Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Snapdragon 855 ra mắt: tích hợp nhiều tinh hoa

Lại Minh Đức07/12/2018 - 14:18

Lượt xem 94

Do chip Snapdragon 855 và công nghệ 5G mới được ra mắt cuối năm nay nên gần như mọi smartphone chạy chip này hoặc sử dụng công nghệ 5G sẽ có mặt vào đầu năm sau. Có khả năng iPhone không sử dụng các công nghệ này do căng thẳng giữa 2 công ty.

Snapdragon 855

Tại sự kiện Qualcomm Tech Submit được tổ chức tại Hawaii mới đây, Qualcomm đã chính thức giới thiệu tới công chúng chip xử lý cao cấp nhất Snapdragon 855, sẽ được tích hợp vào các điện thoại cao cấp trong năm sau. Theo phó chủ tịch của hãng, con chip này tăng cường sức mạnh xử lý nhưng lại tiết kiệm hơn do được sản xuất trên tiến trình 7nm và có AI Engine thế hệ IV giúp hỗ trợ tốt hơn cho machine learning.

Khi được so sánh với các thế hệ tiền nhiệm, con chip này hỗ trợ kết nối 5G mang đến tốc độ truy cập nhanh hơn (đạt tốc độ tối đa là 5GB/s) nhờ vào LTE X50. Modem này có khả năng cung cấp đa chế độ 4G/5G thông qua cổng kết nối kép. Snapdragon 855 được tích hợp AI có khả năng tối ưu các tính năng trên smartphone chẳng hạn như nhận diện khuôn mặt hay chụp ảnh AI. Sử dụng cấu trúc Hexagon 690 cho phép con chip xử lý tác vụ AI hiệu quả nhanh gấp 3 lần so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy mang trong mình nhiều sức mạnh nổi trội nhưng do chưa được kiểm chứng sức mạnh nên sẽ chưa biết rõ được vị trí của con chip này khi so sánh với các đối thủ tới từ Huawei hay Apple.

Ngoài ra, hãng cũng trang bị cho vi xử lý này một bộ xử lý hình ảnh giúp máy có thể nhận diện con người... và cũng được tăng cường về khả năng xử lý game cũng như thực tế ảo tăng cường. Trong sự kiện này cũng có nhắc tới khả năng xử lý video: GPU trên con chip mạnh hơn 20% và lần đầu được hỗ trợ HDR10+ có thể xuất hình ảnh 4K. Sau cùng của sự kiện, hãng cũng trang bị cho con chip công nghệ cảm biến vân tay 3D dưới màn hình lần đầu tiên trên thế giới. Được sản xuất trên tiến trình 7nm giúp cho khả năng tiết kiệm điện tốt hơn nhưng khả năng xử lý lại cao hơn so với các thế hệ tiền nhiệm được sản xuất trên tiến trình lớn hơn. Theo dự kiến, mạng 5G sẽ được phổ biến vào năm sau tại một số nơi châu Á cũng như châu Âu.

Con chip Snapdragon được chính thức ra mắt cùng công nghệ 5G mới lạ trên toàn thế giới hứa hẹn mang lại tốc độ trải nghiệm mạng di động trong các năm tới đây sẽ vô cùng mạnh mẽ. Do được ra mắt cuối năm nên nhiều khả năng chỉ đầu năm sau, các smartphone trang bị con chip này sẽ được ra mắt, đặc biệt đầu tiên là OnePlus.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn