Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khám phá Schiit Vidar - Power amplifier 100% Made in USA

Đỗ Thị Linh01/12/2018 - 20:58

Lượt xem 160

Có thể nói, các sản phẩm đến từ Schiit được người dùng rất yêu thích bởi hiệu năng và giá thành phù hợp. Sau đây là chiếc power amplifier Vidar công suất khỏe và tiếng vững vàng, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu nhất có thể.

Thiết kế

Vidar gần giống với những người anh em khác của nó khi có thiết kế khá đơn giản chỉ gồm duy nhất 1 tấm nhôm. Kích thước của máy là 9” x 13” x 3.85” trông rất nhỏ nhắn, đồng thời có hình khối chữ nhật thuận tiện nếu bạn muốn đặt 2 "cục" lên kệ tủ của mình. Vidar nặng tầm 10kg, chủ yếu là vì biến thế nguồn và các lá tản nhiệt lồi ra 2 bên case. Vidar được gia công hoàn toàn bằng tay tại Mỹ.

Công suất

Schiit Vidar chạy mạch công suất Class AB. Phần lưng máy là các jack nguồn, jack RCA, và jack XLR 3-pin, công suất 100W RMS (cho mỗi chanel) @ 8 Ohm, 200W RMS @ 4 Ohm và 400W RMS @ 8 Ohm.

Điện năng tiêu thụ

Máy hoàn toàn không có hệ thống tản nhiệt chủ động mà chỉ dựa vào các lá tản nhiệt thụ động xung quanh thân máy. Điều này sẽ hạn chế tiếng ồn khi sử dụng, tuy nhiên cũng làm máy nóng hơn tùy theo nhu cầu sử dụng cao hay thấp. Về điện năng tiêu thụ thì tiêu chuẩn amplifier Class-AB không tiết kiệm điện cho lắm nhưng cũng không tiêu tốn quá nhiều, ít ra là với trường hợp của Vidar. Bên trong Vidar là mạch bảo vệ thông minh sẽ tự động tắt máy khi dòng nguồn trồi sụt không an toàn hoặc nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ xảy ra trong trường hợp một thành phần nào đó của Vidar có triệu chứng hư hỏng, hoặc khi bạn cố gắng "vắt kiệt" sức mạnh của nó bằng cách kéo các bộ loa có trở kháng thấp, hay khi bạn đặt Vidar ở nơi kín gió làm máy bị bí hơi.

Lựa chọn preamplifier và power amplifier

Việc lựa chọn preamplifier và power amplifier cũng quan trọng và mình khuyến khích là dùng preamplifier và power amplifier cùng một hãng để có sự tối ưu nhất về trở kháng, gain ở từng thiết bị. Ví dụ mấy cái amplifier và preamplifier của BAT hay VTL chỉ được khuyến cáo đánh chung với preamplifier của hãng, ở góc độ kỹ thuật mà nói thì điều này là ưu tiên hàng đầu luôn.

Thường thì khi dùng amplifier đèn lớn, chạy dòng cao như GM70 Single End hoặc KT120 Push-pull để đánh, bán dẫn thì ghép bộ Naim 272/250. Vidar đánh bừng tiếng, trong và rõ ràng, bass nhiều về lượng, hậu bass của em nó khi phối với 2 cục vidar khá là đậm đà, chất bass tròn, sâu và vững, không gian được kiểm soát ở mức vừa phải, không thể rộng rãi và liền lạc như Goldmund Telos 200.

Bạn sẽ nhận ra rằng Vidar khá nhạy và dễ phơi bày tính chất âm thanh của các thiết bị ở tuyến đầu khi phối ghép với preamplifier Freya và Chord Dave, và như vậy, sự trung tính này là một trong những điểm cực kỳ sáng giá ở một thiết bị power amplifier.

Với những người quyết định bắt đầu chơi âm thanh một cách nghiêm túc, Schiit Vidar gần như là một lựa chọn tối thượng về công suất và chất âm. Với những thông tin về Schiit Vidar, mong bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn