Sản phẩm nổi bật

satthubongdem

- Trước tiên trong máy bạn phải có bộ setup windows xp. Nếu chưa có thì bạn đêm ổ cứng gắn vào máy nào có CD-Room và chép nó vào. Ví dụ bạn đã chép vào D:\WinXP - Máy của bạn phải cho phép khởi động MS-DOS. Bạn muốn tạo phần khởi động MS-DOS thì bạn format ổ C theo cú pháp sau: Format C:...
(Xem thêm)
chào các bạn! có ai biết chọn cmos, main, .... khi cài để cho máy nhận đĩa win và bắt đầu cài win không mình thấy khi cho đĩa vào thì thường máy không tự động chạy mà phải nhấn Delete để chọn cmos nhưng mình không biết cách chọn... (Xem thêm)

HDC Việt Nam

nếu chưa biết một tí gì thì không nên vọc làm gì, cẩn thận kẻo mất dữ liệu đó nha. cách để thiết lập chạy CD-Rom như sau : bạn vào Cmos sau đo vào thẻ Boot -> chọn Boot 1 là CD-Rom, Boot 2 là HDD, còn boot tiếp theo thị mặc nó. sau đó ấn F10 và nhấn Y cho CD window vào là ok. Chúc...
(Xem thêm)
Mới đây tôi có cài đặt phiên bản Windows XP SP3 nhưng không kết nối được mạng. Tôi nghe nói phải thay đổi một số thông số nào đó trong Win. Xin chỉ giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn

Con Nan

Bạn không cần phải chỉnh sửa lại hay cấu hình lại máy khi bạn nâng cấp từ windows xp sp2 lên windows xp sp3. Tôi đã thử trực tiếp trên máy tôi ở 2 trường hợp là Windows xp có bản quyền sp2 update trực tuyến lên Windows xp sp3 và phiên bản Windows Crack và đã sử dụng thử thấy khá ổn định....
(Xem thêm)
Anh nào giúp em cài cái laptop hiệu Acer va Hp với Em bỏ đĩa Win Xp vào cài thì nó không nhận đươc ổ cứng. Làm sao bây giờ hả anh,Hướng dẫn chi tiết cho em nhé,Em gà lắm Thanks.

thuy linh

Máy bạn đang chạy được win hay là máy không nhận ổ cứng? Nếu khởi động từ ổ CD để cài win XP thì không có lý do gì mà máy không nhận ổ cứng được cả. Bạn hãy vào BIOS để kiểm tra xem máy có nhận ổ cứng không.
Chuyện là những đĩa Win XP SPxx bình thường không tài nào cài được trên máy laptop của mình Chỉ có cái đĩa Win của bọn kỹ thuật cty máy tính mới cài được thôi . Chúng có tạo file ghost cho mình nhưng bị set password rồi. Mình có... (Xem thêm)

thuy linh

Bạn load driver AHCI 10 này về, có file hướng dẫn trong đó, bạn làm theo hướng dẫn là cài ok trên tất cả các máy xài AHCI ..., ICH..
Xin cho hoi tai sao may toi dang sd(C767TU) cai win 7 không dc.Khi cai toi gan cuoi(setup sẻvices) thi noi bao co the dich la'Cac nhom cau hinh không tương thich.Vui long cai lai sau'.Xin cac pro chi giup.Thaksssss

thuy linh

Windows 7 đã ra chính thức đâu. Bạn đừng nên load trúng bản "không chính thức" nào đó về rồi cài lên máy chính vì thứ nhất là nếu không chạy thì cũng khó mà xử lý vì có khi nó chưa là bản chính thức nên phần cứng chưa có driver, thứ hai là bản "lậu" có thể làm hỏng luôn dữ liệu hiện có...
(Xem thêm)
Thật là không biết phải làm sao nữa. Mình cho 2-3 cái đĩa (CD) XP vào (có hỗ trợ SATA hẳn hoi) mà máy ko nhận được đĩa nào cả, ổ đĩa kêu lạch cạch 1 lúc rồi báo lỗi, bắt khởi động lại. Buồn quá chuyển sang đĩa (DVD) Vista Home... (Xem thêm)

PHAM MINH PHU

[:D][:-P] Hi you ! Compaq cq40 theo nguyên tắc là cài được Windows Xp đó. Bạn hãy mua đĩa ICH9 của XP chắc chắn là cài được. Vì CD của bạn có hỗ trợ SATA nhưng đó lại là phiên bản ICH7 hay 8. Nếu IC9 vẫn không cài được thì bạn hãy mua đĩa sp3 của XP nhé. Mình chỉ lo là bạn sẽ kô có driver...
(Xem thêm)
EM muốn cài thử WIn 7 lên con HDX16t của em. Khổ nỗi nó ko cho boot từ ổ CD, nên em ko thể cài được. KO biết dùng boot bằng USB có được ko nhỉ? Ai biết có thể chỉ em được ko? Ngoài ra ai từng cài thành công Win 7 cho LAptop cho... (Xem thêm)

Con Nan

Vào Bios config lại cho nó boot từ CD.Boot từ USB cũng được đó bạn à. Cài win 7 vào chỉ cần bạn không chọn format phân vùng recovery thì nó vẫn còn thôi, nhưng chú ý nếu format ổ C thì sẽ phải active lại nó mới chạy phân vùng recovery đấy nhé! Thân.
Tư vấn giúp em?

thuy linh

Chào bạn! Khi cài win thì mặc định bao giờ cũng là cài trên ổ C, ko cài đặt trên ổ D đâu bạn (trừ khi ko bít cài nhầm mà thôi). cho nên bạn yên tâm, ko mất dl của bạn trên ổ D đâu. nếu bạn sợ, bạn có thể mang ra tiệm nhờ họ cài lại dùm. mất khoảng 40k thui.
Em mới hùng Tiền USD cùng 2 Thằng Bạn, Mua 1 DVD WinVista Ultimate (Bản Quyền)... Nhưng Khổ nổi cả 3 Thằng điều không có Ổ DVD Player, Vì mới mua bản Win nên cũng không còn đồng su dính túi (Cháy Túi)... Lấy tiền đâu để mua ổ DVD... (Xem thêm)

thuy linh

Bạn mượn ổ DVD của ai đó cài vào máy mình là song . Hoặc bạn có thể cài bằng USB Trước hết, ổ USB của bạn phải có dung lượng tối thiểu từ 3GB trở lên, nếu nhỏ hơn thì bạn sẽ không thể copy đủ các file từ đĩa cài DVD. Tiếp đến, bạn phải có một đĩa cài đặt Windows Vista để chuyển...
(Xem thêm)
Em đang sài XP nhưng muốn cài thêm WIn 7 nữa. Bây giờ em phải làm thế nào?

thuy linh

1. Bạn mua đĩa Windows 7 (8ngàn) và chuẩn bị 1 partition Trống dung lượng trên khoãng 15G hoặc hơn để cài windows 7. Dùng đĩa hirent boot format partition này dạng Ntfs, bạn có thể format partition này trong lúc cài windows 7. 2. Cấu hình cho máy khởi động từ đĩa CD/DVD rồi bỏ đĩa Windows...
(Xem thêm)
Em đã cài win 7 cho máy rồi nhưng khi em cài driver (card màn và cạc âm thanh) thì nó không nhận, các bác chỉ hộ cho em cách khắc phục với?

Con Nan

Bạn vào device manager bấm vào scan for hardware changes ( thì máy sẽ tự động tìm và dowload driver về) yêu cầu PC phải kết nôi mạng internet.
Mình down bản win về cài đặt xong thì không vào được Win ở chế đọ cơ bản phải dùng safe mode mới vào được hình ảnh trông rất xấu.Ban đầu nghĩ rằng do sai định dạng nên không vào được sau đó cài lại định dạng mới nhưng vẫn không... (Xem thêm)

Con Nan

Đã là Windows chỉ có bị lỗi mới chạy safe mode thui. Còn quá trình cài thì có thể cài từ DOS. Bạn down về có ghi ra đĩa cài đặt không? hay là bạn mount vào ổ ảo rùi cài? Việc bạn không vào bình thường được có thể trong quá trình cài đặt bạn bị lỗi. Bản này là XP SP2 nhưng họ thay giao...
(Xem thêm)
Máy mình khi cài win XP xong nhưng không có font .vntime,và không viết được tiếng việt trong word và trong một số chương trình khác .Bạn ơi! Chỉ giùm mình cách lấy các font để có thể soạn thảo văn bản và một số chương trình mình... (Xem thêm)

Con Nan

Thiếu font thì bạn tìm font mà cài vào trong thư mục font của Windows thôi mà.
Em cài win như trình tự. khi chuẩn bị chạy intall thì hiện ra cửa sổ gì đó. ghi là error em không nhớ nữa. ấn vô thì nó reset lại chạy xong nó cũng lặp lại như vây. giup em với.. em cài đĩa này nhiều lần rồi. mà trước khi cài. em... (Xem thêm)

Le Binh

Đĩa của bạn hỏng là cái chắc, trước đây mình cùng đang cài thì bị lỗi vậy. Mua đĩa khác cài lại xem. Chúc may mắn.
Khuya nay chờ khách về hết, tôi sẽ lao vào cài win ^^ (lần đầu tiên trong đời ^^). Có gì nhờ mấy bạn góp ý giùm. Đã chuẩn bị sẵn tài liệu, win sp2, driver main, office 2003, winrar, unikey4.0.8, font vni, foxit reader, flash... (Xem thêm)

phan van dung

ghost nhanh bac cai ưin lam ji\
Mình mới tải một bản Win trên một diễn đàn, nhưng máy mình không có ổ ghi, DVD chỉ có chức năng đọc. Cho hỏi có cách nào cài bản Win này từ ổ đĩa DVD ảo không vậy? Nghĩa là boot và cài Win từ ổ đĩa ảo trong máy luôn, không cần... (Xem thêm)

thuy linh

Ổ ảo là do chương trình trên hệ điều hành tạo ra ---> ko có hệ điều hành thì làm gì có ổ ảo mà cài. Chỉ có nước chép bản win đó ra usb hoặc chép ra ổ cứng rồi cài từ đó thôi. Nhưng cho dù cài từ ổ cứng bạn cũng phải tạo 1 usb boot hoặc 1 cd boot thích hợp thì mới được.
Máy em bị hỏng k chạy dc.

Nguyễn Trương Đức

Trên đĩa boot có winPE đó bạn.Còn cài = boot là ghost hay chỉ phân vùng thôi.
Em mới mua một cái máy hp-compaq presario v3000 .em đang định cài win xp nhưng khi bỏ đĩa win vào thì nó báo không tìm thấy ổ cứng.mong các anh giúp em với.Em cảmơn các anh nhiều.

Mun Yeu

Cái hiện tượng máy của bạn cài winxp nhưng mà nó không thấy ổ cứng đâu để cài đó là do bây giờ máy của bạn dùng HDD chuẩn SATA nên trong đĩa winxp chưa có driver cho kiểu HDD này do đó bạn có thể tự tạo cho mình 1 đĩa cài winxp có tích hợp sẵn driver cho HDD loại đó là nó sẽ nhân đc như...
(Xem thêm)
theo như cái này : - Trong cửa sổ Group Policy > chọn User Configuration > Administrative Templates > System > nhìn qua bên phải chọn và double-click vào "Prevent access to registry editing tools" > chọn... (Xem thêm)

tran thinh

mình cũng dùng xp2, chia ổ khi cài win xong thì máy chạy rất chậm. giúp mình với. ổ mình 150gb, ổ C 31gb rùi.
Hiện mình đang có 1 cái Laptop hàng gửi về từ Mỹ , mặc định là cài vista nhưng lỗi quá , em cài winxp thì boot vào bình thường lúc load xong driver thì báo lỗi màn hình xanh y như bị dừng chương trình , Giúp mình cách cài win xp... (Xem thêm)

thuy linh

Trước hết bạn phải mở đĩa driver của bạn ra xem nó có phần hỗ trợ win XP không. Nếu có bạn tìm đúng thư mục đó và chọn setup. Còn nếu không có bạn vào trang website của thế giới số để tìm driver xp or website của HP cũng được. Còn một trường hợp nữa có thể xảy ra là(ổ HDD có 2 chế độ 1la...
(Xem thêm)
Tôi bấm phím esc để cài mới thì nó lại động cài và ổ d. giup toi voi?

vinhxuanmp

Bạn cài win gì vậy? Ổ C của bạn có đủ dung lượng để cài mới win không? v.v...
Khi format ổ cứng thì những dữ liệu trong ổ cứng cảu mình có mất sạch ko? Thank you very much!!!

Đỗ Hữu Nghị

Mình đang ngồi cài XP SP2 nè, chờ tải soft virus về để diệt mấy con trojan mà mệt quá. Mạng chậm, chán quá lên mạng chơi tạm. Mình nghĩ nên tạo file ghost để khi có vấn đề gì làm lại cho nhanh. Chúc vui!
Các bác giúp em với , em cài win 7 xong thì âm thanh bị rè , có ai biết cách chỉnh thì chỉ cho em với , máy của em là lenovo Y410

Mít đặc

Vấn đề loa bị rè là do bản Win7 chưa hoàn chỉnh . Nếu bạn dùng bản Win 7 beta built 7000 download từ website của Microsoft, key của Microsot cung cấp thì loa không còn bị rè nữa . [url=ftp://66.104.77.130/pc/audio/Vista_R214.zip]ftp://66.104.77.130/pc/audio/Vista_R214.zip[/url]
Hiện nay em đang dùng laptop nhưng khi mua chỉ có win dùng thử 30 ngày thôi.Em muốn cài win dùng mãi mãi thì phải làm như thế nào?(không cần mang ra tiệm[:D])

thuy linh

Bạn mua ở đâu vậy? Họ cài Win gì cho bạn mà lại bảo là dùng thử trong 1 tháng? Chẳng lẽ họ lại cài Windows 7 Beta? [[:-/]] Nếu là máy Acer thì ko phức tạp lắm. Bạn có thể ra hàng mua 1 đĩa Win XP hoặc Vista thông thường rồi nhờ 1 người bạn biết cài Win cài hộ là đc. Còn về phương pháp...
(Xem thêm)
Xin chào các anh chị pro.Em muốn hỏi ve cách cai win.Em đả tham khảo nhiều bài viết tren google và em đả làm theo ,nhưng khi em bỏ dia win vào rồi reset lại thì nó ko hiện lên cái dòng nhấn 1 phím bất kỳ để cài win.Mong các anh... (Xem thêm)

Võ Quyền

Để cài win bước đầu tiên bạn phải cho máy khởi động từ đĩa CD. Để máy khởi động từ CD bạn làm như sau: ấn nút power khởi động máy, ấn F2 hoặc nút Delete ( tùy dòng máy ) nhiều lần cho đến khi hiện ra cửa sổ CMOS. (Do không biết Mainboard của bạn loại nào nên Tôi cũng không biết cửa sổ...
(Xem thêm)

Cai Win cho Macbook?

28/08/2009 - 10:23 trong Apple Computer

Chả là em đc tặng 1 e Mac, em muốn cài Win thì ở SG chỗ nào cài đảm bảo ạ? Em hỏi ở iCente trên Võ Thị Sáu rồi mà nó hổng chịu cài cho em.

Nguyễn Thị Thanh Thảo

Mình cũng gặp trường hợp như bạn nè
Ai đó biết cách cài win 7 từ trong ổ cứng không? chỉ giúp mình với ?

NGO XUAN CANH

Cái này đơn giản thôi bạn chỉ cần chia ra 2 ổ cài Win là được, mình đã dùng thử rồi, bạn chỉ cần cài hệ điều hành win xp hoặc win vista cũng được. Sau đó bạn sử dụng phần mền UltraISO để cài từ ổ đĩa ảo. Bạn phải có bản iso của win 7. sau khi cài xong thì bạn có thể dùng đc cả 2 win, bạn...
(Xem thêm)
Xin cho em hỏi, khi cài Win XP SP2 định dạng hệ điều hành là NTFS để cài, nhưng khi cài xong Win thì không có " SECURITY" Vậy xin giúp đỡ cách cài để có. Em chân thành cám ơn!

nguyen hao

Vấn đề bạn nói không dính dáng gì tới NTFS hay FAT32 cả. Sau khi cài XP SP2 thì máy báo cho bạn biết là không có Security là vì bạn chưa cài Anitvirus software. Dù bạn có cài AntiVirus (Ví dụ như Norton Antivirus 10) thì máy cũng báo là không có Security (vì không phải là Antivirus...
(Xem thêm)
Mình mới lần đầu cài win xp bằng usb cho đứa bạn vì nhà nó không có ổ cd. mình đã cài xong rồi, nhưng khi khởi động xuất hiện 3 tùy chọn 1. Microsoft window...... 2. Microsoft window......(giống y chang hàng 1) 3. Usb.......(là... (Xem thêm)

thuy linh

Bây giờ bạn muốn bỏ 3 cái lựa chọn kia đi đúng không, bạn vào properties của mycomputer, chọn Advanced/ nhìn xuống dưới có cái StartUp thì bấm vào Settings, sau đó bỏ 2 dấu tick trong fần System Startup đi là xong còn vụ driver modem thì bạn cố gắng xem tên tuổi cái modem thế nào thì...
(Xem thêm)