Hiện Himylove có 1 card màn hình Palit FX5500 , cứ gắn nó vào main thì chỉ khoảng 30s sau là màn hình bị dứt nét ... nói chung là chả ra hình thù gì cả , Himylove nghĩ rằng do nguồn ko cung cấp đủ vì vậy đã đi mua nguồn mới (... (Xem thêm)

thuy linh

Bạn hình như có vấn đề ổ vga hay main rồi bạn ơi.Có thể cái main của bạn bị lỗi nên cái vga của bạn dù nguyên vẹn cũng ko thể chạy bình thường dc.Hoặc vga của bạn bị lỗi thì bạn chỉ cần cắm dây màn hình vào cái lỗ vga on board thôi.Dzậy là xong.Bạn chỉ cần đi bảo hành 2 cái đó là xong thôi...
(Xem thêm)
Máy tính của tôi đang dùng 1 thanh RAM 512MB Bus 800. Tôi vừa mua thêm 1 thanh 1G Bus 800 lắp vào thì thấy máy nhận đủ 1536MB và chạy nhanh hơn. Xin hỏi: tôi lắp như vậy về lâu dài có ảnh hưởng gì đến hiệu suất và an toàn của... (Xem thêm)

thuy linh

Bạn lắp như vậy máy tính của bạn hoạt động hoàn toàn bình thường. Bạn yên tâm nhé
Mình cài ubuntu từ win. Ubuntu được cài trên phân vùng D: của win. trong đó ổ D có dung lượng 20 GB và mình cho ubuntu là 10 GB. Nay mình muốn tăng dung lượng cho ubuntu lên thì phải làm sao? Ngoài ra, trong ubuntu thì vùng dành... (Xem thêm)

thuy linh

Bạn có thể boot máy bằng đĩa liveCD rồi vào partition editor (món này giống PMagic).
Khi em kiểm tra bộ nhớ máy lúc vô mycomputer thì nó kêu còn trống 1gb Nhưng khi vô bên trong kiểm tra thì nó gy là còn trông 11gb Lúc đầu em nghĩ là file hệ thống bị ẩn nhưng nếu là file hệ thống ẩn thì kô thể chênh lệch đến... (Xem thêm)

thuy linh

Cái mà bạn xem có lẽ là RAM nên máy báo 1Gb (hoặc 0,99Gb). Bạn muốn xem dung lượng ổ cứng thì đơn giản nhất là : Vào My Computer ---> Click chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra ---> Properties. Used space : dung lượng đang dùng Free space : Dung lượng còn trống.
Em mua máy từ 4/2007, serial của em nó: L3BL950-1953D9U, cấu hình thì cũng bình thường thôi Chip T2300 1,66GHz (2CPUs) Ram 512Mb (nhưng khi mua được khuyến mại thêm 1 thanh thành 1Gh), VGA on Intel(R) GMA 950, HDD 60GB, LCD... (Xem thêm)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Theo mình thì bạn nên nâng cấp thay thế hơn là mua ổ cứng gắn ngoài, vì độ ổn định và độ bền cao. Bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp nhé. Chúc bạn thành công.
Chào các bác! em có con máy cũ pen 4, 2.8, ram 1ghi, main đ15gav, nguôn 450, ổ cúng 80g hiện đã chật cứng nên mún thay ổ cứng mới tầm 1tb, không bít lắm vào có bị gì không, bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp! Theo vn-zoom

Việt Đức

[:D] Theo mình thì cũng ko sao vì ổ cứng với dung lượng lớn bộ đệm sẽ lớn theo để hổ trợ; chỉ cần bạn phân vùng ổ thành nhiều ổ nhỏ hơn để dễ truy xuất. Dịch vụ vi tính G.HO.ST (Global.home.style computer service) Tel: Đức 0909.37.11.62 (08-5.447.0.348) Website: http://g.ho.st một...
(Xem thêm)
Hôm nay mình lôi ra cắm ổ đĩa vào mà mãi nó không nhận, mỗi lần lại phải tắt máy (rút điện) để cắm lại,cắm 1 ổ thì nhận nhưng 2 ổ thì ko nhận cái nào, đổi dump mãi mới nhận đưộc cả 2 ổ thế nhưng nó không nhận hết dung lượng ổ... (Xem thêm)

thuy linh

Em có thể dùng phần mềm để phát hiện lỗi sai lệch dung lượng, chi tiết về cách sử dụng và link dowwnload phần mềm em đọc tại địa chỉ [url=http://www.hddlabvn.com/new/content/view/11/32/]http://www.hddlabvn.com/new/content/view/11/32/[/url]
Em muốn resize lại ổ cứng bằng chương trình partition magic, lấy từ ổ D 10G, ổ E 10G đưa qua ổ C (windows) thì có được không? Mất khoảng bao lâu? Ổ D, E không có dữ liệu. Theo vnexpress

thuy linh

Dĩ nhiên là được. Với Partition Magic, bạn có thể resize bất cứ partition nào cũng được. Ổ D and E của bạn không có dữ liệu sẽ giúp cho việc resize nhanh hơn vì chương trình không phải rewrite data pointer (nếu như có chứa dữ liệu). Tuỳ theo tốc độ quay của ổ cứng, resize completed khoảng...
(Xem thêm)
Hiện giờ mình có bộ máy cũ P4 2,8Ghz bus 800; Main GA 8IPE1000 Pro2 socket 478; 2x1G DDRAM bus 400 (Dual mode); HĐH WinXP sp2 32bit. Mình muốn nâng cấp thêm RAM, vậy với hệ thống nói trên của mình có thể hỗ trợ tối đa dung... (Xem thêm)

thuy linh

Support tối đa 3,25 GB ram đối với HDH 32 bit và 8 GB ram đối với HDH 64 bit -> dành cho các dòng main xài socket 478 của intel.
HDD của mình là 160GB, nhưng sau vài lần format thì nó chỉ còn có 120GB o_O, scan disk thì ko có bad sector, dùng Partitrion Magic 8.0 để chia lại mà cũng chỉ thấy 120GB. Làm sao để lấy lại 20GB đã thất lạc đây các bác? Và có thật... (Xem thêm)

thuy linh

Bạn thử dùng chương trình HDD Capacity Restore đây là chương trình chuyên lấy lại dung lượng của HDD. nhiều nhà sản xuất ghi HDD 120 GB như họ sản xuất đến 160 GB do vấn đề giá cả và đa dạng hàng hóa nên họ tắt đi 40 GB. để còn 120 GB rồi bán
Các bạn cho mình hỏi tại dung lượng ổ đĩa C của các bạn trống bao nhiêu vậy ? Bởi vì ổ C của máy mình dung lượng 30G mà mình chỉ xài ít chương trình lắm chỉ xài những cái cơ bản thôi. văn phòng, Kaspersky, IDM 5.18.còn mấy cái... (Xem thêm)

djghjdgh

Trước hết bạn kiếm 1 phần mềm nào đó dọn dẹp rác rưởi phát sinh từ những lần cài đặt hay update thử xem. Xài Turn Up hay Windows * Manager (dấu * chỉ tên phiên bản Win tương ứng ví dụ như XP hay VISTA hay 7). Nếu bạn đang xài win 7 thì down cái Win 7 Manager về cài đặt, chạy nó rồi click...
(Xem thêm)
Các pro ơi, máy tính của mình bây giờ bộ nhớ Ram mới chỉ có 1Gb, máy chạy chậm nhw rùa bò, khởi động phải hết 2 phút, làm sao để nâng bộ nhớ Ram ni lên 2Gb được nhỉ? hay là phải thay cái mới?

thuy linh

Bạn gỡ bớt chương trình khởi động cùng win đi (gắn thêm ram cũng ko cải thiện nhiều lắm đâu), rồi gắn thêm 1g ram nữa là ok.
Ai biết thì làm ơn giải đáp giúp mình, mình đang có 1 HDD 80GB, nay tính mua thêm HDD 500GB mà nghi ngại liệu nó có hỗ trợ ko... Cảm ơn!

djghjdgh

Main 865 hình như là cổng IDE chứ ko có sata đúng không, mua ổ 500gb ide thì h chắc làm gì có mà có cũng đắt lòi, mua ổ sata thì phải mua thêm cái chuyển sang ide mà main cũ thế sợ không hỗ trợ 500gb đâu, mua về không dùng được làm ổ cứng ngoài cũng được, mua thêm cái hdd box.
Chả là em mới mua 1 cái WD Elements 1,5 Tb, về copy dữ liệu thì em thấy nó chậm kinh (So với cái WD My Book Essential 500Gb 2 năm tuổi của em thì nó đúng là con ốc sên thi với con rùa) Em thử phần mềm để đo tốc độ đọc - ghi thì... (Xem thêm)

jdhgjfg

Con element nói chung thì là bản bỏ hết các phần mềm phụ trợ linh tinh theo nên mới có giá tốt. Còn tốc độ thì mình nghĩ con của bạn có vấn đề, con WD element 2.5" 320gb của mềnh tốc độ lúc nào cũng >20mb/s (xài thêm phần mềm phụ trợ là teracopy).
Xin hỏi nếu tôi dùng màn hình kích thước lớn và độ phân giải cao, thì khi truy cập Internet sẽ làm tăng dung lượng ADSL (mất nhiều dung lượng hơn khi dùng màn hình nhỏ và có độ phân giải thấp) có đúng không?

rtỵky

Không đúng đâu, kích thước màn hình và độ phân giải lớn chẳng ảnh hưởng gì đến dung lượng ADSL đâu mà chỉ ảnh hưởng đến sự chia sẽ của card màn hình và RAM thui.
Mình có một máy main 845, pen IV 2.24, đang chạy DDR 512 vừa rồi xin được một thanh 256 khác bus, không biết cắm chung hai thanh có "xung đột" gì đó không ( thấy có người bảo cắm hai thanh khác dung lượng thì giống hai... (Xem thêm)

thuy linh

- Có thể được. Hệ thống sẽ thực thi với tốc độ của RAM (Mainboard) có bus bé nhất. Nhưng có lẽ không ai chọn cách nầy ... vì bạn cũng đang tìm và hiểu vấn đề... - Bạn nên đem thanh RAM 521 MB ra tiệm, hỏi mua thêm 1 con tương đồng như vậy thì hay hơn. - Khi bạn có 1GB RAM, nếu chạy XP, có...
(Xem thêm)
Các bác cho em hỏi tại sao trong máy em lắp 2 thanh Ram(2g +1g) dùng 2 chương trình kiểm tra nó báo khác nhau. Click this bar to view the full image. Tại sao nó báo thế này nhỉ, à mà em hỏi thêm 1 tý là... (Xem thêm)

Nguyen Thinh Phat

Có thể cả 2 chương trình trên đều không sai. Có khả năng bạn đang dùng card màn hình share RAM với hệ thống dẫn đến 2 phần mềm báo dung lượng khác nhau thôi. Nếu đã lắp 3 GB RAM thì bạn hãy cứ yên tâm tin tưởng rằng RAM trong máy là 3GB. Nếu bạn lắp 3 GB mà Windows chỉ báo 2.99GB thì...
(Xem thêm)
Cho tôi hỏi nếu mình mua thêm 1 thanh Ram mới thì cứ cắm vào là nó nhận hay phải làm thêm việc gì nữa như kích hoạt chẳng hạn. VÀ lúc đó dung lượng RAm sẽ tăng lên chứ

jdhgjfg

Bạn nên xem mail hỗ trợ bus là bao nhiêu. Nếu mail hỗ trợ bus 667 thì bạn lắp ram bus 667 thôi. Cao hơn nó cũng không load được. Vả lại nên mua hai thanh ram cùng loại và cắm vào hai rãnh cùng màu với nhau. Như vậy ram mới hỗ trợ nhau và máy tính sẽ chạy nhanh hơn. Đừng có cắm vào khác...
(Xem thêm)
Tôi đang dùng 01 ổ cứng 80GB SATA (MAIN 945 GCNL). Xin hỏi tôi có lắp thêm được 01 ổ cứng ATA 40 GB nữa không? Nếu được thì lắp như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn

djghjfdg

Main intel 945 GCNL có 1 ATA nên gắn được , cắm vô ata , nếu cable ata đã cắm ổ CD hay DVD rồi thì gắn thêm ổ cứng rồi set 1 master 1 slave . cài lại win nếu bị màn hình xanh.
Mình đang xài win 7 với win vista thấy card màn hình thì yếu quá mà ram thì dư nên chơi game fìa hay bị giựt .Ai biết chỉ mình cách làm nha.

thuy linh

Với Win7 sử dụng 2 Gb ram còn là nghèo khổ. Máy bạn có bao nhiêu dung lượng bộ nhớ Ram là đòi share ? Có lẽ do ram cũng yếu nốt nên nó không thể share được. Chỉ còn cách là mua thêm cái GPU hoặc thêm ram mà thôi.
Các pro cho em hỏi, con Dell của em V3400 dùng chip Core i3-370M 2,4GHz, ram 3Gb ( 1x2Gb + 1x1Gb). Card on board Cho em hỏi 1 chút, sử dụng 3gb như trên với 2 Gb ram thì có khác nhau lắm không, có phải khi chạy 1 số ứng dụng cần... (Xem thêm)

thuy linh

3G chắc chắn là nhanh hơn hẳn 2G rồi bác ạ. Đặc biệt khi bác sài win7 sẽ thấy nó rõ ràng hơn Card mh onboard thường share memmory từ Ram; tuy nhiên bác thường thấy con số khá lớn khi xem dxdiag nhưng đấy là con số max mà hệ thống sử dụng cho việc xử lí đồ họa Nếu bác có điều kiện thì...
(Xem thêm)
Em có 1 pc cấu hình dure core ram 1 Gb,em có nên tạo dung lượng ảo của đĩa cứng để làm tăng thêm bộ nhớ ảo cho ram?Anh chị giải thích dùm em giữa việc dùng ổ đĩa cứng làm bộ nhớ ảo để tăng tốc cho pc có gì khác so với ram(giả... (Xem thêm)

ghjhgj

Không nên vì làm như vậy thì máy sẽ lấy 1 phần dung lượng của ổ cứng làm ram chạy. Trong khi đó ổ cứng sẽ truy xuất nhiều lần dẫn đến mau hư ổ cứng, cách tốt nhất là sắm thêm ram mới có cùng dung lượng và tốc độ buss hoặc không chạy những chương trình nặng.
Chào các bạn! Mình đang định nâng cấp máy tính nhưng không biết mainboard của mình hỗ trợ dung lượng ram tối đa là bao nhiêu. Bạn nào biết thì giúp mình nghen. Mình xin cảm ơn!

thuy linh

Không thể tìm được tin tức đó trong máy nhưng chỉ có một cách là tìm trong tin tức từ nhà sản xuất cho main đó! Họ sẻ có tin tức về số lượng tối đa, tốc độ tối đa, loại hạng, và đôi khi cả hướng dẫn cho cách phân gắn cho đúng vị trí tùy theo tốc độ và loại Với tên nhà sản xuất và tên...
(Xem thêm)
Máy mình không chạy trình gì mà Ram vẫn hoạt động 33% dung lượng là sao nhỉ,biết là Ram hoạt động để chạy các chương trình mặc đinh trong máy nhưng mình ko nghĩ nó chạy nhiều đến thế, Ram mình lại 2G nữa chứ.

jdhgjfg

Nếu bạn cài win 7 thì chuyện đó là bình thường thôi. Win 7 ngay sau khi cài chưa có cài thêm phần mềm gì đã chiếm ~ 500Mb RAM rồi. Sau lại còn cài thêm phần mềm thì 700 Mb là bình thường. Còn nếu là win XP thì phải xem lại, vào task manager xem cái gì tốn nhiều ram nhất là biết ngay.
Ổ cứng của em ngày càng bị mất dung lượng mà hok hiểu tại sao, em đã dọn rác, quét virut hết rùi mà vẫn bị vậy. Ổ E của em là 28.95GB em chỉ sử dụng có 16GB kể cả các file ẩn mà trong khi đó máy tính lại báo là đã sử dụng hết... (Xem thêm)

djghjfdg

Có một phần dung lượng mà bạn không biết đó là virtual memory (paging file). Click chuột phải My computer > Properties > Advande >> Setting
Mình đang xài main Gigabyte GA-945GZM-S2 muốn mở rộng bộ nhớ ổ đĩa cứng nhưng không biết main này cho mở rộng dung lượng đĩa cứng tối đa là bao nhiêu. Ai biết cho xin ý kiến! thk

ghjhgj

Main Gigabyte GA-945GZM-S2 cpu của bạn là bao nhiêu?ram bao nhiêu?nếu thấp quá thì bạn xài ổ cứng dung lượng lớn máy của bạn chạy không nỗi đâu.
1- Tôi được biết có ổ SSD OCZ thử nghiệm ổ cứng SSD giao diện HSDL ((High Speed Data Link - liên kết dữ liệu tốc độ cao: bang thong ket noi la 2,5 GB/s) đầu tiên, toc do doc/ghi la 740/720 MB/s, dung luong 960 GB thông qua... (Xem thêm)

nbbnbmn

Xin thưa là ko cần thiết ạ. Bản thân ổ SSD vốn có tốc độ đọc rất nhanh, với những ổ cao cấp như bạn chỉ ra, tốc độ của nó đã vượt qua tốc độ giới hạn của các chuẩn kết nối thông dụng (SATA3/SAS2 4800Mbit/s 600MB/s) cho nên các hãng mới tìm giải pháp cho cái cổ chai này và thế là có 2 giải...
(Xem thêm)
Mình không rành về ram ảo lắm. Cho hỏi khi sử dụng ram ảo lấy dung lượng từ ổ cứng thì có gây hại gì cho máy không hay giảm tuổi thọ của ram không

jkfshrjkg

Win đưa dữ liệu vô pagefile, nếu cần sử dụng thì nó sẽ chuyển vô ram Mình ko thấy ram ảo ảnh hưởng đến tuổi thọ ổ cứng hay ram cả. Mình đang xài 2g ram, pagefile = 200 MB thôi, set cho ổ C
Máy tính nhà mình dung lượng ổ cứng 160 g.mình sử dụng gần hết rồi.Vậy cho minh hỏi dung lượng cua ổ còn trống nhiều hay ít có ảnh hưởng đén tốc độ của máy không? Mong mọi người cho ý kiến .xin cám ơn!!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Cũng câu hỏi này thì mình đã tham khảo rất nhiều những KTV máy tính thì đến 85% trong số họ cho rằng dung lượng ổ cứng còn trống nhiều hay ít thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính, về biện luộn để chứng minh thì các...
(Xem thêm)
Mình đang dùng máy tính có bộ nhớ 320GB, nó chia ra làm 3 ổ C,D,E mình muốn ghép ổ D với E thành 1 ố có dung lượng = tổng dung lượng 2 ổ kia thì làm thế nào??????????????????

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Cũng hay đấy, ổ D và ổ E gộp lại để trở thành một ổ riêng biệt để lưu trữ dữ liệu, ổ C bị lỗi thì khi cài lại cũng chẳng liên quan đến cái ổ này, bạn làm theo cách của Linhh đi cách đó tiện hơn đấy. Chúc bạn thành công.