Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019

Mai Thị Hương Ly28/01/2019 - 08:28

Lượt xem 70

Tại sự kiện công nghệ CES vừa mới diễn ra tại Las Vegas, rất nhiều dòng máy tính xách tay được giới thiệu từ nhiều nhà sản xuất như  ​​Lenovo, Dell, MSI và Razer.

Những dòng máy tính này đều có những điểm ấn tượng riêng. Bài viết dưới đây là những xu hướng được xác định là thịnh hành trong ngành máy tính xách tay năm nay.

1.Đồ họa RTX

Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019 - 1

Các GPU được tích hợp chủ yếu trong các máy tính xách tay chủ yếu thuộc  dòng Nvidia RTX 20-series. Nhiều máy tính xách tay được trang bị con chip này bao gồm Omen, Alienware, Razer, MSI, ROG, Predator, v.v. Rất nhiều máy tính xách tay chơi game cồng kềnh hay ngay cả những máy tính chơi game mỏng nhẹ cũng được trang bị con chip đồ họa GPU RTX 2080.

2.Viền benzel siêu mỏng và thiết kế 2 trong 1

Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019 - 2

Nếu như trước đây, laptop thường “chạy” theo xu hướng thiết kế 2 trong 1 thì tại CES 2019 lại không. Dù chỉ có một vài bản cập nhật ít ỏi nhưng phần lớn các thiết kế đều có viền cực mỏng. Và với xu hướng này thì mỗi hãng đều có một cách giải pháp riêng cho màn hình viền mỏng.

Rất nhiều chiếc máy tính xách tay được giới thiệu với màn hình mỏng tại CES 2019. Năm 2015, XPS 13  đã khởi động “cơn sốt” viền mỏng này. Sang đến năm nay, XPS 13 mới cũng thu nhỏ webcam xuống còn 2,5mm để phù hợp với viền trên cùng. Asus ZenBook S13 và Lenovo Yoga S940 đã sử dụng cách tiếp cận ngược lại, giới thiệu một “notch” đảo ngược để nhường chỗ cho webcam. Một điều thú vị là  ZenBook S13 là chiếc laptop có viền bezel nhỏ nhất với tỷ lệ màn hình chiếm tới 97%.

Với thiết kế thu nhỏ viền bezel, các thiết bị này mang đậm dấu ấn với các phong cách riêng biệt. Do đó mà kiểu dáng của chúng cũng trở nên xinh đẹp hơn.

3.Sự kết hợp của màn hình OLED

Top 3 xu hướng thiết kế laptop thịnh hành tại CES 2019 - 3

Nhiều máy tính xách tay với màn hình OLED đã xuất hiện vào năm 2016, nhưng sau đó lại biến mất. Hiện tại, một số mẫu máy tính đã được công bố tại CES và sẽ được bán ra vào cuối năm nay.

Ví dụ điển hình là chiếc  HP Spectre x360 15 inch, sẽ ra mắt vào tháng 3, được coi là  laptop 2 trong 1 có màn hình cực kỳ đẹp. Khi so sánh với phiên bản màn hình LCD thì có sự khác biệt rõ ràng. Điều này cực kỳ có ý nghĩa với những người sáng tạo nội dung hay những người hay xem phim trên máy tính xách tay.

Bên cạnh đó, Razer cũng đã ra mắt mẫu máy tính xách tay chơi game  - Blade 15 inch với màn hình 4K OLED nổi tiếng của mình. Với thời gian phản hồi nhanh và màn hình OLED khiến nó là một chiếc máy tính lý tưởng để chơi game, và tất nhiên đi kèm với cả card đồ họa tốc độ cao nữa.

Bài viết này đã giới thiệu những xu hướng máy tính xách tay trong năm 2019. Hãy nắm bắt những thông tin này nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc máy tính cập nhật xu hướng nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn