Chào các bạn, mình có chiếc Laptop core i3 chạy win 7 64 bit. Thời gian gần đây, tự nhiên máy đang dùng bị đơ cứng, ko bấm đc gì hết, lại phải ấn vào nút Power giữ 1 lúc để tắt đi, rồi bật lại, dạo này mình dùng máy nhiều hơn đc... (Xem thêm)

Linh

Cháu tháo quạt Cpu, thay mới keo tản nhiệt cpu, chip set và chip đồ họa, vệ sinh lại quạt và tản nhiệt. Máy bà bị treo cứng đã chạy ok!
Mấy bạn chỉ mình với!đường truyền kết nối giữa máy in hp 3050 và máy tính của mình có vấn đề hay sao ấy!tín hiệu kết nối không ăn khớp!nó ko nhận đường truyền!mình đem máy in ra tiệm họ cho kết nối thử thì họ nói vẫn hoạt động... (Xem thêm)

fghgfshh

Mình bổ sung thêm vài ý: - Nếu bạn đang dùng desktop, bạn nên cắm máy in vào cổng USB ở mặt sau case. - Nếu bạn đang dùng laptop, bạn check lại bằng cách cắm vào cổng USB khác trên máy tính xem sao. - Bạn kiểm tra lại driver bằng cách gỡ bỏ driver...
(Xem thêm)
Máy tính của tôi khi ghi đĩa thì máy gần như bị đơ không làm gì nữa, khi ghi DVD thì mất 60 phút trong khi laptop chỉ ghi mất 10 phút và vẫn làm việc khác bình thường. Máy tính của tôi có cấu hình như sau Pentium (R) D 3.2 ram... (Xem thêm)

thuy linh

Máy tính của bạn bị chậm khi ghi đĩa có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân sau: - Ổ ghi không tương thích với trình ghi đĩa. Bạn nên cài đặt thêm trình điều khiển của ổ đĩa (đĩa được phát kèm ổ đĩa khi mua) nếu có. - Trình ghi đĩa bị trục trặc. Bạn nên cài lại trình ghi đĩa mới cho ổn...
(Xem thêm)
Máy của tôi là máy xách tay HPC40, chạy hệ điều hành windowsXP. Máy của tôi hoàn toàn không có virus nhưng thỉnh thoảng khi khởi động lên màn hình boot của Windows thì bị treo, không khởi động nữa. Phải tháo pin ra lắp lại thì... (Xem thêm)

thuy linh

Theo kinh nghiệm của tôi thì máy tính của bạn bị rơi vào các trường hợp sau đây: 1. Quạt CPU giảm tốc độ do bị bám bụi nhiều hoặc quạt có thể đã bị hư. Trường hợp này bạn nên nhờ một kỹ thuật giúp đỡ vì máy tính xách tay nếu không có chuyên môn rất khó tháo lắp. 2. RAM bị bẩn phần...
(Xem thêm)
Trước đó mình đã tháo RAM ra chơi,sau đó lắp vào thì bị hiện tượng này,hihxxx,không bít tại sao,có người thì bảo do khi cắm RAM,card màn hình bị lung lay,nhưng card nhà mìh là tích hợp thì lung lay bằng mắt ah.Có người thì bảo là... (Xem thêm)

thuy linh

Hiện tượng này thường mắc do hai nguyên nhân: - Do card màn hình có thể bị bẩn khe cắm hoặc làm mát không tốt. trường hợp máy của bạn có thể do cả hai. bạn có thể vệ sinh lại và kiểm tra lại. - Do ram của bạn đã sử dụng lau ngày một số khe cắm tiếp xúc không tốt. Bạn có thể vệ sinh cả...
(Xem thêm)
Vì máy bị virus nên tôi có install lại windows. Nhưng sau đó màn hình máy tính bị giật khi lướt web và không thể chơi game được. Xin hỏi cách nào để điều chỉnh như cũ?

Đông Hồ

Máy tôi có trường hợp như vầy, khi khởi máy còn ở màn hình DOS thì cả màn hình bị chớp liên tục. nhưng khi vào win rồi thì bình thường. Tôi sợ lỗi window nên ghost lại nhưng vẫn không hết. Ai biết chỉ mình với, xin cảm ơn.
Máy tính của tôi không shutdown được. Mỗi lần shutdown thì máy xuất hiện màn hình xanh và tự động restart lại. Tôi phải xử lý như thế nào?

thuy linh

Nguyên nhân của hiện tượng Dump (lỗi màn hình xanh chữ trắng) như bạn mô tả có thể là do nhiều nguyên nhân như: Lỗi driver (trình điều khiển thiết bị) của một thiết bị phần cứng mới cài đặt, lỗi gây ra bởi một phần mềm mới cài đặt, do xung đột giữa các phần mềm, do virus gây ra…...
(Xem thêm)
Máy tính bị phân mảnh quá nhiều có ảnh hưởng đến đường truyền mạng không nếu ghost lại máy có hết phân mảnh ko?

jdhgjfg

Phân mảnh ổ cứng không ảnh hưởng lớn đến hoạt động của máy tính. Tác hại của phần mềm chống phân mảnh ổ cứng đa số các phần mềm defrag thỉnh thoảng vài tháng chạy 1 lần thì tốt .Còn nếu chạy nhiều thì nhanh hư ổ cứng vì mổi lần nó làm defrag thì gần như đầu đọc đều cày nát cả ồ cứng...
(Xem thêm)
Tình hình là e ít dùng & có ít kinh nghiệm về pc,dùng 1 thời gian khoảng 1 năm mới bắt đầu dùng tune up 2010. khi scan thấy máy bị phân mảnh khá nhiều ( 20 % ) ở 2 ổ.chạy nhiều lần nhưng cũng chỉ vớt vát lại được chút... (Xem thêm)

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Có thể hiểu nôm na phân mảnh ổ cứng là: Qua thời gian sử dụng, ổ đĩa cứng ngày càng đầy lên, hệ điều hành sẽ "nhét" những file dữ liệu mới vào bất kỳ khoảng trống nào trên đĩa cứng. Có những file bị chia ra thành nhiều phần nhỏ nằm rải...
(Xem thêm)
Hôm qua cái desktop của tôi đang xài được khoảng 1 giờ thì bị mất điện case mất điện hẳn quạt cpu ngừng quay ...(mất điện giống như bị ai cúp cầu giao điện chứ không phải do virus làm máy tính tự động shutdown) .Sau đó tôi mở... (Xem thêm)

nbbnbmn

Chào bạn! Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau: Nguyên như vậy phần lớn do bộ nguồn của bạn bị sụt áp hoặc CPU quá nóng. Hiện tượng thường thấy là khi máy chạy một thời gian, tự động tắt. Để đảm bảo máy tính chạy ổn, bạn nên làm như sau. - Mua một bộ...
(Xem thêm)
Chắc mọi người cũng biết là khi cái dây nối giữa màn hình và máy tính bị lỏng thì sao chứ nhỉ ? máy mình bi giật hình liên tục nhưng mà khi đã thay màn hình lẫn thay dây cắm cũng chẳng có gì mới , không biết tại sao, mong mọi... (Xem thêm)

ghjhgj

Bạn xem lại cái càrd màn hình dùm mình đi, nếu thay hết rồi mà vẫn còn bị giật thì chỉ có thể do máy ko nhận card màn hình, cài lại drive đi bạn nhé.
Máy tính em mới mua là máy toshiba l64o khi vào đế chế là lại đơ máy không sử dụng được nữa. Cho em hỏi đó là lỗi gi? có nghiêm trọng ko?

ghjhgj

Mình nghĩ khả năng máy tính của bạn bị nhiễm virus bạn nên hồi phục lại hệ điều hành của bạn ( ghost, recovery , cài win ...) nếu vẫn bị thì bạn nên mang đi bảo hành cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra cụ thể hơn.
Máy của tui sao khi nhấn vao nut power thì quạt nguồn quay, quạt CPU ko quay, đèn trên CPU không sáng, sau khoảng 15s quạt CPU cũng tắt luôn. nguồn đã test lại và còn sài tốt. mình nghĩ là do main nhưng ko biết bị chỗ nào ai... (Xem thêm)

thu

Máy tính tự nhiên tắt rồi khởi động lại nhiều lần sau vài phút sử dụng, khi gặp trường hợp này bạn cần phải bình tĩnh tìm nguyên nhân do phần cứng hay phần mềm rồi tìm cách khắc phục. 1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad): Khi bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm...
(Xem thêm)
Xin các bác chỉ giúp em với? máy tính của em bị màn hình hoài dù em khởi dộng lại hoài vẫn còn và bây giờ nó lại bị đứng máy khi xem phim? xin các bác chỉ cách khắc phục? em chân thành cảm ơn!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau: Lỗi màn hình xanh ngoài các ý kiến các bạn nói trên ra thì còn một cách nữa mà các chuyên viên kỹ thuật 911 đưa ra, bạn tham khảo thêm cách khắc phục nhé. http://www.911.com.vn/news_details.asp?newsID=NEW_070129091612 Chúc bạn...
(Xem thêm)
Máy tính của mình có hiện tượng bị tắt giữa chừng nhưng lạ ở chỗ là case thì vẫn chạy vì nghe tiếng quạt kêu bên trong ý,còn màn hình thì tối thui như khi đã tắt máy ý các bạn giúp mình khắc phục với?

thuy linh

Nếu thường xuyên thì có nhiều nguyên do nhưng cái đầu tiên coi để trị là tản nhiệt. Bạn thử vệ sinh máy & tản nhiệt tốt. Nếu cần, phải thay keo tản nhiệt của CPU (Central Processing Unit).
Máy tính của em bị treo bàn phím và chuột ngay cả khi đang ghost lại máy nhưng máy tính vẫn chạy (chỉ không sử dụng được chuột và bàn phím). Mong đựoc chỉ giúp!!!

thuy linh

Bây giờ thử vừa mở máy lên, vào BIOS setup luôn và không làm gì hết, cứ 5 phút bạn nhúc nhích bàn phím một lần coi nó còn chạy không. Mục đích là để mình dò coi có phải cứ máy nóng lên thì nó bị. Giờ đó thì RAM chưa làm việc nên mình cũng loại trừ được hư hỏng do lỗi RAM. Nhưng trường hợp...
(Xem thêm)
Hic, em xài máy dc gần 2 năm rồi ạ. Bữa nay ko hiểu sao cứ xài máy 1 lúc là đèn màn hình lại đột ngột tắt, em soi kĩ thì máy chưa tắt, các chương trình vẫn mở bình thường (nhạc vẫn chạy, các cửa sổ vẫn bình thường, các nút bấm... (Xem thêm)

djghjdgh

Hi bạn với trường hợp máy của bạn mình góp ý như sau : Thứ 1 : máy chạy một lúc rồi mới tắt thường nguyên nhân là tại bóng tuýt già vì máy bạn đã dùng đc 1 năm rồi, hoặc chân nguồn cap áp bị mo ve phóng điện. cách khắc phục là thay bóng tuyt khác ok. Thứ 2 : theo kinh nghiêm của tôi thì...
(Xem thêm)
Chào các bác. Em có cái desktop bị sao ấy máy bác à. mấy hôm nay máy không vào window được. Lỗi là thế này: máy vào ở màn hình mặc định của windows xp có phần chạy chạy (trước khi vào màn hình welcome ấy) thì chưa chạy được... (Xem thêm)

nbbnbmn

Bạn cần để ý vào vấn đề tản nhiệt cho VGA, có thể do keo tản nhiệt làm mát cho VGA đã hết gây ra hiện tượng nóng chip và ram VGA..hiện tượng của bạn có thể khắc phục bằng cách bôi thêm keo tản nhiệt cho VGA và lắp thêm quạt cho VGA or case..Chúc bạn thành công!
Lâu rồi em không xem phim, hôm nay mở ra thì phim nào cũng bị trắng ạ. Em đã thử các loại file, mở bằng windows media player, Gom, Winamp, KMPlayer đều bị phủ màu trắng mờ mờ, chói thế này ạ, có phim nhìn chói lòa k thấy rõ... (Xem thêm)

Tran Van Trung

Em hãy thử up lại Driver của card màn hình vì rất có thể Driver card màn hình của em bị lỗi hiếm có khi tất cả các file video đều bị lỗi giống nhau như vậy Nếu up lại Driver Card màn hình mà vẫn bị thế thí chắc là do virus đã làm lỗi thư viên dll của windows media do các phần mềm...
(Xem thêm)
Anh chị cho em hỏi!cái máy của em cứ hay bị tắt nguồn,nhưng mà cái đèn ổ cứng vẫn còn sáng!đó là do nguyên nhân gì vậy!

nbbnbmn

Chào bạn! Máy của bạn có thể bị hư bộ nguồn hoặc đã bị chạm dây trên thùng máy. Bạn hãy từ từ tháo các nút power, reset, đèn ổ cứng,... trên main ra test xem nó bị chạm cái nào. Nếu không có cái nào bị chạm thì nguồn có vấn đề. Nhưng vấn đề bạn nói thì có thể do bị chạm dây nhiều hơn...
(Xem thêm)
Tình hình là máy em đang dùng tự nhiên nó bi đen thui màn hình (cái đèn vẫn sáng như lúc chưa bật máy) còn cây vẫn chạy bình thường (em nghĩ là nó bình thường). Xong em bấm nút reset mấy lần ko đc tắt máy đi cũng ko đc lên đành... (Xem thêm)

Tran Quynh Nhung

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui. Các bước tiến hành kiểm tra: - Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU - Tháo CPU ra khỏi khay cắm...
(Xem thêm)
Mấy tính mình bị tắt do quạt không quay, sau khi khởi động lại thì mà hình không hiện cái gì cả, các bạn có thể giúp mình không, màn hình, Ram vẫn bình thường, các bạn giúp mình nha, Thank.

nbbnbmn

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được góp ý như sau. Đầu tiên, bạn cần xác định giúp mình xem là máy của bạn khi bấm nút power thì có hiện tượng nào sau đây xảy ra nhé. 1. Đèn nguồn sáng, quạt chíp quay, màn hình tối đen, không có tiếng test từ speaker. 2. Đén nguồn tắt, quạt chíp...
(Xem thêm)
Các bạn cho mình hỏi máy của mình gần đây khi bật máy lên,máy tự động sửa lỗi (giống như khi máy đang chạy mà bị rút điện ra ) ,mặc dù mình tắt máy đúng quy trình

thu

Có hai trường hợp. 1. Phần cứng do ram lỏng hoặc không tương thích. CPU yếu mà chạy quá nhiều phần mềm một lúc. Cáp ổ cứng do di chuyển nhiều hoặc... gây nên bị lỏng, hoặc bad ổ cứng. 2. Do cài quá nhiều phần mềm, cài phần mềm không tương thích. Nên dùng win7 64bit sp1 tránh đc hiện...
(Xem thêm)
Mình đang dùng hệ win 7 . Mình thấy ổ C của mình bỗng thành màu đỏ và chỉ còn trống 765MB nên mình nghĩ là do nó bị đầy. Mình đã xóa bớt 1 vài chương trình trong máy nhưng hình như càng xóa thì ổ C càng đầy thì phải. Mình phải... (Xem thêm)

thuy linh

Cách này nhanh nhất nà: - Khởi động máy với đĩa CD cài đặt Windows. Nhấn phím bất kỳ khi xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD. - Trong màn hình Welcome to setup, nhấn phím R (Repair) để khởi động Recovery Console (RC). - Nếu hệ thống cài đặt nhiều hệ điều hành (HĐH) khác...
(Xem thêm)
Màn hình của tôi khi cuốn chuột thì màn hình bị rung.cho hỏi tại sao và cách khắc phục

Đào Nguyễn

cứ sử lý lại bộ nguồn xem sao (tụ hóa nguồn 400v >100mf ) thay mới vào đã không được thì lại tìm cách khác
Mình hayn kết nối vi tính với tivi để xem phim nhưng phim lúc này hình hay bị giật (nhẹ). Bạn nào có cách khắc phục giúp mình nha. Card màn hình mình là Geforce FX 5200 (128mb). Cám ơn rất nhiều

styles

Thời gian đáp ứng thấp là điểm yếu của TV LCD hiện nay chưa có cách khắc phục. Thời gian đáp ứng là khoảng thời gian mà một điểm ảnh màu riêng biệt cần có để thay đổi màu sắc mà không mờ đi. Những chiếc TV LCD rất kém trong việc truyền tải những hình ảnh chuyển động với tốc độ nhanh. Trong...
(Xem thêm)
chuong trinh stand by cua em tu nhien bi mo di ma khong bit li do vi sao? cac su phu co the chi giao cho em vai chieu de co lai stand by dc khong thanks trc nhe (^_^)[:D]

thu

Máy tính không hiện chế độ Stand By chỉ có lý do duy nhất là chưa cài driver cho card màn hình thôi. Nếu bạn đã mất đĩa thì bạn phải đọc tên card màn hình cho mình để mình tìm driver cho bạn. + Bạn tháo vỏ case của máy tính ra, nhìn xem card màn hịnh loại gì ( Là 1 bản mạch gắn vuông...
(Xem thêm)
Hôm bữa, em vô ý đổ nước chanh vào loa laptop, các bác giúp em giải quyết vấn đề với. bi giờ nó im lun, nhưng lâu lâu lại kêu eeeee, rất bực mình. em ở tp.hcm, fải mang đến chỗ nào sửa vậy mí bác?

Chocolate nóng

Việc đầu tiên, tháo pin ra để tắt nguồi điện rồi mang ra tiệm để nó rủa sạch cái main là xong. Xui lắm thì chết mấy con nhiều chân. lúc đó chắc là thay main thôi hy vọng là không bị gì. Bác đem đến góc đường Nguyễn Trãi - Lê Hồng Phong xem sao, chỗ đó sửa máy...
(Xem thêm)
Tôi đọc nhiều tài liệu trên mạng về nhiệt độ của CPU, motherboard... nhưng không thấy đề cập đến giới hạn của chúng. Tài liệu kèm theo khi mua máy cũng không thấy ghi. Vậy hãy trả lời giúp tôi là nhiệt độ giới hạn của CPU,... (Xem thêm)

thuy linh

Đúng là các nhà sản xuất không hề đưa ra nhiệt độ giới hạn của thiệt bị vì điều này (có lẽ) là không cần thiết. Vì khi sản xuất họ đã tính toán cách giải nhiệt và thiết bị giải nhiệt đi kèm rồi. Còn nhiệt độ tới hạn chính là nhiệt độ mà ở đó bán dẫn bị cháy. Cái này thì chung cho tất cả...
(Xem thêm)
Trong lúc chơi game em đã chẳng may ấn nhầm phải phím nóng làm lộn ngược màn hình! Em đã làm theo nhiều chỉ dẫn khác nhau và giờ đây đã lộn màn hình được trở lại nhưng nó lại bị phình ra bất bình thường, Hu Hu! bây giờ em chẳng... (Xem thêm)

Trần Thanh Nhàn

Bạn nhấn đồng thời: CTRL+ALT+<Bộ 4 mũi tên> để xoay màn hình