Sử dụng máy hút bụi như thế nào là đúng cách ?

hao
Trả lời 11 năm trước

Máy hút bụi dù dạng nào, khi sử dụng không nên mở máy chạy liên tục quá 60 phút. Vì như vậy dễ giảm tuổi thọ máy. Tốt nhất, sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút.

Phải cắm vòi hút vào máy đúng vị trí rồi mới bật công tắc khởi động máy. Vì không có vòi, máy sẽ hút các vật nhỏ rơi xung quanh, gần máy vào bên trong gây hư hỏng máy.

Sử dụng máy, lưu ý, nên thay đầu hút đúng với các vị trí cần hút thì mới hiệu quả.

Máy dùng túi vải hoặc giấy khi rách phải thay túi của nhà sản xuất. Không nên tự may túi để sử dụng, sẽ không hút được bụi.

Máy không có tính năng hút nước không được dùng để hút nước.

Máy có tính năng hút nước, phải canh nước hút thấp hơn mực giới hạn một ít để bảo đảm khi máy di chuyển nước không sóng sánh bắn vào các bộ phận máy gây mát điện.