Nhà hàng xóm xây cao hơn khiến nhà tôi bị hư hỏng, gạch lát cũng bị hỏng. Nhà tôi xây từ năm 2012, cao 2 tầng. Thời gian gần đây, nhà kế bên xây 4 tầng, làm nhà tôi nứt cả tầng một và tầng 2, nền nhà bị bật gạch. Tôi... (Xem thêm)
Chào các bạn. Tôi dự định quây một góc trong nhà tắm (có vách kính, cống thoát nước riêng) trong khu WC. Tuy nhiên, với độ dốc hiện tại, nước trong khu tắm sẽ không chảy vào cống mà chảy về phía tường bên ngoài. Do đó, nước bẩn sẽ... (Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Anh nên xem các nguyên nhân sau; 1 - Có thể kích thước đường kính đường ống thoát không phù hợp. 2 - Độ dốc nghiên của ống thoát đó không đạt tùy theo chiều dài hay ngắn cần đều cần có độ nghiên phù hợp. 3 - Bị nghẹt do rác hoặc vật cản trong ống thoát lâu ngày hay ngay cả vừa mới làm...
(Xem thêm)
Cơn mưa lớn chiều 26/9 khiến nhà tôi ở Sài Gòn không kịp phản ứng vì nước tràn vào nhà quá nhiều, quá nhanh. Các bác có biết cách khắc phục tường ngấm, sàn rộp sau mưa ngập không? Xin chỉ giúp tôi.

SGMD

Sài Gòn nổi tiếng lũ lụt thế nhỉ. Khắc phục thì bạn có thể dùng sơn hoặc các vật liệu xây dựng khác thay cho các vật liệu xây dựng truyền thống nhé. Sử dụng trần xuyên sáng của Barrisol đảm vảo chống thấm cho trần không một hạt mưa luôn.