Trường quốc tế APU International school chất lượng ra sao?

Mình có đứa cháu năm học tới vào lớp 6, gia đình tính cho bé vào trường quốc tế học, mà ở Hồ Chí Minh, trường quốc tế nhiều như nấm mọc sau mưa, nên gia đình phân vân không biết chọn trường nào, hôm trước lên mạng thấy thông tin về trường APU International school cũng có vẻ được lắm, nhưng vì là thông tin một chiều nên không dễ kiểm chứng. Bà kon có ai có thông tin gì về APU, chia sẻ với ạ!

dotranphu
Trả lời 11 năm trước

Con mình đang học tại APU International school nè, chia sẻ cho bạn một số thông tin nhé:

Đây là trường quốc tế của Việt kiều Mỹ, nên nó mang những ảnh hưởng đậm nét của việc này. Cụ thể:

1) Slogan của trường là "Your gate way to American universities": Nghe vậy là bạn biết trường có định vị riêng là dành cho các bậc cha mẹ muốn chuẩn bị cho con sau này sang học đại học Mỹ

2) Chương trình học adatp từ chương trình của bang Cali

3) Đội ngũ giáo viên rất nhiều Việt kiều

4) Trường đã đăng ký là thành viên để tham gia kiểm định WASC, đồng thời cũng thông tin có tổ chức cho học sinh trung học học một số môn của AP

Hoàng Đình Quý
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của hinhhic

Con mình đang học tại APU International school nè, chia sẻ cho bạn một số thông tin nhé:

Đây là trường quốc tế của Việt kiều Mỹ, nên nó mang những ảnh hưởng đậm nét của việc này. Cụ thể:

1) Slogan của trường là "Your gate way to American universities": Nghe vậy là bạn biết trường có định vị riêng là dành cho các bậc cha mẹ muốn chuẩn bị cho con sau này sang học đại học Mỹ

2) Chương trình học adatp từ chương trình của bang Cali

3) Đội ngũ giáo viên rất nhiều Việt kiều

4) Trường đã đăng ký là thành viên để tham gia kiểm định WASC, đồng thời cũng thông tin có tổ chức cho học sinh trung học học một số môn của AP

Như vậy là chỉ những trường hợp trẻ sau này muốn đi du học Mỹ thì mới vào trường này học phải không?

dotranphu
Trả lời 11 năm trước

Nói như thế cũng không hẳn đúng. Tất nhiên, học ở trường là tiền đề để trẻ chuẩn bị cho việc du học Mỹ. Nhưng những trường hợp không có ý định đi du học vẫn có thể học ở APU. Theo mình biết, dù là trường quốc tế, APU vẫn cho học sinh thi theo chương trình của sở giáo dục, nên con bạn sẽ không cần lo lắng vì sợ chương trình quá khác biệt so với quy định chung của bộ.

Hoàng Đình Quý
Trả lời 11 năm trước

Cho mình chút thông tin về học phí của trường được không bạn?

dotranphu
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của songngu_cung

cho mình chút thông tin về học phí của trường được không bạn?

Về phần tiền học:http://www.apu.edu.vn/vi/tuyen-sinh bạn vào đây xem chi tiết, và so sánh giá với các trường khác, mình thấy giá cũng rẻ hơn thì phải và chất lượng rất tốt.

Hoàng Đình Quý
Trả lời 11 năm trước

Cảm ơn bạn nhé, mà không biết muốn đăng kí thì thủ tục làm sao?

samio
Trả lời 11 năm trước

nhóc nhà mình đang học lớp 4 tại APU này, mình thấy trường đó cũng ok. Giáo trình không cứng ngắc như mấy trường công lập, thường xuyên có hoạt động ca hát, ngoại khóa cho học sinh tiểu học.

Hoàng Đình Quý
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của samio

nhóc nhà mình đang học lớp 4 tại APU này, mình thấy trường đó cũng ok. Giáo trình không cứng ngắc như mấy trường công lập, thường xuyên có hoạt động ca hát, ngoại khóa cho học sinh tiểu học.

Em có một nỗi lo lắng đó là cho con học trường quốc tế thì con mình sẽ bị mất gốc. Không biết mọi người có chung mối lo như em không?

samio
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của songngu_cung

Trích dẫn:
Từ bài viết của samio

nhóc nhà mình đang học lớp 4 tại APU này, mình thấy trường đó cũng ok. Giáo trình không cứng ngắc như mấy trường công lập, thường xuyên có hoạt động ca hát, ngoại khóa cho học sinh tiểu học.

e có một nỗi "lo lắng" đó là cho con học trường quốc tế thì con mình sẽ bị mất gốc. Không biết bác thấy sao?

con bác năm tới lên lớp 6 rồi mà còn sợ mất gốc gì nữa. Với lại cũng không thể xảy ra chuyện mất gốc đâu, vì APU vẫn dạy văn, sử, địa bằng TV cho học sinh Việt Nam mà, học sinh quốc tế thì khỏi thôi. Nếu nói mất gốc là ko đúng. Vì hiện nay, nhà nước đâu có cho dạy tiếng anh hết, bắt buộc học TV mà.

Hoàng Đình Quý
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của samio

Trích dẫn:
Từ bài viết của songngu_cung

Trích dẫn:
Từ bài viết của samio

nhóc nhà mình đang học lớp 4 tại APU này, mình thấy trường đó cũng ok. Giáo trình không cứng ngắc như mấy trường công lập, thường xuyên có hoạt động ca hát, ngoại khóa cho học sinh tiểu học.

e có một nỗi "lo lắng" đó là cho con học trường quốc tế thì con mình sẽ bị mất gốc. Không biết bác thấy sao?

con bác năm tới lên lớp 6 rồi mà còn sợ mất gốc gì nữa. Với lại cũng không thể xảy ra chuyện mất gốc đâu, vì APU vẫn dạy văn, sử, địa bằng TV cho học sinh Việt Nam mà, học sinh quốc tế thì khỏi thôi. Nếu nói mất gốc là ko đúng. Vì hiện nay, nhà nước đâu có cho dạy tiếng anh hết, bắt buộc học TV mà.

hihi, xem ra kiến thức của em về mấy trường quôc tế còn hạn hẹp qua. Mà không biết cơ sở vật chất của APU thì sao bác nhỉ?

CÂU HỎI LIÊN QUAN