Trên thế giới có những điện thoại nào tốt nhất?

Nguyễn Hà
Trả lời 11 năm trước

So với những tháng trước, bản danh sách trong tháng 11 chứng kiến nhiều xáo trộn nhất khi các model tên tuổi như Galaxy Note, Bold 9900, Sensation XE hay Xperia Arc S đã phải 'bật bãi', nhường chỗ cho loạt tân binh đáng gờm.

Lumia 920, Xperia T hay Note II,Nexus 4là những tên tuổi mới khiến cho hàng loạt model cũ phải rời khỏi Top 20 điện thoại tốt nhất thế giới trong tháng này do tạp chíTech Radar(Anh) bình chọn. Thậm chí 3 trong số 5 model dẫn đầu là những sản phẩm mới toanh và chưa từng xuất hiện trong danh sách.

20. Sony Xperia U

xperia-u-press-2-580-100-jpg-1353987671_

Chiếc smartphone lõi képgiá rẻ của Sony tụt xuống vị trí cuối cùng trong danh sách tháng này. Ưu điểm của Xperia U nằm ở cấu hình và tính năng tốt, ngoài ra còn hấp dẫn nhờ kiểu dáng gọn và thiết kế cá tính, nhiều màu sắc với đèn trang trí có khả năng đổi màu linh hoạt.

19. Huawei Ascend G300

AscendG300-Press-01-580-100-jpg-13539880

Trong khi nhiều tên tuổi lớn hơn chịu bật bãi thì chiếc smartphone tới từ Trung Quốc còn khá lạ với nhiều người vẫn giữ được vị trí áp chót. Đây là model có màn hình rộng 4 inch, camera 5 megapixel và chip xử lý 1 GHz. Giá thấp là ưu điểm lớn nhất của sản phẩm.

18. BlackBerry Curve 9320

Front-NoShadow-580-100-jpg-1353987672_50

Sau khi đàn anh Bold 9900 bị gạt ra ngoài, Curve 9320 lập tức vào thế chỗ. Đây là một trong những smartphone hiếm hoi còn giữ thiết kế dạng bàn phím QWERTY với màn hình không cảm ứng.

17. Motorola Razr Maxx

Motorola-Razr-Maxx-10-580-100-jpg-135398

Từ vị trí 13, tháng này Razr Maxx rơi xuống mốc 17. Đây là chiếc smartphone số một về khoản pin hiện nay khi có pin dung lượng lên tới 3.300 mAh. Ngoài ra model còn có màn hình rộng 4,3 inch sử dụngcông nghệ Super AMOLEDvà chạy Android với chip lõi kép.

16. Samsung Galaxy Nexus

04-gallery-580-100-jpg-1353987672_500x0.

Chiếcsmartphoneđược kết hợp giữa Google và Samsung đã rơi từ nửa đầu bảng xếp hạng xuống những vị trí gần cuối chỉ sau một tháng. Hiện model này đã được nâng cấp lên Android 4.2 Jelly Bean nhưng có thể sớm bị quên lãng khi Google và LG đã tung chiếc Nexus 4 cao cấp hơn ra thị trường.

15. Nokia Lumia 900

Featured-Nokia-580-100-11-jpg-1349768642

Với việc Nokia vừa tung ra các mẫu Windows Phone 8 mới. Chiếc Windows Phone cao cấp nhất của Nokia năm ngoái không chỉ mất ngôi vị dẫn đầu trong phân khúc sản phẩm mà còn phải rời xa khỏi danh sách top 10. Sản phẩm có thiết kế nguyên khối vỏ Poly-carbonate với màn hình 4,3 inch đẹp và camera 8 megapixel

14. Orange San Diego

SanDiego-Press-07-580-100-10-jpg-1349768

Chiếc smartphone chỉ bán riêng ở thị trường Anh, chạy Android và dùng chip Intel Atom Medfield tốc độ 1,6 GHz không còn được đánh giá cao nữa khi rơi khỏi top 10 và tụt xuống vị trí thứ 14.

13. iPhone 4S

fallback-hero-580-100-9-jpg-1349768645-4

Không phải iPhone 5 mà thực tế các đối thủ Android mới là nguyên nhân chính hất văng iPhone 4S từ vị trí thứ ba hồi tháng 9, xuống tận thứ 13 trong tháng này. Sản phẩm này của Apple có kiểu dáng giống hệt với người tiền nhiệm iPhone 4 nhưng được nâng cấp với chip lõi kép, camera 8 megapixel và bổ sung tính năng điều khiển bằng giọng nói Siri.

12. Sony Xperia S

SonyXperiaS-XSofficial-580-100-8-jpg-134

Giống iPhone 4S, chiếc smartphone cao cấp của Sony cũng phải rời khỏi top 10 và chịu sự thay thế bởi hàng loạt sản phẩm mới. Không gây nhiều ấn tượng về cấu hình, điểm nổi trội của Xperia S là ở màn hình HD hiển thị siêu mịn, camera 12 megapixel và thiết kế hấp dẫn nam giới.

11. Motorola Razr i
Motorola-RAZR-i-PR-580-100-jpg[102408341

Chiếc smartphone dùng chip Intel mới được Motorola công bố và bán ra thị trường gần đây là tân binh mới của Top 20. Tuy nhiên vị trí mà model này lại kha khiêm tốn khi chỉ dừng lại ở dưới Top 10. Razr i có thiết kế giống hệt Razr M với màn hình 4,3 inch viền siêu mỏng, kiểu dáng nguyên khối với mặt lưng làm từ sợi Kevlar siêu bền.

10. Samsung Galaxy S II

100946-GT-I9100-ADImage-Large-580-100-7-

Trong khi các đối thủ như iPhone 4S hay Lumia 900 đều phải rời khởi top 10 thì chiếc smartphone Android của Samsung vẫn trụ lại nhờ thiết kế mỏng, màn hình rộng 4,3 inch và có cấu hình thuộc hàng tốt nhất trong các sản phẩm lõi kép.

9. Sony Xperia T

Đây là chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của Sony, sở hữu camera 13 chấm, màn hình HD 4,65 inch và sử dụng chip lõi kép loại mới hơn Xperia S. Mới chỉ xuất hiện tháng này nhưng Xperia T nhiều khả năng sẽ phải sớm xa rời danh sách 10 model đứng đầu khi có vị trí khởi động hơi thấp.

8. Nokia Lumia 920

Cái tên Windows Phone được mong đợi nhất cuối cùng cũng xuất hiện trong danh sách Top 10 điện thoại tốt nhất thế giới tháng 11 củaTech Radar. Ngoài hệ điều hành Windows Phone 8, Lumia 920 còn được kỳ vọng nhờ vào công nghệ chụp hình PureView nổi tiếng, màn hình 4,5 inch công nghệ PureMotion HD+ siêu mịn.

7. LG Optimus 4X HD

Optimus4XHD-01-580-100-jpg-1349768648-48

So với các đối thủ lõi tứ khác, Optimus 4X HD của LG yếu thế hơn khi bị chậm trễ trong việc phát hành. Sản phẩm có cấu hình và tính năng tốt khi được trang bị chip 4 nhân, màn hình 4,7 inch độ phân giải HD và máy ảnh 8 megapixel. Tuy nhiên thiết kế không tạo nhiều dấu ấn.

6. HTC One S

HTCOneS-Press-01-580-100-jpg-1349768651-

Đây là chiếc smartphone mỏng nhất (7,8 mm) của nhà sản xuất Đài Loan, sở hữu cấu hình lõi kép với camera 8 "chấm", màn hình 4,3 inch dùngcông nghệ Super AMOLEDnhưng độ phân giải chỉ qHD.

5. Samsung Galaxy Note II

Samsung-Galaxy-Note-II-PR-5-580-100-jpg[

Galaxy Note đời đầu rời khỏi top 20 nhưng lập tức Note II cũng xuất hiện. Model này chiếm vị trí thứ 5, chịu xếp sau những smartphone có ngoại hình nhỏ nhắn hơn. Note II là chiếc smartphone Android thiết kế lai máy tính bảng khi màn hình HD rộng tới 5,5 inch, ngoài ra còn được tích hợp bút cảm ứng công nghệ S-Pen với nhiều tính năng nhập liệu và điều khiển thú vị.

4. Google Nexus 4

Nexus1-580-100-jpg[1024083416].jpg

Chiếc smartphone "khủng" giá rẻ của Google vừa xuất hiện nhưng đã leo lên vị trí thứ 4 ngay sau iPhone 5. Thực sự, Nexus 4 nên được xếp ở vị trí cao hơn khi chiếc smartphone này đang rơi vào tình trạng cháy hàng liên tục trên hàng loạt thị trường chỉ sau ít ngày phát hành chính thức.

3. iPhone 5

iPhone5Press-01-580-100-jpg-1349768651-4

Chiếc smartphone nhận được nhiều mong đợi nhất của Apple cuối cùng vẫn nằm ở vị trí thứ ba một cách chắc chắn, dù có sự xuất hiện của 2 đối thủ đáng gờm khác là Note II và Nexus 4.iPhone 5là chiếc smartphone có màn hình 4 inch và thiết kế mỏng, nhẹ hơn nhiều những người tiền nhiệm

2. HTC One X+
OneX-Press-02-580-100-jpg[1024083416].jp

One X+ thế chân vào chính vị trí thứ hai màOne Xđã giữ vững trong nhiều tháng qua. Vẫn giữ kiểu dáng và chỉ thay đổi ở một số chi tiết nhỏ nên One X+ trông không khác nhiều người tiền nhiệm. Cải tiến chính nằm ở việc HTC sử dụng loại chip Tegra 3 lõi tứ mới với độ xung cao hơn, pin được tăng lên hơn 2.000 mAh và chạy Android 4.1.

1. Samsung Galaxy S III

GalaxyS3-04-580-100-jpg-1349768651-480x0

Sau khi lấy được vị trí từ đối thủ One X,Galaxy S IIIgiữ ngôi đầu trong nhiều tháng trở lại đây. Nếu như iPhone thế hệ 6 ít thay đổi thì S III lại mang tới nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm S II, màn hình được nâng lên 4,8 inch với độ phân giải HD, chip 4 nhân tốc độ cao và đi kèm hàng loạt tính năng do Samsung phát triển độc quyền cho dòng máy Galaxy.