Bình chữa cháy Co2 có an toàn không các bạn?

Đỗ Xuân Trường

Bình chữa cháy là dạng khí nén ở áp suất cao, với bình CO2 khoảng từ 80-120 bar, bình bột từ 10-15 bar, ở điều kiện thường với chất lượng bình được kiểm tra áp lực cao nên đảm bảo an toàn. Tuy nhiên lưu ý bảo quản các loại bình chữa cháy trong điều kiện mát mẻ, tránh...
(Xem thêm)
Hôm trước mình đọc trên mạng thấy có vụ nổ bình chữa cháy nên hoảng quá, vì ngay cạnh chỗ mình ngồi ở công ty cũng có mấy chiếc bình chữa cháy liền. Theo các bạn thì loại bình này có nguy hiểm và dễ cháy nổ không nhỉ?
So sánh bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy CO2
So sánh bình cứu hỏa dạng bột và dạng bột Tiêu chí Bình chữa cháy CO2 Bình chữa cháy dạng bột Hình ảnh Một loại bình chữa cháy CO2 Một loại bình chữa cháy dạng bột ... (Xem thêm)
Sử dụng bình chữa cháy CO2 như thế nào? ai biết chỉ cho em với ạ.

Dung Đặng

Chào bạn, Khi xảy ra cháy, xách bình chữa cháy CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5m còn tay kia mở khóa van bình. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành...
(Xem thêm)
Làm thế nào để sử dụng bình chữa cháy CO2, MFZ đúng cách?
Kỹ năng sử dụng các dụng cụ chữa cháy là rất cần thiết cho mọi người vì khi phát hiện đám cháy nhỏ nếu không xử lý đúng cách sẽ có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng của mình và cả những người xung quanh. Hướng dẫn cách sử... (Xem thêm)
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bình chữa cháy CO2 bình bột
Hiện nay ở bất cứ căn nhà, trạm xăng... đều được trang bị các bình chữa cháy để phòng cháy chữa cháy. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản đúng cách khiến bình chữa cháy hỏng trước khi được sử dụng. Bài viết này cung cấp... (Xem thêm)
Bạn có biết: bình chữa cháy nào tốt nhất và phù hợp nhất?
Trên thị trường hiện nay, 2 loại bình chữa cháy thông dụng nhất là bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy dạng bột, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những lưu ý khi sử dụng 2 loại bình chữa cháy này. Bình chữa cháy dạng... (Xem thêm)
Trung bình 6 tháng cần kiểm tra bình chữa cháy để nạp thêm bột chữa cháy
Bình chữa cháy có hạn sử dụng không? Tất các bình chữa cháy đều có hạn sử dụng cho dù cho nó đã được sử dụng hay chưa sử dụng lần nào. Vì những loại khí CO2 được nén trong bình và bột chữa cháy đều có một thời hạn sử dụng... (Xem thêm)
Đánh giá sản phẩm bình chữa cháy thông dụng
Hiện nay, trên thị trường có hai loại bình chữa cháy được sử dụng rất nhiều là bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy dạng bột (dạng bột sẽ có hai loại bột là BC và ABC). Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về cấu tạo và... (Xem thêm)