Sản phẩm nổi bật
Em thường xuyên bị "tê tê" do điện từ con PC của em :cry: , nhưng khi em đổi đầu phích cắm thì hết bị. Bị giật là chuyện nhỏ, nhưng nếu vẫn để tình trạng "chạm mát" thì em không thể connect internet bằng modem... (Xem thêm)

Con Nan

Bạn nên nối đất cho PC, vừa đỡ giật vừa chống nhiễu. Tất cả máy điện đều cần được nối đất chứ không riêng gì PC. Thân!
Khi mới bật máy nếu dùng đường tích hợp thì có tiếng rột rẹt rồi rờle cắt loa, sau đó lại đóng và chạy bình thường, thi thoảng cũng bị. Khi dùng đường Power bỏ qua tiền khuếch thì nó không có tiếng rột rẹt nhưng vẫn bị cắt rờ le... (Xem thêm)

Con Nan

Nếu bác bỏ Pre, chỉ dùng Pow mà Rơ-le vẫn ngắt thì chắc là bị phần Pow rồi. Hẳn là trong cái mạch đó bị hỏng một cái bóng gì đấy, máy bị cắt rơle do điện áp biến thiên + - 10V ở sò, thành ra phải vừa nghe vừa đo ngược lên xem nó biến thiên ở anh nào mới thay. Cái này phải nhờ cao thủ đo...
(Xem thêm)
Hiện giờ đôi Quad 11L em đang ghép với marantz PM88Se và CD-19. Nói chung ko có gì lăn tăn cả, vì e vốn dĩ chỉ nghe thể loại tiết tấu nhẹ nhàng có trường âm cao như hòa tấu, piano thôi. Nhưng nếu muón nghe bộ gõ chẳng hạn thì nó... (Xem thêm)

Con Nan

Theo mình thì khi bas yếu em sẽ dùng dây interconnect tương đối một chút ,sử dụng thêm 1 đến 2 sợi dây nguồn và nhất là bộ dàn phải nối mass thật tốt. Thân
Hiện tại em đang dùng Amp MR PM90, CD Denon 1550AR đánh với cặp JBL L112. So với JBL 4412A và 4313B thì tiếng của JBL L112 quá sáng, nhất là tiếng treble. Em nên khắc phục như thế nào nhỉ?

Con Nan

Theo em, giải pháp hữu hiệu nhất của bác bây giờ là Mod lại tụ của Driver Trebl. Bác chỉ cần móc 1 chân của tụ cũ ra khỏi Cross sau đó thay vào 1 tụ mới với chỉ số MF nhỏ hơn rồi nghe thử. Với cách này đơn giản và hiệu quả hơn vì bác không phải giải ngân một khoản khá lớn cho việc nâng...
(Xem thêm)

Giúp em khắc phục loa bị ù?

16/05/2009 - 10:32 trong Loa

Chào các bác. Các bác giúp em tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục loa bị ù (hum, buzz) với ạ. Chi tiết thế này : bộ em gồm 1 preampli + 1 power ampli + 02 loa bose + DVD. Bình thường em nghe nhạc xem phim ko sao. Hôm rồi mượn... (Xem thêm)

Con Nan

Bác mở nắp máy ra kiểm tra jack RCA pre in ở kênh bị ù xem dây nối vào có bị đứt hay chạm nhau không?trường hợp jack này hàn trên mạch in thì kiểm tra bên dưới xem mối hàn có rạn nứt không?nếu có thì chỉ cần hàn lại.
Có bác nào biết chỉ giùm em với. Hiện em đang dùng ampli PA-203III của hãng JAGUAR và đôi loa CS-450 của BMB nhưg khi không chơi nhạc và vặn Volume to thì tiếng sôi xèo xèo khá to, nếu ngồi cách chừng khoảng 1.2mvẫn nghe thấy... (Xem thêm)

Lương Thế Nhật

Loa bị sôi, rẻ, réo có rất nhiều nguyên nhân bạn ạ. nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc cần tư vấn về cách sử dụng loa và amply đúng cách thì hãy đến với Audio Khang Phú Đạt để được tư vấn tốt nhất nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên: Thi công và phân phôi hệ thống âm thanh hội trường chuẩn trên...
(Xem thêm)
Có bác nào biết chỉ giùm em với. Hiện em đang dùng ampli PA-203III của hãng JAGUAR và đôi loa CS-450 của BMB nhưg khi không chơi nhạc và vặn Volume to thì tiếng sôi xèo xèo khá to, nếu ngồi cách chừng khoảng 1.2mvẫn nghe thấy... (Xem thêm)

thuy linh

Chắc bác phải xem lại mát ở đâu đó kém nên sờ tay vào thấy hết! Cái Volume kém cũng dễ bị vậy! Túm lại là do chất lượng linh kiện làm phần công suất của loa nó kém thôi! Có một số trường hợp loa sôi: 1> Chiết áp volume kém, cũ, tiếp xúc ko tốt ==> tiếng...
(Xem thêm)
Mình đang dùng bộ loa Altec Lansing VS3151R. Mỗi khi nhà bật bất kì đèn tuýp nào trong nhà là loa đang nghe nhạc nổ lụp bụp chủ yếu phát ra ở loa sub.Thử cắm loa vào UPS mà vẫn còn bị. Có cách nào để khắc phục hiện tượng nào ko?

Nguyễn Hữu Phúc

Rất tiếc là ko đc, loa là loại thiết bị cực kỳ nhạy cảm với các thay đổi điện thế (ví dụ như bật đèn) và sóng điện (để đt cạnh loa là rõ nhất), bạn nên tránh khi đang sử dụng loa lại bật thêm các thiết bị khác :)
Dàn loa nhà mình của microlab , chơi nhạc tốt nhưng khi nghe file MP3 có hiện tượng rè rất rõ , nhưng nghe file MP3 dung lượng 2,5 mb trởi lên thì hay. không biết có cách nào khắc phục không

nbbnbmn

Theo như lời bạn nói thì loa nhà bạn không không có vấn đề. 1 : các trang web của Việt Nam thường nén nhạc xuống dưới 80kbps để cho nhẹ ( dưới 1Mb / bài )cho nên nhạc nghe được nhưng không rõ,không hay.mình nghe nhạc từ 256kpbs trở lên ( khoảng 6Mb / bài )thì chất lượng nhạc mới ...
(Xem thêm)
Tôi xin được tư vấn ý nhỏ sau. Tôi có đôi loa cây second-hand, nhưng do vận chuyển nên màng loa bass bị lõm vào. Xin chỉ cho cách khắc phục trở lại như cũ và cho hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh không? ... (Xem thêm)

thuy linh

Phương án dùng máy hút bụi là hiệu quả nhất, nhưng bạn nên chú ý: - Dùng loại máy sách tay, có công suất nhỏ cho an toàn. - Dùng đầu hút có kích thước tương ứng với vết lõm. - Dùng tay giữ màng loa trước khi bật máy (tránh trường hợp máy hút khỏe quá bung cả màng ra thì toi) Chúc bạn...
(Xem thêm)
Loa bị sát cốt có cách nào khắc phục không ? Ai biết júp tôi nhé. Xin cám ơn!
Tại sao micro hát karaoke bị hú? Cách khắc phục đơn giản nhất
Nếu như bạn đã từng sử dụng micro, chắc cũng có đôi lúc bạn gặp tình huống micro bị hú phát ra từ loa và làm bạn cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao và các khắc phục thế nào. Bài viết dưới đây sẽ... (Xem thêm)