Em có nên mua máy in màu không và nên mua loại nào?

Công ty em là 1 công ty nhỏ. Hiện 1 năm em cần scan và in màu khoảng 500 cuốn hồ sơ năng lực : gồm 50 trang hợp đồng (chỉ có dấu mộc là có màu) và 20 trang là ảnh chụp công trường in màu bắng giấy in thường. Em đi ra ngoài làm người ta báo giá hơn 100 ngàn 1 cuốn. Nghĩa là 1năm em tốn khoảng 5-6Tr. Em đang băn khoăn có nên mua máy in và mày scan hay không? Nếu mua em dự tính chi khoảng 5 tr. vậy em nên mua loại nào thì tốt? 2 máy in và scan hay 1 máy đa chức năng.

Trịnh Anh Tấn
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên cân nhắc đến chi phí cho mực in

Nếu bạn sử dụng máy in laser màu thì trung bình 1 cartridge màu (1 máy in laser màu gồm 4 cartridge màu đen , xanh , vàng , đỏ ) in khoảng 2000pages ( là loại máy lớn cao cấp , loại máy bình dân thì mực chỉ in được khoảng 1000pages ) , để in 25.000page của 500 cuốn hồ sơ đó thì bạn cần khoảng 10 lần thay mực . Nếu bạn bơm lại mực laser màu thì mất khoảng 700.000 đến 800.000 cho mỗi màu , ( đã tính luôn tiền thay chip nhớ của mực ) . bơm lại khoảng 3,4 lần là phải thay drum , gạt . Còn nếu bạn mua mực laser gin của hãng thì khoảng 1.500.000/màu , mỗi lần thay thì phải thay hết 4 màu cho đồng bộ .

Còn nếu bạn sử dụng máy in phun màu thì bạn có thể mua máy Epson loại 6 màu rồi chế mực in liên tục để in cho hạ giá thành , nhưng giải pháp in phun màu có khuyết điểm là mực bị lem , tốc độ in chậm , in nhiều đầu phun sẽ bị nóng , giãn nở ra cho chất lượng in kém , khả năng bị nghẹt đầu phun rất cao ...

Nói tóm lại chi phí cho mực in rất nặng , đây là vấn đề mà người sử dụng ít quan tâm đến .

Nếu văn phòng bạn lớn thì có thể mua 2 máy rời 1 máy in màu và 1 máy scan , nếu văn phòng chật hẹp thì mua loại 3in1 gồm in,scan,copy cho tiện

còn thương hiệu thì hiện nay không máy nào qua hiệu HP vì những lý do sau : mực , linh kiện dể thay thế , giá thành rẻ , dể sửa chữa ....