm nay em thi lại ĐH, để được dự thi thì em phải làm những thủ tục gì, nếu em trúng tuyển thì em có thể lấy lại sổ Đoàn ở trường Mỏ Địa Chất được không?

tun cua di

Theo quy định tuyển sinh thì sinh viên đang theo học một trường ĐH nào đó mà muốn dự thi lại thì bắt buộc phải xin phép Ban giám hiệu của trường. Chỉ khi Hiệu trưởng đồng ý thì sinh viên đó mới được dự thi. Khi nhà trường đã đồng ý cho em đi thi thì em sẽ không gặp khó khăn gì khi lấy...
(Xem thêm)
Em đang học lớp 12 Trường THPT Hùng Vương TP.HCM, năm nay em dự định thi vào Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành Đông phương học. Em được biết ngành này đào tạo chuyên về các quốc gia phương Đông như Nhật, Hàn, Trung... (Xem thêm)

tun cua di

Mục tiêu đào tạo của ngành Đông Phương học là nhằm đào tạo những chuyên gia về Đông phương có tri thức đa dạng về một khu vực, có hiểu biết sâu sắc về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị... của một quốc gia trong khu vực nghiên cứu; có trình độ ngoại ngữ nhất định để làm cơ sở cho việc...
(Xem thêm)
Nếu em là sinh viên một trường CĐ thì em có phải làm đơn xin phép ban giám hiệu thi lại không? Nếu em làm đơn bảo lưu thì thế nào?

tun cua di

Bạn đang học tại một trường thì phải xin phép ban giám hiệu nhà trường, bạn lên phòng đào tạo để được hướng dẫn. Theo quy chế 25 năm 2006 của Bộ GD-ĐT thì có ba điều kiện để được bảo lưu kết quả: bảo lưu để thi hành nghĩa vụ quân sự, bảo lưu về sức khỏe, bảo lưu về lý do riêng. Quỹ thời...
(Xem thêm)
Để trở thành sinh viên luật thì học sinh cần có những tố chất nào? Liệu tốt nghiệp cử nhân luật thì ra trường có thể làm những gì, cơ hội việc làm có cao không? Trong các công ty kinh tế thì có sự ưu tiên nào hơn của nhà tuyển... (Xem thêm)

tun cua di

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người học và nhu cầu của xã hội, người nắm vững kiến thức về lĩnh vực pháp luật nhưng lại không có nhiều kỹ năng trong kinh doanh và ngược lại người có kỹ năng về kinh doanh nhưng lượng kiến thức pháp luật còn hạn chế nên ít nhiều tỏ ra lúng túng và thiếu...
(Xem thêm)
Khi học xong các sinh viên thường làm việc ở các đơn vị nào là chủ yếu ?

tun cua di

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công tác giảng dạy, nghiên cứu, quản lý tại các trường đại học và cao đẳng, các viện và trung tâm nghiên cứu khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở Tài nguyên và Môi trường ở các tỉnh, các phòng Tài...
(Xem thêm)
Em là học sinh lớp 12trường dân lập Nguyễn Đình Chiểu. Em bị khiếm thị từ khi mới sinh. Sau nhiều cố gắng của gia đình và sự tạo điều kiện của các tổ chức, cháu đã được đi học hoà nhập cùng các bạn. Năm nay cháu sẽ hoàn thành... (Xem thêm)

tun cua di

Vấn đề của em, Ban tư vấn đã liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Hắc Hải trưởng Phòng đào tạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Thầy Hải cho biết: Những thí sinh bị khiếm thị thì cứ làm đơn nộp hồ sơ ĐKDT bình thường như các thí sinh khác. Sau đó, Hiệu trưởng trường THPT nơi mà thí sinh đang học cần...
(Xem thêm)
Hiện nay ngoài khối các trường khoa học tự nhiên còn có một số trường ĐH thuộc khối kỹ thuật cũng có đào tạo các chuyên ngành về Toán-Cơ và Toán-Tin ứng dụng. Vậy có sự khác nhau trong quá trình đào tạo hay không? Sinh viên tốt... (Xem thêm)

tun cua di

Về đào tạo thì có sự khác biệt đôi chút. Sinh viên theo học ngành này ở khối khoa học tự nhiên sẽ đi tìm nền tảng xây dựng các quá trình. Còn khối kỹ thuật thì lại áp dụng các quy trình đó để đem ứng dụng vào thực tế. Tôi xin khẳng định là những người học Toán học ở khối trường khoa học...
(Xem thêm)
:Cho em hỏi trường ĐH Sư Phạm miễn học phí cho sinh viên nhưng khi sinh viên ra trường có bắt buộc phải công tác trong ngành giáo dục không ạ?Em xin cám ơn

tun cua di

Các sinh viên khi tham gia vào phục vụ sư phạm thì sẽ tuân theo các quy định của nhà nước
Tôi đang là sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Năm nay tôi muốn thi vào Trường CĐ Sân khấu điện ảnh TP.HCM theo dạng thí sinh tự do thì phải mua hồ sơ và nộp ở đâu? Hộ khẩu của tôi ở Đồng Tháp, trong tuyển sinh thuộc khu vực 1,... (Xem thêm)

tun cua di

Để dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, bạn mua hồ sơ ĐKDT tại bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT, các điểm phát hành hồ sơ theo quy định của từng sở, các cửa hàng văn phòng phẩm lớn... Bạn đang học tại một trường ĐH, muốn thi lại trường ĐH, CĐ khác phải được sự đồng ý của hiệu trưởng...
(Xem thêm)
Em hiện là sinh viên của một trường ĐH, em muốn thi thêm một trường nữa nhưng bằng tốt nghiệp THPT của em trường ĐH em đang học giữ, em đã làm đơn xin mượn lại nhưng chỉ được mượn trong vòng 2 ngày để sao công chứng. Như vậy khi... (Xem thêm)

tun cua di

Em nên lưu ý, để tham dự kì thi ĐH, CĐ những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2009 phải bắt buộc dùng bằng tốt nghiệp THPT bản gốc hoặc bản sao. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT không phải là bản photo có công chứng mà bản sao này do Sở GD-ĐT trực tiếp cấp. Để làm bản sao bằng tốt nghiệp...
(Xem thêm)
Em thi vào hệ dân sự HVQY. Ban tư vấn cho em hỏi mức học phí của hệ này và em là con thương binh liệu em có được miễn giảm học phí như sinh viên ở các trường công lập khác không?

tun cua di

Hệ dân sự của trường HV Quân Y được coi như là một trường công lập. Mức học phí sẽ do Nhà nước ban hành. (hiện tại là 180.000đ/tháng) Khi theo học tại trường thì quyền lợi về chính sách miễn giảm học phí được thực hiện như khối các trường công lập khác.
Trường ĐH Cần Thơ có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo không? Trường có đào tạo liên thông không, nếu có thì điều kiện để được học liên thông như thế nào?

tun cua di

Trường ĐH Cần Thơ giảm 50% học phí cho sinh viên thuộc hộ nghèo (có sổ hộ nghèo). Sinh viên thuộc hộ đói (có sổ hộ đói) được giảm 100% học phí. Ngoài ra trường còn tìm các quỹ học bổng, các nguồn tài trợ khác để xét cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt kết quả học tập tốt. Bên...
(Xem thêm)
Sau hơn một năm nữa là em ra trường và với tấm bằng cao đẳng trong tay thì em có thể học lên hệ đại học của các trường đại học khác được không?

tun cua di

Theo cách hiểu của Ban tư vấn thì em đang muốn đề cập đến hệ liên thông từ CĐ lên ĐH. Nếu quả đúng như vậy thì em đặc biệt lưu ý điều này: Theo quy định đào tạo liên thông do Bộ GD-ĐT ban hành thì để học liên thông từ CĐ lên ĐH thì bắt buộc người học phải tốt nghiệp hệ CĐ chính quy. Nói...
(Xem thêm)
Như vậy có vi phạm quy chế của Bộ GD-ĐT hay không? Em có phải xin phép của Phòng đào tạo trường đang học hay không?

tun cua di

Xin lưu ý với bạn là Bộ GD-ĐT không cấm sinh viên theo học 2 trường ĐH. Tuy nhiên để được học sinh viên phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường. Ở đây do là hai hệ đào tạo khác nhau (chính quy và tại chức) nên hầu như không ảnh hưởng đến công tác đào tạo của hai bên. Chính vì...
(Xem thêm)
Tôi vừa tốt nghiệp đại học, ngành sư phạm vật lý. Tôi định sẽ học tiếp văn bằng 2 kinh tế ở một trường nào đấy. Nhưng tôi thắc mắc là nếu tôi được tuyển sinh vào học văn bằng 2 thì tôi có còn được hưởng chế độ miễn giảm học phí... (Xem thêm)

tun cua di

Bạn nên lưu ý một điều, việc học văn bằng 2 chỉ là hình thức chuyển đổi ngành học chứ nó không phải là hai cấp bậc đào tạo khác nhau. Theo quy định của Bộ Lao động thương binh-Xã hội thì với những trường hợp như vậy sẽ không được tiếp tục trợ cấp chế độ con thương binh. Theo Ban tư...
(Xem thêm)
Em đang là sinh viên đại học năm thứ nhất trường đại học Thủy Lợi, năm nay em làm hồ sơ thi vào trường đại học Y Thái Bình. Nếu em thi đậu em có được rút hồ sơ và những giấy tờ mà em đã nộp vào trường đại học Thủy Lợi không? Nếu... (Xem thêm)

tun cua di

Theo quy chế thì sinh viên muốn được dự thi lại ĐH thì bắt buộc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường đang theo học. Ở đây em không xin phép mà vẫn dự thi thì sau này nếu trúng tuyển thì nhà trường hoàn toàn có thể can thiệp để em không được phép nhập học đồng thời sẽ có mức xử lý...
(Xem thêm)

tun cua di

Tuyển sinh các sinh viên nước ngoài là một trong những mục tiêu và thước đo chất lượng mà Trường hướng đến. Dự kiến Trường sẽ có sinh viên nước ngoài trong vòng một vài năm tới.