Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Honda CR-V thống trị phân khúc SUV nhập khẩu, tiếp tục tăng giá lần 2

Nguyễn Lê Anh Duy19/06/2018 - 15:35

Lượt xem 83

Trong đợt tăng giá lần này, chỉ có CR-V là tăng giá, còn lại gần như các dòng xe khác vẫn giữ nguyên giá bán.

Theo thống kê của VAMA, doanh số bán xe của Honda CR-V đã đạt 700 chiếc, vượt xa so với năm ngoái (329 chiếc). Tại phân khúc SUV nhập khẩu, CR-V bỏ xa các đối thủ Toyota Fortunewr (38 chiếc), Ford Everest (371 chiếc),Nissan X- Trail (717 chiếc),…

Do Honda đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục của Nghị định 116, đưa các mẫu ô tô nhập khẩu về Việt Nam với mức thuế 0%; trong khi đó, nhiều hãng khác vẫn chưa thể nhập khẩu ô tô về Việt Nam. Dù vậy, Honda CR-V vẫn gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt với một số dòng SUV trong nước. Trong 5 tháng đầu năm 2018, doanh số của Mazda CX-5 là 5133 chiếc, KIA Sorento là 768 chiếc, Ford EcoSport là 1665 chiếc,..

Như vậy, trong năm nay, CR-V đã vươn lên mạnh mẽ, đứng thứ 2 thi trường (sau Mazda CX-5) về doanh số sau 5 tháng đầu, tăng tới 333% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại sao Honda CR-V lại tăng giá bán lần 2?

Từ 1/7/2018, các phiên bản Honda CR-V đều được điều chỉnh tăng giá bán thêm 10 triệu đồng tại các đại lý. Việc áp giá mới sẽ làm người tiêu dùng “thiệt” hơn sẽ kéo theo chi phí về thuế trước bạ, biển số xe,…

Một số các đại lý cho rằng, sở dĩ mẫu CR-V điều chỉnh tăng giá là do hàng đang khan hiếm trên diện rộng. Nhu cầu từ thị trường cũng rất lớn, “cung không đủ cầu”. Nếu khách hàng có nhu cầu, phải cọc trước sau 2-3 tháng mới được nhận xe hoặc khách sẽ phải chuyển hướng nhu cầu của mình sang các dòng xe khác.

Trong trường hợp, khách muốn nhận xe sớm, buộc phải mua thêm phụ kiện 50-100 triệu đồng tùy từng đại lý nhưng sẽ khó tìm được màu đúng sở thích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn