Sản phẩm nổi bật
Bạn nào biết giúp mình với!

L2 love

Bác dùng đĩa windows XP có tích hợp driver sata ý.bác ra ngoài cửa hàng bán đĩa nói nt bán cho 1 cái nhé Màn hình xanh xảy lổi từ rất nhiều nguyên nhân, Về Phần cứng: bạn kiểm tra ram, card màn hình, mainboard Về phần mềm : kiểm tra hệ điều hành, và quét virut Một số kiến thức bác ...
(Xem thêm)
Máy mình dạo này đang chơi game thì bật ra màn hình xanh và báo lỗi :“A problem has been detected and Windows has been shut down to prevent damage to your computer... Run CHKDSH/F to check for hard drive corruption, and then... (Xem thêm)

Phutho

Thường có 4 nguyên nhân: - Máy bị nhiễm virus - Xung drive các thiết bị phần cứng hoặc Window bị lỗi. Cách khắc phục: + Khi mở máy, bạn nhấn F8 để vào safe mode, sau đó bạn dùng phần mềm diệt virus và xem lại những drive mà bạn đã cài. + Xóa bớt phần mềm diệt virus nếu có. + Nếu không...
(Xem thêm)
Laptop của mình gần đây máy đang chạy đột nhiên màn hình xanh lè, hiện ra thông báo bị lỗi dump memory rồi tự khởi động lại, scan ổ cứng của máy. Hiện tượng này rất thường xảy ra khi mình cắm/rút thẻ nhớ cổng USB (mặc dù mình thực... (Xem thêm)

thu

Triệu chứng: Máy tính bị đơ liên tục, cứ dùng được khoảng vài phút là treo. Tồi tệ hơn nữa là việc máy tính liên tục tự động restart “không báo trước”. Và cuối cùng, bi thảm nhất là laptop thân yêu bị hiện màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) và không thể vào...
(Xem thêm)
Hiện nay em đang sử dụng máy xách tay hiệu LG-IBM , Xnote LS40a. Em mua ở Hàn và sử dụng được 2 năm, máy chạy tốt và ổn định. Khi trở về Việt nam, em bật máy tính lên thì màn hình tự nhiên đen sì, ổ cứng vấn khởi động bình... (Xem thêm)

KitKit

bạn thử cắm sang màn hình ngoài để kiểm tra. nếu màn hình ngoài hoạt động bình thường thì do màn hình của bạn bị hỏng mà màn hình vẫn không hoạt động thì bạn phải mang máy đến trung tâm sữa chữa laptop để kiểm tra khắc phục sự cố
Chào mọi người. Làm ơn giúp tôi xử lý trường hợp này với. Màn hình laptop của tôi tự nhiên bị đen ngòm, không hiện lên cái gì cả. Ngay từ lúc bật máy tính lên, nó chỉ hơi flash 1 chút nhưng vẫn giữ nguyên màu đen và hoàn toàn... (Xem thêm)

hao

bạn ơi! cái này không phải do cáp màn hình đâu! mình làm kĩ thuật viên nên mình biết mà! hì! lỗi này của bạn có 2 nguyên nhân dẫn đến: 1. hỏng bóng tuýp màn hình (cái này giống cái bóng đèn tuýp ở nhà ý, tác dụng là để chiếu sáng màn hình led của bạn ) 2. hỏng cao áp (bộ...
(Xem thêm)
Ai có thông tin gì về lỗi này thì cho em xin tý thông tin nhé! Em đang cần để sửa máy

Nguyễn Khắc Điệp

Màn hình xanh có thể làl do ram hoạc card màn hình của bạn bị lỗi .
Thỉnh thoảng có đôi lúc gặp phải tình trạng màn hình desktop trống rỗng, không có Start menu, không có các icon trên desktop? các pro chỉ dùm em với ?

Hoaixinh

Restart thôi bạn ơi! :( ! mình cũng từng bị vậy và chỉ còn cách restart lại máy!
Tôi thường xuyên bị mắc kẹt ở những nhiệm vụ không mấy quan trọng. Màn hình xanh chết chóc là một lỗi thường được nói rất nhiều trong các bài viết, nhưng nó thực sự vẫn chưa đủ cho tôi trong vấn đề này. Một máy tính với cấu hình... (Xem thêm)

biert rui

Nhìn vào danh sách các thành phần của bạn, chỉ có một vấn đề tiềm tàng mà tôi thấy được đó là cấu hình SLI. Bạn nên nâng cấp một cách rõ ràng lên các driver mới nhất của nVidia, sau đó kiểm tra lại xem SLI có còn gây ra vấn đề này nữa không. Tìm ra một trong các card có trên máy xem có...
(Xem thêm)
Máy của em mỗi khi cài driver cho card màn hình thì lại bị lỗi màn hình xanh và máy bị khởi động lại. Xin chỉ cho em nguyên nhân và cách khắc phục.

thuy linh

Chào bạn. Khi cài driver card màn hình mới bạn nên gỡ bỏ driver card cũ thì máy mới chạy ổn định được, nếu bạn cài lại Windows mới luôn thì càng tốt. Bạn có thể tải và cài driver mới nhất cho card tại đây: Card chip Nvidia : www.nvidia.com Card chip ATI : http://ati.amd.com/support/driver....
(Xem thêm)
Dạo này, máy tính của mình, thính thoảng lại hiện ra màn hình xanh (trên đó có những dòng chứ mô tả, nhưng mà quá nhanh, nên không thể đọc đựoc nội dung của nó), và khởi dộng lại máy. Mình thử quyét virus.v.v. bằng KAV2009, và... (Xem thêm)

thuy linh

Có hai khả năng : hoặc là lỗi win - xung đột phần mềm, hoặc là phần cứng cuả bạn bị trục trặc. Bạn cài lại bản win mới xem sao. Nếu vẫn bị thì kiểm tra lại ổ cứng, sau đó là ram và cuối cùng là main.
Lỗi mà trên màn hình màu xanh với dòng chữ như dưới Stop: 0x0000000A(0x0000000A,0x0000001C,0x00000000,0x80501FFB) Xin cho biết là bị làm sao?

Con Nan

90% ram, 10% còn lại dành cho cáp dữ liệu hoặc cáp nguồn ổ cứng. Check 2 vấn đề trên.
Laptop Acer Extensa 4630 mới mua khoảng 4 tháng, từ lúc mang về cài Windows XP SP2 thường khi khởi động hay xuất hiện lỗi màn hình xanh chữ trắng và tự khởi động lại. Cho tôi hỏi máy đó bị lỗi gì, có thể... (Xem thêm)

thu

Máy bị màn hình xanh có thể do các nguyên nhân sau: -Phần cứng không tương thích hoặc bị lỗi (phần nhiều là lỗi Ram). Bạn thử khắc phục bằng cách rút hết các thiết bị phần cứng bên ngoài như Loa, Webcam, Moderm... Nếu vẫn bị thì thử mượn 1 thanh Ram khác cắm vào xem sao. Lỗi ổ cứng...
(Xem thêm)
em mới mua con laptop cũ.mới đầu chạy bình thường gần đây cài nhiều trương trình may bị lỗi màn hình xanh liên tục.sử lý mãi không được em ghost lai(bản sp3 của it quang nam)ghost xong chạy cả đêm bình thường.nhưng sau khi cài... (Xem thêm)

thuy linh

1. Kiếm file ntoskrnl.exe ở PC khác đang chạy ổn định 2. Setting cho nó khỏi Dump: Phải chuột vào My computer > Properties > Anvanced > Ở nhóm "Startup and Recovery" click vào Settings > Click bỏ hết các lựa chọn trong đó và chọn "Write dubugging information" là none Xong !
Các bác ơi , cứu em với , em có con lap vaio vừa mới cài deamol tool vô thị bị khởi động lại rồi báo lỗi màn hình xanh , giờ không biết làm sao sửa , thậm trí không chạy được đĩa khởi động , tại không open được ổ đĩa , híc... (Xem thêm)

thuy linh

Bạn còn vào win được ko nếu vào được thì uninstall Deamon tool đi. Nếu ko được thì recovery lại máy.
Anh em ai biết chỉ giùm cái cái laptop Compaq V3614AU đang xài cứ tự nhiên bi màn hình xanh rồi treo máy, hoặc đang shutdow no cung bị tình trạng tương tự đã kiểm tra mình nghĩ ko phải lỗi ram hoặc đĩa cứng có cách nào khắc phục... (Xem thêm)

thuy linh

- Có thể win bị hư,mình từng gặp trường hợp này - bạn sử lý tình huống này theo cách sau - sử dụng chức năng "Repair Install(Chức năng này cho phép tái cài đặt lại toàn bộ những tập tin hệ thống trong Windows nhưng bỏ qua các thư mục, thiết lập và không ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng....
(Xem thêm)
Em có mua 1 bộ máy tính từ đầu năm 2007 cấu hình main Intel945 HDD: Maxtor 80gb, RAM: 2 thanh Kingmax 512mb, bus 533 chạy dual, gần đây vừa hết hạn bảo hành là nó dở chứng, bình thường ko sao nhưng cứ chạy chương trình nào nặng 1... (Xem thêm)

thuy linh

Cả 2 thanh nếu cắm 1 thì chạy OK nhưng cắm cả 2 là lỗi, em đã thử từng khe cắm rồi chỉ cắm 1 thanh là chạy ngon, em lại thử tháo pin BIOS để load lại rồi cắm 2 thanh thì chạy ngon nhưng chỉ phiên làm việc đầu tiên chứ khởi động lại máy 1 cái là nó lại bị lỗi như cũ.
Màn hình của tôi, khoảng tuần nay, khi tắt máy là hiện lên màn hình co 1 màu trắng, chuyển qua đỏ, xanh đậm, xanh nhạt.... Trên nền màu đó có dòng chữ: FACTORY BURN - IN. Và dòng ở dưới lại có dòng số như sau: 31KHz 60KHz; dòng... (Xem thêm)

Con Nan

Lỗi này thường là do tần số quét của màn hình. Hãy thử đặt lại tần số quét của màn hình. Bật chuột phải vào màn hình nền chọn properties->settings-> advanced->monitor->chỉnh screen rate tăng lên. Hoặc trong menu điều khiển của các chương trình...
(Xem thêm)
Màn hình desktop của mình bị lỗi, các icon bên ngoài tất cả đều trở thành Itunes hết. Ví dụ như chương trình game hay yahoo đều biến thành icon của Itunes, lick vô thì vào itunes chứ ko vào game hay Yahoo như bình thường, máy mình... (Xem thêm)

thuy linh

Bị Virus chứ sao nữa . Theo mình là 99% là như vậy bạn nên cài Kis 2010 vào mà quét thử xem nào.Thân!
Máy tính của em tự dưng dở chứng, em khởi động máy CPU vẫn hoạt động, nhưng không lên màn hình. Em đã kiểm tra lại nguồn, cable, Ram thì chẳng có vấn đề gì cả.Em đã thay mới Ram và Cable nhưng vẫn không được? giúp em với???

thuy linh

Màn hình của bạn có vấn đề rồi. Nếu còn thời gian bảo hành bạn nên mang nó đi bảo hành đi.
Em có mua 1 bộ máy tính từ đầu năm 2007 cấu hình main Intel945 HDD: Maxtor 80gb, RAM: 2 thanh Kingmax 512mb, bus 533 chạy dual, gần đây vừa hết hạn bảo hành là nó dở chứng, bình thường ko sao nhưng cứ chạy chương trình nào nặng 1... (Xem thêm)

hao

Máy bị lỗi màn hình xanh như của bạn, điều quan trọng là nó xãy ra khi nào? vào lúc bạn đang làm gì? Bạn mô tả chi tiết hơn thì dễ giúp bạn, ví dụ: - Lúc đó bạn đang cài WinXP? cài thêm phần mềm gì?, cài driver hoặc điều chỉnh gì trên Windows hiện có? Có điều chỉnh gì trong BIOS? -...
(Xem thêm)
Máy tính của em tự dưng dở chứng, em khởi động máy CPU vẫn hoạt động, nhưng không lên màn hình. Em đã kiểm tra lại nguồn, cable, Ram thì chẳng có vấn đề gì cả.Em đã thay mới Ram và Cable nhưng vẫn không được? giúp em với???

jkfshrjkg

Theo mình thì hiện tượng như của bạn rất có thể là hỏng card màn hình. Bạn nên kiểm tra lại card màn hình xem sao. Chúc bạn may mắn!
Mình dùng chương trình SpeedUp PC trong gói phần mềm của UniBlue.Lần cài đầu tiên chương trình chạy ổn định và thật sự ấn tượng.Nhưng ba tháng trở lại đây,mỗi khi kích hoạt chương trình,lại xuất hiện màn hình xanh cùng với thông... (Xem thêm)

fghgfshh

Cái này có thể là chương trình SpeedUp PC của bạn đang xài nó bị đụng vs 1 phần mềm nào đó trong windows của bạn
Có con máy ghẻ, chiều qua vừa nâng cấp lên được chút. lúc ở hàng họ cắm ram của họ 2G cài cho nhanh. nhưng dùng win đó thấy chậm, mà ở nhà có đĩa win dùng ngon nên lấy máy cài lại. Đang cài thì toàn bị lỗi màn hình xanh thôi, thử... (Xem thêm)

thu

có nhiều khả năng gây ra vấn đề này : 1/ do Chip CPU: bị lỗi hoặc ko tản nhiệt đc -> vào Cmos kiểm tra nhiệt độ, nếu dưới 60 là chấp nhận đc, trên 70 độ thì nên vệ sinh lại quạt CPU, trét keo tản nhiệt 2/ Do CD: - Đĩa Cài bị xước - lỗi - Ổ Đĩa CD lỗi ---> thay ổ CD khác , đĩa...
(Xem thêm)
Máy tính của mình bị màn hình xanh chữ trắng. mình đã kiểm tra ram và đã cài lại win may chạy bình thường được 2-3 ngày thì lại bị như thế, mình khởi động lại thì máy vào win bình thường được một lúc rồi lại bị hiện tượng màn hình... (Xem thêm)

Ngọc Diệp Phạm

máy tính của mình cũng thế, đi bảo hành 2 lần rồi mà vẫn ko hết bệnh. Được mấy ngày đầu sau bảo hành về là dùng ok, giờ thì cứ vài tiếng lại xanh màn hình, chữ tiếng anh trắng. Chẳng hiểu sửa chữa, bảo hành kiểu gì.
Tình hình là máy mình xài cả năm rồi chả sao , bữa hômqua đại ka mình đi làm về cắm mấy cái usb vô thế là lúc mình mở máy ra trên màn hình xuất hiện các sọc đậm , rất khó nhìn , khi vô phần "Display Properties" thì thấy... (Xem thêm)

djghjdgh

Trường hợp trên thường là do driver màn hình bị hư (thường do virus), quét virus cẩn thận rồi cài lại driver card màn hình là ổn.
Ko hiểu sao em cai` win xp thì bị lỗi màn hình xanh, cứ mỗi lần cho đĩa vào, boot lên rồi load data xong thì bị lỗi, mấy bác giúp em với!!! (đĩa win này còn tốt, em cài máy khác thì bình thường)

ghjhgj

Ra ngoài tiệm mua cái đĩa tích hợp AHCI là OK thôi, hoặc lên google tìm bản xp tích hop AHCI 10, VÌ ổ cứng của bạn là chuẩn SATA, nên setup xp cũ không đọc được. good luck.
Máy tính của tôi cài lại Windows XP thì xuất hiện lỗi màn hình xanh BSOD, đã thử cài lại nhiều lần nhưng không được. Tôi đã check HDD, không thấy bad và không thể cài Windows được. Xin chỉ giúp tôi nguyên nhân cách khắc phục.

hao

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và một số biện pháp “chữa bệnh” cơ bản trước khi phải mang máy tính ra ngoài hàng. Đã là người dùng vi tính, chắc chắn đã có không ít lần bạn bắt gặp những hoàn cảnh éo la như máy tính bị đơ liên tục, cứ dùng được khoảng vài phút là treo. Tồi tệ...
(Xem thêm)
Trước hết xin cảm ơn các pro đã quan tâm! Con laptop dell 1525 của em cứ bật máy lần đầu tiên trong ngày là bi lỗi màn hình xanh-e đã tìm cách khắc phục mấy tháng nay.Dù cài lại HĐH thì cứ mỗi sáng bật lên đang dùng được... (Xem thêm)

biet roi

Bạn thử cài lại win xem thế nào và để test sau đó cài driver và cài vào từng phần mềm xem các phần mềm có đụng nhau không ..... mình cứ tét từng bước 1 , nếu vẫn bị nữa thì chuyển sang RAM ổ cứng v.v.... thì khi đó mình dễ dàng két luận được vấn đề máy của mình giải quyết thôi . chúc bạn...
(Xem thêm)
Tình hình là mấy hôm nay khi cắm USB vào máy thì đến đoạn autoplay của windown thì bị màn hình xanh,mới đầu nghĩ là bị virus nên gửi log kiểm tra nhưng không thấy gì,chắc là có lỗi khác,mong mọi người giúp cho!

djshg

Chắc chắn là lỗi driver hoặc là lỗi Windows. Bạn cần một bản Windows xịn và cài lại là chắc chắn được. Để thử lại, bạn có thể boot vào MiniXP trong Hiren's và kiểm tra khả năng nhận USB của máy tính. Chúc bạn thành công .
Không biết thế nào, hồi mình đang dùng XP P3, vào chơi WAR 3 hoặc đôi khi các game 3D khác thì máy treo mấy giây rồi màn hình trở về 8bit màu và hiện bảng thông báo đại loại file .dll gì đó của VGA không load được và cần phải... (Xem thêm)

thuy linh

Chả biết! Nhưng trước có cài Au chơi thử, out ra xong nó bị đúng như bạn tả luôn, mình nghĩ do cạc màn hình, bị thế sợ quá, chả dám sài . Bạn thử thay "độ" thêm cạc (driver card) lên xem .