Cách chống nóng cho xe hơi trong mùa hè?

bang bang
Trả lời 11 năm trước

Cái nắng của những ngày hè gây khó chịu cho người sử dụng xe hơi. Khí nóng ập vào mặt mỗi khi mở cửa xe, không gian ca-bin ngột ngạt lúc mới vào xe.

Hạ thấp kính hoặc mở cửa luôn là biện pháp hay áp dụng. Không khí lưu thông góp phần làm giảm nhiệt ca-bin.

Vải chuyên dụng phủ xe

Đa phần các bãi trông giữ xe ở các thành phố lớn như Hà Nội, hay TP HCM ở ngoài trời. Ánh nắng trực tiếp chiếu vào khiến xe nóng lên nhanh do hiệu ứng nhà kính. Phơi nắng lâu ngày làm nội thất và lớp sơn nhanh bạc mầu. Bóng râm dưới gốc cây luôn là lựa chọn ưa thích của cánh lái xe.

Tuy nhiên việc đỗ xe dưới bóng cây có thể lại là vấn đề lớn đối với lớp sơn nếu không may bị nhựa cây hoặc phân chim rơi xuống. Các thành phần hóa học có bên trong chúng thường gây ra các vết hoen ố khó rửa, thậm chí kẹt hay phá hủy lớp "da" bóng bẩy.

Giải pháp tối ưu là sử dụng vải chuyên dụng phủ ngoài. Biện pháp này không chỉ chống nóng mà còn hạn chế sự tò mò không cần thiết của những vị khách không mời.

Dán phim chống nóng

Sử dụng phải che luôn là biện pháp chống nóng hiệu quả khi dừng, nhưng sẽ không thể sử dụng biện pháp này khi đang di chuyển trên đường. Vì thế phim chống nóng được sử dụng.

Phim chống nóng có thể ngăn cản hầu hết tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt, người sử dụng các loại phim có độ xuyên sáng trên 70%, độ phản gương dưới 15% cho kính lái. Kính sườn cũng nên chọn loại có độ xuyên sáng từ 30 - 40%. Độ truyền sáng thường tỷ lệ nghịch với tổng năng lượng loại trừ. Nếu độ truyền sáng quá cao làm giảm hiệu quả chống nóng, nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng.

Phim dùng cho kính lái có độ xuyên sáng cao, nên thường có khả năng chống nóng thấp hơn một số loại phim dùng cho cửa sổ sườn sau. Do đó khả năng chống nóng không thật cao khi đỗ xe dưới trời nắng lâu. Nếu ngại không dùng vải phủ ngoài, chủ xe có thể sử dụng các tấm che kính để phản xạ ánh nắng.

Một số dòng xe hiện nay thường trang bị mành che nắng cho kính sau. Hãy nâng nó nên để cản nhiệt vào trong xe đồng thời tăng thêm sự kín đáo.

Bọc ghế da

Lựa chọn vật liệu bọc ghế phù hợp, vải sợi () thường ít hấp thụ nhiệt, da (upholstery) có thời gian làm mát nhanh nếu nó hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Vật liệu tổng hợp giả da thường hấp thụ nhiều nhiệt, do đó mất nhiều thời gian để làm mát.

Tránh để các vật dụng không cần thiết trong xe

Sức nóng mặt trời làm phân hủy thực phẩm nhanh chóng và có thể gây ra một số hư hại cho các thiết bị điện tử. Do dó hãy mang chúng ra khỏi xe nếu phải đỗ xe trong trời gian dài.

Kiểm tra nước làm mát, bảo dưỡng điều hòa

Ngày hè oi nóng, nhiệt độ môi trường bên ngoài cao gây cản trở quá trình trao đổi nhiệt của hệ thống làm mát, điều hòa. Do đó cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng những hệ thống này đầu hè để chúng làm việc hiệu quả.

 Phimcachnhietuk
Trả lời 8 năm trước

Nếu Bạn Ở Sài Gòn, tp.HCM

Bạn có thể tham khảo thêm ở đây nhé. Có nhân viên phục vụ tận nhà nèk

Công ty Phim Cách Nhiệt ô tô Saigon

hotline: 0906859130

hotline: 0934167524

Website: http://phidungcar.divivu.com

Có hỗ trợ lắp đặt tận nơi

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Dưới cái nóng trên dưới 40 độ C của mùa hè, cho dù có bật điều hòa hết công suất bạn cũng không thể tránh được ánh nắng gay gắt, nhất là khi bạn phải cầm lái hoặc ngồi ở ghế trước. Ngoài việc gây ra cảm giác cháy rát và lóa mắt cho người ngồi trong xe, nắng gắt còn làm giảm tuổi thọ và làm mất màu nội thất. Đó là chưa kể đến tác dụng gây bốc mùi hóa chất độc hại khi xe đỗ ngoài trời mùa hè.

Để ngăn chặn những tác hại đó, từ nhiều năm nay các kỹ sư trong lĩnh vực ô tô đã chế tạo ra nhiều loạiphimdán cách nhiệt nhằm bảo vệsức khỏecủa người sử dụng xe cũng như tăng cường độ bền của nội thất, tác dụng tốt cả khi xe đang vận hành trên đường hoặc đỗ. Ở Việt Nam, thị trường phim cách nhiệt cũng đã có hầu hết các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Do mức độ cạnh tranh trên thị trường hiện nay khá cao nên chất lượng của các loại phim cách nhiệt đang được bán trong nước khá đồng đều, có thể kể đến một số sản phẩm phổ biến như Llumar, Vkool, FSK, Rabon, Eurocool, Classis, 3M, SunGuard...với mức giá từ 5 -15 triệu đồng, tuỳ loại. Bên cạnh đó là vô số các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc, giá từ 1-4 triệu đồng. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến các đại lý ủy quyền của các hãng phim có thương hiệu đã được khẳng định.

<>Chọn nơi đỗ râm mát, dùng tấm chống nắng

Nhiều người có kinh nghiệm cho hay, một tháng để ngoài mưa nắng xe xuống nước tương đương một năm để xe trong nhà. Vì thế, tốt nhất là tìm nơi có mái che, dưới bóng cây râm mát, thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp để đỗ xe.

Hình ảnh Các cách chống nóng cho xe hơi mùa hè số 1

Dán phim cách nhiệt là biện pháp chống nắng nóng hiệu quả.

Trong trường hợp bất khả kháng phải đỗ xe ngoài trời nắng thì có một số cách chống nóng như hạ một chút cửa kính (khoảng 1-1,5 cm để không khí lưu thông, tránh để rộng quá không an toàn); sử dụng tấm chống nắng, mặt ngoài dán giấy gương trắng chống hấp thụ ánh sáng và phản xạ ngược ánh sáng, có những miếng giác hút dính chặt vào kính. Thực tế cho thấy, nếu các tấm chống nắng che được càng kín phía kính lái, kính sau, kính cửa xe thì mức độ chống nắng rất cao. Vì thế, nên chọn các tấm chống nắng có thể xếp vào được, và là một tấm lớn che kín kính lái, kính sau xe.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bạt phủ. Một số loại bạt được tráng lớp nhôm nên có thể phản xạ hầu hết bức xạ nhiệt mặt trời. Mặc dù khả năng chống nắng tốt nhưng bất tiện và không tốt nếu phủ lúc xe ướt hoặc bẩn, do xe dễ bị trầy xước trong quá trình phủ - tháo bạt. Ngoài ra, nếu chẳng may gặp trời mưa, bạt thấm nước thì xe cũng có thể bị trầy xước.

Ngoài ra, nhiều chủ quán ăn lớn thường chống nóng cho xe của khách bằng những tấm chiếu cũ, trải lên nóc xe rồi tưới xô nước vào. Cách này cũng khá hiệu quả nhưng thường chỉ áp dụng với xe bình dân vì với xe sang đắt tiền, chủ xe sẽ lo ngại xe bị trầy xước.

<>Mở hết kính cho thoát khí nóng

Một số lái xe có thói quen khi lên xe là nổ máy và bật điều hoà cho mát, ngay cả khi xe đỗ dưới trời nắng nóng. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt vì xe vừa phải tốn nhiên liệu làm mát cho không gian cabin đang rất nóng, vừa khiến người ngồi trong xe phải chịu đựng không khí nóng một lúc lâu.

Cách tốt nhất mà nhiều lái xe có kinh nghiệm thường xuyên áp dụng là hạ hết kính tất cả các cửa, chỗ rộng có thể mở cửa trong vòng 1-2 phút để khí nóng thoát ra ngoài, sau đó mới đóng cửa, nổ máy và bật điều hoà. Thậm chí một số người còn thao tác như trên và bật điều hoà 1-2 phút rồi mới vào xe.

Nguyễn Đức Thành
Trả lời 7 năm trước

Bạt chống nắng cách nhiệt mang lại sự an toàn cho xe ô tô ngày hè.

Mùa hè oi bức, nhiệt độ ngoài đường rất cao, người đi xe máy ô tô luôn bị ám ảnh bởi cái nắng nóng gay gắt lan truyền vào xe. Dẫn đến xe dễ bị hư hỏng, do đó nhiều tài xe tìm cách bảo vệ xe.

Theo nghiên cứu, bảng đặt các đồng hồ đo tốc độ, mức dầu mỡ... ở phía trước xe, chỗ ngồi, ống dẫn khí lạnh, tức là tất cả các đồ làm bằng nhựa trong xe của bạn sẽ phát ra Benzen, một chất gây ung thư mạnh nhất. Không chỉ gây ra ung thư, chất Benzen độc hại cho xương, gây thiếu máu và làm giảm các tế bào máu trắng. Tiếp xúc lâu dài có thể gây ra bệnh bạch cầu và làm tăng nguy cơ một số bệnh ung thư. Nó cũng có thể làm sẩy thai ở phụ nữ đang mang thai.

Nếu đậu dưới ánh mặt trời, ở nhiệt độ trên 60 độ F, mức Benzen sẽ lên đến 2.000-4.000 mg, gấp 40 lần so với ngưỡng an toàn. Vì thế, người bước vào xe khi các cửa sổ khép kín sẽ hít phải quá nhiều lượng độc tố Benzen.

Công dụng:
Trong trạng thái dừng đỗ xe vào mùa hè, nếu ta hạ kính xe xuống thì sẽ không an toàn cho cả xe lẫn đồ đạc bên trong. Nếu kéo kính lên hết thì xe sẽ hấp thụ nhiệt độ ngoài trời và om nhiệt tới 50 - 60 độ C sẽ không tốt cho các chi tiết nhựa nội thất trong xe, dễ gây ra hiện tượng xe có mùi khó chịu. Khi cần lái xe đi ta lại phải hạ cửa kính, bật điều hòa khá lâu để đẩy khí nóng ra ngoài vừa mất thời gian lại tốn xăng.
Sản phẩm bạt chông nóng xe hơi giúp bạn vừa không tốn 1 đồng xăng nào, vừa không gây ô nhiễm môi trường, giúp bạn giải nhiệt cho xe của bạn rất tốt,chống lại việc sản sinh độc tố Benzen. tiết kiệm tiền và thời gian cho người sử dụng và đặc biệt không làm xước lớp sơn của xe.

Bạt Chống Nắng Cách Nhiệt

Sản phẩm này rất tiện và gọn. Có xương để định hình, sản xuất bằng vật liệu chống nóng, chống hấp thụ nhiệt loại tốt nhất. Có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao. Quá trình mở ra gập vào chỉ mất vài giây thôi ạ. Khi gấp gọn và cho vào túi đựng thì chỉ nhỏ bằng vành nón lá và mỏng. Không làm ảnh hưởng đến diện tích cốp xe. Không như những loại bạt hàng nhái, chất lượng kém đang bán trên thị trường, không có tác dụng chống nóng, chống hấp thụ nhiệt và tính thẩm mỹ không cao.