Công bố số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10- ở tp HCM 2012?

thu
Trả lời 11 năm trước

Sở GD-ĐT TPHCM công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012 - 2013. Năm nay, nguyện vọng 1 vào các trường tốp đầu có xu hướng tăng nhẹ.

Cụ thể như Trường THPT Gia Định có nguyện vọng (NV) 1: 1.939 học sinh (năm ngoái 1539), NV2: 314 học sinh, NV3: 35 học sinh; Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có NV1: 1.890 học sinh (năm ngoái 1659), NV2: 12 học sinh, NV3: 3 học sinh; Trường THPT Nguyễn Công Trứ, NV1 có 2.079 học sinh (năm ngoái 1909), NV2: 144 học sinh, NV3: 15 học sinh; Trường THPT Bùi Thị Xuân: NV1 1.770 học sinh (năm ngoái 1.278), NV2: 65 học sinh, NV3: 11 học sinh; Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, NV1 có 1.543 học sinh (năm ngoái 1.394), NV2: 134 học sinh, NV3: 16 học sinh; Trường THPT Phú Nhuận, NV1 có 1.369 học sinh (năm ngoái 1.211), NV2: 375 học sinh, NV3: 43 học sinh; Trường THPT Trần Phú, NV1 có 2.010 học sinh (năm ngoái 1.994), NV2: 584 học sinh, NV3: 21 học sinh.

Theo thống kê NV1, có 8 trường có tỉ lệ “chọi” trên 2. Đặc biệt, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tỉ lệ “chọi” cao nhất lên đến 3,5. Bên cạnh đó, có 19 trường có số học sinh đăng ký NV1 thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh.

Còn ở hệ THPT chuyên, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vẫn dẫn đầu số học sinh đăng ký, trong đó NV1: 3.301 học sinh, NV2: 361, NV3: 3.409, NV4: 457. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, NV1 803, NV2: 1.693, NV3: 870, NV4: 2.396; Trường Nguyễn Thượng Hiền, NV1 627, NV2 680; Trường Gia Định, NV1: 342, NV2 543; Trường Nguyễn Hữu Huân, NV1 734; Trường Mạc Đĩnh Chi: 699; Trường Củ Chi: 149; Trường Trung Phú: 136; Trường Nguyễn Hữu Cầu: 275.

Cũng theo Sở GD-ĐT TPHCM, thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 21đến 26/5. Học sinh làm lại đơn mới, hủy đơn cũ và nộp tại trường mình đang học.

Dưới đây là số liệu ban đầu vào các trường THPT hệ thường:

STT

Trường

Chỉ tiêu

NV1

NV2

NV3

THPT Trưng Vương

THPT Bùi Thị Xuân

THPT Ten Lơ Man

THPT Năng khiếu TDTT

THPT Lương Thế Vinh

THPT Lê Quý Đôn

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

THPT Lê Thị Hồng Gấm

THPT Marie Curie

THPT Nguyễn Thị Diệu

THPT Nguyễn Trãi

THPT Nguyễn Hữu Thọ

Trung học thực hành Sài Gòn

THPT Hùng Vương

Trung học thực hành ĐHSP

THPT Trần Khai Nguyên

THPT Trần Hữu Trang

THPT Lê Thánh Tôn

THPT Tân Phong

THPT Ngô Quyền

THPT Nam Sài Gòn

THPT Lương Văn Can

THPT Ngô Gia Tự

THPT Tạ Quang Bửu

THPT Nguyễn Văn Linh

THPT năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định

THPT Nguyễn Khuyến

THPT Nguyễn Du

THPT Nguyễn An Ninh

THPT Diên Hồng

THPT Sương Nguyệt Anh

THPT Nguyễn Hiền

THPT Trần Quang Khải

THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa

THPT Võ Trường Toản

THPT Trường Chinh

THPT Thạnh Lộc

THPT Thanh Đa

THPT Võ Thị Sáu

THPT Gia Định

THPT Phan Đăng Lưu

THPT Bình Lợi Trung

THPT Hoàng Hoa Thám

THPT Gò Vấp

THPT Nguyễn Công Trứ

THPT Trần Hưng Đạo

THPT Nguyễn Trung Trực

THPT Phú Nhuận

THPT Hàn Thuyên

THPT Tân Bình

THPT Nguyễn Chí Thanh

THPT Trần Phú

THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Lý Tự Trọng

THPT Nguyễn Thái Bình

THPT Long Thới

THPT Phước Kiển

THPT Tây Thạnh

CÂU HỎI LIÊN QUAN