. Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh (đối với các trường đóng tại các vùng dân tộc thiểu số và các trường được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương).?

tun cua di

Đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng được phép lớn hơn 1 điểm, nhưng không quá 1,5 điểm, để số thí sinh trúng tuyển là người dân tộc thiểu số đạt tỉ lệ cần thiết. - Đối với các trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh đào...
(Xem thêm)
[:)]

tun cua di

Bất kì trường ĐH nào cũng đều áp dụng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng dành cho thí sinh. Đây là quy định bắt buộc của Bộ GD-ĐT. Do đó, chắc chắn trường ĐH Y Hà Nội sẽ vấn áp dụng quy định này.
Em có lực học khá (tất cả các môn). Em muốn ra làm việc trong những công ty nước ngoài . Em thích môn sinh, hóa học. Em cũng rất khoái vẽ. Em dự định thi khối A, B, V. Vậy theo các anh chị , đối với em trường nào dễ đậu nhất? Cho... (Xem thêm)

ha trang

chị nghĩ là em nên thi khối B.vì em đã có 2 môn cảm thấy yêu thích và nắm vững.nhưng nếu em muốn ra nước ngoài làm việc thì em cần phải trau dồi vốn ngoai ngữ.chị không thi khối B nhưng theo chị được biết thi khối B những năm trước thi theo chương trình cơ bản. chúc em sớm chọn đúng...
(Xem thêm)
Cho em hỏi, ĐH Y Duợc TP.HCM có những chính sách ưu tiên gì đối với SV có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường?

tun cua di

Ở ĐH Y Dược TP.HCM ngoài học bổng khuyến khích dành cho sinh viên có học lực khá, giỏi còn có nhiều học bổng khác dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của những cá nhân, đơn vị trong nước cũng như nước ngoài.
Em là thí sinh tự do, em nộp hồ sơ thi vào trường ĐH Thương Mại Hà Nội nhưng em quên không nộp kèm theo phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên địa chỉ. Như vậy có vấn đề gì không?

Nguyen Thi Trang

Theo quy định thì em cần phải gửi phong bì dán tem ghi địa chỉ rõ ràng để nhà trường gửi giấy báo dự thi, giấy báo trúng tuyển cho thí sinh. Tuy nhiên nếu thí sinh quên không nộp thì điều đó cũng không ảnh hưởng quá lớn. Một là nhà trường có thể gọi điện thông báo cho em qua ...
(Xem thêm)
Mình là người hưởng đối tượng thương binh và ở khu vưc 2NT là được cộng 2 điểm. Nhưng nếu em đi nghĩa vụ công an thì có được cộng thêm 2 điểm nữa không?

thu

Theo chính sách ưu tiên trong quy chế tuyển sinh có hai trường hợp chính sách ưu tiên. Thứ nhất, ưu tiên theo đối tượng, thứ hai ưu tiên theo khu vực. Người có nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng diện ưu tiên cao nhất. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, bạn được hưởng...
(Xem thêm)
Chào các anh chị, em năm nay sắp thi đại học và em học khối A e muốn theo học khoa Kinh tế đối ngoại. Cho em hỏi là những trường đại học nào tại Hà Nội có tuyển sinh khoa Kinh tế đối ngoại? Em cảm ơn ạ.

Luyện Thị Hồng Anh K29 12 Sử THPT Chuyên

À, hay là bạn đọc bài viết này đi, cũng có đề cập đến vấn đề tương tự của bạn kìa https://vatgia.com/hoidap/4006/274488/nen-hoc-kinh-te-doi-ngoai-hay-kinh-te-quoc-te.html
Em muốn đổi mã ngành dự thi ở trường ĐH Sài Gòn. Theo em biết thì bây giờ vẫn còn kịp để xin đổi mã ngành. Vậy mà hôm nay em gọi điện tới văn phòng tuyển sinh của trường thì trường không cho em đổi. Mà Bộ nói vẫn có thể đổi đến... (Xem thêm)

tun cua di

Bộ GD-ĐT chưa bao giờ có quy định là các trường phải đổi ngành dự thi cho thí sinh. Theo quy định thì ngày thí sinh đến làm thủ tục dự thi là để điều chỉnh những sai sót trong giấy báo dự thi. Những sai sót này là liên quan đến ngày tháng năm sinh, nơi sinh, đối tượng ưu tiên, mã...
(Xem thêm)
Em thuộc khu vực 2. Vậy em có đủ điểm trúng tuyển theo ngành đăng ký không?

Nguyen Thanh Van

Sao em sóc vậy, anh xin chúc mừng em đã đâu rồi . anh la một sinh viên của trường nè.xin hẹn gặp em ở trường nha.
Năm nay em dự thi khối A vào Học viện tài chính khoa Tài chính ngân hàng, em tính được 22-23 điểm, thêm điểm ưu tiên nữa thì theo ban tư vấn em có thể đỗ không?

tun cua di

Em thuộc đối tượng ưu tiên 01 nên sẽ được cộng tối đa là 2 điểm. Em thuộc KV3 nên không được cộng điểm ưu tiên khu vực. Như vậy em sẽ được tối đa 2 điểm vào kết quả thi. Theo Ban tư vấn điểm chuẩn HV Tài chính năm nay sẽ khó mà có biến động. Điểm sàn vào trường sẽ ở mức 21-22 điểm còn...
(Xem thêm)
Em nộp ba hồ sơ vào ba ngành khác nhau trong cùng một trường và được nhận ba số báo danh khác nhau. Sáng 8-7, khi đến làm thủ tục dự thi, theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh, em đã quyết định chọn một trong ba số báo danh để dự... (Xem thêm)

tun cua di

Có thể đổi số báo danh trong những số báo danh mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường hay không thuộc thẩm quyền quyết định của hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường. Em cần đến gặp phòng đào tạo hoặc bộ phận trực tuyển sinh của trường hoặc hội đồng coi thi tại...
(Xem thêm)
Em nhập ngũ ngày 4/3/2008, tháng 9 này ra quân (đủ 18 tháng). Năm nay em đăng ký thi đại học, nghĩa là em vừa công tác em vừa đi thi, vậy em có được cộng điểm ưu tiên bộ đội có thời gian làm việc là 18 tháng theo quy định không và... (Xem thêm)

nguyen van dung

em dc cong 2 diem cho doi tuong 03.thi cho tot nha
Theo Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy vừa được Bộ GD&ĐT sửa đổi, bổ sung, các trường ĐH, CĐ không được hạ điểm trúng tuyển. Theo đó, đối với các trường tuyển sinh ngành năng khiếu, tổ chức môn thi văn hoá và môn... (Xem thêm)
Em tốt nghiệp THPT năm 2008 do không đậu NV1 nên em phải học NV2. Năm nay em muốn thi lại đại học vậy hồ sơ dự thi có gì khác không? Do em học chương trình không phân ban nên đề thi năm nay có thay đổi gì không? Em có phải học... (Xem thêm)

duong hoai nam

bjet' chet' ljen`
Đối với nhiều thí sinh hiện nay thì những ngành học liên quan đến lĩnh vực Vật lý có vẻ là rất khó, đòi hỏi cao và cách tốt nhất cho sự lựa chọn của họ là “kính nhi viễn chi” theo các bạn đúng ko?

tun cua di

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” đó là câu mà người dân Việt hay nói. Với đức tính chăm chỉ và thông minh cộng với khao khát nắm vững các kiến thức khoa học và công nghệ mới thì hầu hết các sinh viên Việt Nam có thể vào đại học khối A hoàn toàn có khả năng theo học...
(Xem thêm)
Bố em là dân tộc Kinh, mẹ em là dân tộc Tày. Giấy khai sinh của em mang dân tộc Kinh. Vậy trong kỳ tuyển sinh sắp tới, em có được hưởng đối tượng ưu tiên 01 hay không? Và em phải nộp kèm theo giấy tờ gì trong hồ sơ đăng ký dự... (Xem thêm)

tun cua di

Em nên để ý, theo quy định tuyển sinh thì đối tượng ưu tiên 01 là dành cho công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số. Ở đây em có mẹ là người dân tộc thiểu số nên chắc chắn được hưởng quyền ưu tiên này. Để được hưởng diện ưu tiên 01 em chỉ cần xin giấy xác nhận (có công...
(Xem thêm)
[b]Trường nào được bao cấp hoàn toàn? Đối tượng tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ? Trường ĐH, CĐ nào xét tuyển qua học bạ? Muốn học ngành dịch thuật? Thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu? Ôn tập theo chương trình chuẩn hay nâng... (Xem thêm)
Năm 2009 chương trình phổ thông được chia làm 3 ban khác nhau, chương trình học các môn thi ĐH cũng khác nhau tương đối nhiều. Theo em biết thì đề thi năm nay không có đề riêng cho từng ban mà chỉ có 1 đề với phần chung và riêng.... (Xem thêm)

biert rui

Em không nên lo lắng về việc này. Trên thực tế đề thi sẽ được ra theo hình thức đảm bảo sự công bằng giữa người học chương trình cơ bản và chương trình nâng cao. Đối với phần chung sẽ là những kiến thức khá cơ bản mà cả hai ban đều đã học ở chương trình sách giáo khoa. Còn ở phần riêng...
(Xem thêm)
Em đang học năm nhất ngành cơ khí, nhưng hiện tại em cảm thấy mình không thích hợp với ngành này. Em cảm thấy có khả năng theo học khối ngành kinh tế. Vậy em có nên tiếp tục học cho đến khi tốt nghiệp rồi thi bằng 2 hay nên thi... (Xem thêm)

biert rui

Tôi xin chia sẻ với sự băn khoăn của em. Có lẽ trước đây em đã định hướng nghề chưa chính xác, nếu không nói là đã sai lầm! Tuy nhiên, nếu em chỉ "cảm thấy" không phù hợp thì em nên cân nhắc thật kỹ, tránh việc ngộ nhận, tránh sự bất chợt trong chọn nghề. Trước khi đưa ra quyết định để...
(Xem thêm)